Astma Kéo qua (phân tách thông qua kéo)

[Total: 0    Average: 0/5]

Astma phế quản (phế quản phế quản, hen phế quản bronchiale) là một bệnh đường hô hấp, biểu hiện bởi các cơn khó thở thở ra do co cơ phế quản và phù niêm mạc với đờm đờm dày đặc, thường kèm theo nhòe đặc trưng và huýt sáo trong lúc tấn công. Bệnh là do tăng động phế quản. Bệnh sinh của bệnh là không đồng nhất.

Các khí quản phế quản là một căn bệnh mãn tính và hậu quả của nó là làm suy yếu hiệu quả của cơ thể. Nâng cao dichotomy phế quản được theo sau bởi khí phế thũng của phổi và phì đại ở phía bên phải của tim.

Nguyên nhân của cơn động kinh do hen suyễn không được giải thích đầy đủ. Cần chú ý đặc biệt đến cơ chế miễn dịch và các rối loạn trong hoạt động của hệ thống beta-adrenergic.

Những người bị phân đôi phế quản thường phát triển các bệnh dị ứng khác, chẳng hạn như sốt cỏ khô, nổi mề đay hoặc phù nề Qunicke, và trong các khoảng thời gian giữa các cơn co giật họ có dấu hiệu nhiễm trùng phế quản. Tuy nhiên, một số bệnh nhân không cho thấy bất kỳ bất thường trong khoảng thời gian giữa các cơn co giật của tuyến.

Dị ứng là do một vai trò đặc biệt là nguyên nhân của bệnh hen phế quản. Bệnh suyễn có thể xảy ra m. trong số những người khác dưới ảnh hưởng của nhạy cảm với mùi, trái cây hoặc thực phẩm. Các yếu tố gây dị ứng gây co giật của khí quản phế quản cũng bao gồm protein của vi khuẩn.

Theo lý thuyết phong tỏa beta-adrenergic (ngày nay được coi là một loại bệnh lý), liên quan đến bệnh sinh của hen phế quản, sự nhạy cảm của thụ thể beta-adrenergic được thay đổi ở những bệnh nhân có khí quản phế quản. Nguyên nhân của sự thay đổi này là do các yếu tố hoặc gen có được. Điều này kích thích thành phần ô, gây co thắt phế quản. Nếu các chất trung gian hóa học hoặc neurohormonal được giải phóng, sự cân bằng catecholamine bị xáo trộn và hình ảnh lâm sàng của bệnh hen suyễn phát triển.

Các triệu chứng của hen phế quản

Một triệu chứng đặc trưng của bệnh hen phế quản là các cuộc tấn công tái phát của khó thở hô hấp, có thể kéo dài đến vài giờ. Khi không khí được hút vào phổi, bệnh nhân gây ra tiếng động lớn. Điều này được đi kèm với ép và lan rộng trong vú, khó thở, ho và khạc nhổ ra đờm. Trong khi kiểm tra y tế phổi, bạn sẽ nhận thấy âm thanh của màng nhĩ, phần mở rộng của giai đoạn xả và sự suy yếu của tiếng rì rào hô hấp.

Các cuộc tấn công suyễn có thể được phân loại dựa trên tốc độ mà chúng xảy ra. Nếu sự khởi đầu của cơn co giật có dạng nhẹ và những khó thở xuất hiện dần dần, chúng gây ra bởi sự nhiễm trùng, trong khi các cuộc tấn công bạo lực là do tiếp xúc với chất gây dị ứng.

Các cơn hen suyễn thường kèm theo nhịp xoang tăng tốc với tình trạng quá tải tâm nhĩ phải và tâm nhĩ, tắc nghẽn đường hô hấp và nhiễm kiềm đường hô hấp. Các cuộc tấn công Astma cấp tính có thể dẫn đến nhiễm toan đường hô hấp. Những thay đổi này chỉ xảy ra trong các cuộc tấn công.

Các loại hen phế quản

Astma phế quản ngoài (inter alia, Astma) dị ứng Astma (hen suyễn bên ngoài) được dựa trên sự cảm ứng của các chất gây dị ứng chủ yếu thông qua các đường ống xả. Nó chủ yếu thể hiện trong những năm đầu đời của con người. Ở bệnh nhân, các xét nghiệm da thường cho thấy phản ứng với các chất gây dị ứng hít phải điển hình, cũng như tăng bạch cầu ưa eosin và tăng nhẹ mức IgE.

Vai trò quan trọng trong cơ chế hình thành bệnh suyễn bên ngoài là do phản ứng tức thời do IgE gây ra. Các chất hòa giải được phát hành do phản ứng của các chất gây dị ứng và kháng thể IgE.

Astma hen suyễn nội tại. Bệnh sinh của nó chưa được biết đến, nhưng nhiễm trùng phế quản do virus và vi khuẩn chủ yếu là nghi ngờ gây bệnh. Quá trình bệnh là nhanh hơn so với hen phế quản dị ứng. Bệnh hen suyễn nội tạng thường được báo cáo bởi những người từ 35 tuổi trở lên. tuổi.

Astma gây ra bởi acid acetylsalicylic. Có những trường hợp quá mẫn của Astmatyks đối với aspirin và một số loại thuốc chống viêm m. trong số những người khác inomethacin, mephenamate, pyralgine, phenoprofen và ibuprofen, nơi một cuộc tấn công Astma nhanh chóng xảy ra ngay sau khi sử dụng, cùng với chảy nước mắt và viêm mũi. Quá mẫn cảm với thuốc có liên quan đến gia đình và chủ yếu biểu hiện ở phụ nữ trung niên.

Chẩn đoán hen suyễn

Trong trường hợp chẩn đoán nguyên nhân của bệnh hen dị ứng, các xét nghiệm hít phải với các chất gây dị ứng cá nhân được thực hiện giữa các cuộc tấn công. Chẩn đoán phân biệt có tính đến các bệnh này trong quá trình khó thở là triệu chứng chính.

Điều trị hen suyễn

Tuy nhiên, Astma chỉ có thể dẫn đến tử vong trong một vài trường hợp, điều này có thể làm giảm đáng kể hiệu quả của cơ thể, điều này sẽ chuyển thành mất khả năng thực hiện một phần công việc. Điều trị chủ yếu dựa vào việc phát hiện các tác nhân gây nhạy cảm hoặc loại bỏ dịch bệnh. Prognoses phần lớn phụ thuộc vào loại hen suyễn. Trong trường hợp bệnh hen suyễn bên ngoài, bệnh nhân có nhiều khả năng điều trị và chữa trị hiệu quả nhất.

Nhạy cảm đặc biệt được dựa trên việc sử dụng tiêm với một chất gây dị ứng gây ra phản ứng dị ứng ở cá nhân. Việc điều trị kéo dài vài năm và liều được lựa chọn riêng cho từng bệnh nhân. Đây là loại điều trị thường được sử dụng cho các phản ứng dị ứng với phấn hoa từ cây bụi hoặc bụi thụ phấn gió.

Điều trị co giật hen cấp tính

Trong quá khứ, kết quả tốt trong điều trị co giật hen thu được sau khi dùng adrenaline, nhưng ngày nay phương pháp này rất hiếm khi được sử dụng, và nó đã được thay thế bằng thuốc hít mới, mà không có tác dụng phụ kích thích hệ tim mạch, bởi adrenaline.

Hiện nay, việc điều trị các cơn co giật hen phế quản cấp tính dựa trên việc sử dụng các amin cảm ứng và methylxanthine.

Các amin đồng cảm mở rộng phế quản, kích thích thụ thể beta-adrenergic của chúng, hạn chế sản xuất histamine và ảnh hưởng đến co thắt ánh sáng phế quản. Trong số các thuốc này, các dẫn xuất isopropylonoradrenaline thường được sử dụng nhất và được sử dụng trong đường hô hấp. Hiệu quả của dược phẩm là ngay lập tức và kéo dài đến hai ngày.

Việc sử dụng aminophylline (tiêm tĩnh mạch hoặc trong thuốc đạn) dẫn đến giãn nở phế quản ngay lập tức.

Trong trường hợp thiếu tác dụng sau khi điều trị giao cảm và aminophylline, bệnh nhân thường được nhập viện. Bệnh viện sử dụng oxy, thuốc kháng sinh (nếu có khả năng nhiễm trùng), canxi (vôi), thuốc kháng histamin hoặc corticosteroid.
Corticosteroids chỉ được sử dụng khi: các phương pháp điều trị khác thất bại, với sự hiện diện của Astma và trong các cuộc tấn công nghiêm trọng, gây nguy hiểm cho cuộc sống của bệnh nhân.

Trong cơn co giật cấp tính, hen suyễn không được sử dụng cho thuốc an thần. Ở những bệnh nhân có Astma, không có cải thiện nào xảy ra sau khi dùng thuốc hoặc triệu chứng hen suyễn có thể gây tử vong, nên thực hiện điều trị chuyên sâu ở các trung tâm chuyên khoa với khả năng đặt nội khí quản và tiết dịch phế quản.
Zhaneta Malec

Nhận xét Astma phế quản

Kiel * 2008-10-14 06:58

Tôi đồng ý. Tôi là một người bị dị ứng trong 17 năm. nơi mà tôi chưa bao giờ có xét nghiệm đơn giản là bác sĩ bảo tôi đến khi tôi bị cảm lạnh, và sau đó chúng tôi sẽ thêm mình vào danh sách những người bị dị ứng (cỏ, phấn hoa, nách của mèo, v.v.). ) sau 17 năm khi tôi bắt đầu báo chí mà không có sự giúp đỡ nào cả, có một hành động như vậy trong phòng khám của chúng tôi và tôi nhận được một phiếu giảm giá miễn phí cho bác sĩ chuyên khoa tai mũi họng. chỉ sau khi can thiệp của mình, tôi đã được chỉ dẫn đến một nhà dị ứng, nơi tôi được yêu cầu nghiên cứu về những gì tôi bị dị ứng với, đo phế dung. Tôi bị hen suyễn và đĩa của tôi là ngày và đêm. Ngay cả khi tôi không biết, bạn sẽ đến trạm xe buýt cách đây 10 mét, khi tôi vẫn còn học trung học, điều đó khiến tôi khó khăn và tất nhiên là ngoạn mục *. Ở đây bác sĩ gia đình của tôi là có lỗi, nhưng tôi không nghĩ nhiều về hậu quả. và đối với hàng đợi đến phòng khám, một vụ thảm sát đã diễn ra. Tôi chào bạn.

zabka30 | 2008-10-21 05:55

Gần đây tôi đã gặp sự cố với Astma, việc nghẹt thở rất tệ đối với tôi. nhiều như làm một con thỏ bình thường. Nó giúp tôi hít vào một cách tự chế: 2 liếm muối biển cho 2 ly nước sôi và bơm nó cho đến khi nước nhỏ hơn sôi. Nó giúp tôi rất nhiều, nó sử dụng hai lần một ngày. Tôi khuyến khích điều đó. Tôi chào bạn.

Becia | 2008-10-24 12:02

Tôi đã có 10 năm nghỉ ngơi kể từ tháng 9, tôi lại bị hen suyễn mỗi khi nó trở nên tồi tệ hơn nhưng thuốc ít hiệu quả hơn và tôi không biết mình phải làm gì đặc biệt với dù tim đau nhiều hơn và nhiều hơn nữa.

Bệnh tật 2008-11-14 12:56

Tôi 13 tuổi. Tôi đã là một chất gây dị ứng trong 4 năm (chính thức) nhưng bị nghi ngờ là một chất gây dị ứng kể từ khi tôi được sinh ra. Tôi chưa bao giờ thực hiện bất kỳ thử nghiệm nào trước đây. Tôi đã bắt đầu ho ở lớp 4 và khó thở.

Thái Minh Tuệ
About Thái Minh Tuệ 73 Articles
Có rất nhiều điều có thể nói về Thái Minh Tuệ, nhưng hai điều lớn nhất cần biết là sshe dí dỏm và khôi hài. Tất nhiên sshe cũng khoan dung, chu đáo và sâu sắc, nhưng cũng rất cân bằng. Sự dí dỏm của cô, mặc dù sshe thường yêu thích. Bạn bè thường xuyên dựa vào đó và tính tự phát của mình bất cứ khi nào họ cần trợ giúp hoặc giúp đỡ. Dĩ nhiên không ai hoàn hảo và Thái Minh cũng chia sẻ ít ngày. Sự thiếu suy nghĩ và thiếu trách nhiệm của cô ấy không phải là lý tưởng và ngoài những gì mọi người sẵn sàng giải quyết. May mắn là cảm giác hài hước của cô ấy giúp đảm bảo rằng những ngày này có rất ít.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*