Bạn dùng vitamin D nào?

[Total: 0    Average: 0/5]

Nấm ngoài da là một đặc tính bệnh hệ thống đối với tuổi phát triển. Nó chỉ xảy ra ở trẻ em, tương đương ở người lớn là chứng nhuyễn xương. Những thay đổi quan sát thấy trong còi xương là những rối loạn khoáng hóa của osteoid và sụn tăng trưởng.

Nguyên nhân phổ biến nhất của bất thường là thiếu hụt vitamin D3. Trong một thời gian dài không có sự giảm mức độ canxi trong huyết thanh, bởi vì nó được bình thường hóa bởi sự phát triển của cường cận giáp thứ cấp (canxi được giải phóng vào máu từ cấu trúc xương). Rế còi ít gặp hơn có thể do thiếu canxi và phốt phát.

Yếu tố nguy cơ đột quỵ

Ở trẻ sơ sinh, do tăng trưởng mạnh, dinh dưỡng không đầy đủ (gây thiếu canxi, vitamin D3 và phốt phát trong chế độ ăn), thiếu ánh sáng mặt trời (dẫn đến giảm sản xuất các hoạt chất vitamin D trong da), thiếu bổ sung vitamin D3 và sự hấp thụ canxi yếu từ đường tiêu hóa có thể góp phần vào sự phát triển của còi xương.

Ngoài ra, sinh non, dinh dưỡng tiêm và một số hội chứng di truyền góp phần làm giảm nồng độ phosphate trong huyết thanh, góp phần làm còi xương. Ngoài ra, một số bệnh bẩm sinh gây giảm nồng độ canxi, điều này cũng dẫn đến sự phát triển bất thường của xương và các triệu chứng điển hình đối với bệnh còi xương.

Các triệu chứng của còi xương

Các triệu chứng của bệnh còi xương ở trẻ sơ sinh chủ yếu là: khó chịu, lo âu, mồ hôi đầu trong khi bú, quay đầu và chán ăn, dẫn đến giảm cân. Ngoài ra, có một xu hướng táo bón, rối loạn giấc ngủ và giảm căng cơ.

Rickets hoạt động (nở hoa) phát triển sau một vài tuần, nếu không chữa trị, chúng sẽ dẫn đến những thay đổi ở vùng xương, dẫn đến biến dạng ngực (cái gọi là “dị dạng xương”). Hộp sọ có hình dạng đặc trưng, hình vuông, và cái gọi là “bụi ngực” xuất hiện. vòng tay cong (biến dạng xung quanh cẳng tay và xương chân thấp hơn) và mân côi cong (dày lên trong vùng xương khớp nối với xương sườn sụn).

Ngoài ra, còn có cái gọi là “người đi tự do”. một bướu đường cong, làm mềm hàu xảy ra, các triệu chứng thứ cấp của tetany có thể xảy ra. Ngoài ra, việc mở rộng và mở rộng phông chữ phía trước trong sự phát triển quá mức, uốn cong các chi dưới (hình chữ U và hình chữ X), sự biến dạng khung chậu, chân phẳng và tăng trưởng chậm được quan sát thấy. Thậm chí sau đó, răng của trẻ bị còi xương bị cắt.

Công nhận còi xương

Để xác định chẩn đoán bệnh còi xương, nó rất hữu ích để xác định sự xuất hiện của các triệu chứng toàn thân và xương. Hơn nữa, những thay đổi trong hình ảnh X quang của xương và bất thường trong các xét nghiệm trong phòng thí nghiệm, chủ yếu liên quan đến sự trao đổi chất canxi-phosphate, cho thấy sự xuất hiện của còi xương.

Nó là cần thiết để xác định mức độ canxi, phốt phát, enzyme phosphatase kiềm, parathormone và calcitrile trong huyết thanh, và phốt phát và cAMP trong nước tiểu nếu một đứa trẻ nghi ngờ còi xương.

Phòng ngừa và điều trị còi xương

Các thủ thuật ngăn ngừa bệnh còi xương bắt đầu từ khi mang thai. Trong giai đoạn này, điều quan trọng là phải ăn hợp lý và cung cấp đủ lượng protein, vitamin và khoáng chất. Tiếp xúc với ánh nắng mặt trời và lượng vitamin D3 cũng là những biện pháp phòng ngừa quan trọng trong thai kỳ.

Dinh dưỡng thích hợp của trẻ sơ sinh và bổ sung vitamin D3 cũng như phơi nắng của trẻ em là cần thiết sau khi sinh, đó là một khía cạnh quan trọng của công tác phòng chống và điều trị bệnh còi xương. Nó cũng quan trọng để nhớ về khả năng của các triệu chứng quá liều của vitamin D3, trong trường hợp dùng cao hơn liều khuyến cáo của chế phẩm này.

Tiên lượng còi xương

Trong trường hợp chẩn đoán sớm và điều trị thích hợp còi xương, tác dụng phụ của còi xương không phát triển và tiên lượng dương tính. Các bệnh còi xương chưa được điều trị dẫn đến những thay đổi có thể biến dạng trong xương và trì hoãn sự phát triển của trẻ, có liên quan đến tiên lượng kém hơn.
Mariusz Kłos

– Y học nội bộ “, Gerd Herold và đồng tác giả, nhà xuất bản y học PZWL, Warsaw.
– Khoa nhi, khoa học, Krystyna Kubicka, Wanda Kawalec, nhà xuất bản y học PZWL, Warsaw.

Bình luận của còi xương

Kasia | 2011-09-25 21:46

Bởi vì chúng ta, ví dụ, đưa Vigantol cho con của chúng ta. Nó có một bộ phân phối dễ sử dụng cũng rất thoải mái cho trẻ.

Thái Minh Tuệ
About Thái Minh Tuệ 73 Articles
Có rất nhiều điều có thể nói về Thái Minh Tuệ, nhưng hai điều lớn nhất cần biết là sshe dí dỏm và khôi hài. Tất nhiên sshe cũng khoan dung, chu đáo và sâu sắc, nhưng cũng rất cân bằng. Sự dí dỏm của cô, mặc dù sshe thường yêu thích. Bạn bè thường xuyên dựa vào đó và tính tự phát của mình bất cứ khi nào họ cần trợ giúp hoặc giúp đỡ. Dĩ nhiên không ai hoàn hảo và Thái Minh cũng chia sẻ ít ngày. Sự thiếu suy nghĩ và thiếu trách nhiệm của cô ấy không phải là lý tưởng và ngoài những gì mọi người sẵn sàng giải quyết. May mắn là cảm giác hài hước của cô ấy giúp đảm bảo rằng những ngày này có rất ít.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*