Bất thường liên quan đến hệ thống tiết niệu và cộng đồng tự trị

[Total: 0    Average: 0/5]

Teo nhiều hệ thống là một căn bệnh xảy ra với các triệu chứng từ các hệ thống khác nhau (chủ yếu là thần kinh). Những bất thường liên quan đến hệ thống tiết niệu và tự trị, các tính năng của hội chứng Parkinson, hội chứng tiểu não và tổn thương hệ thống kim tự tháp xuất hiện.

Teo nhiều hệ thống là một số bệnh với cường độ khác nhau của các triệu chứng, bệnh không phải là thường xuyên và nguyên nhân của nó đã không được giải thích. Ở những vùng bị ảnh hưởng bởi căn bệnh này, những thay đổi teo của mô thần kinh được quan sát thấy.

Mất nhiều chip được bao gồm trong nhóm của cái gọi là “mất tổng hợp”. Synucleopathy, bởi vì alpha-synuclein được phát hiện ở nhiều phần của hệ thống thần kinh trung ương trong chèn mô.

Teo nhiều hệ thống bao gồm một số bệnh. Chúng bao gồm hội chứng Shy và Drager (chủ yếu là triệu chứng của hệ thống tự trị), ô liu, cầu và teo tiểu não (các triệu chứng của bệnh có liên quan đến tổn thương các vùng thần kinh chạy từ lõi đến tiểu não), cũng như chất lỏng và đen hội chứng thoái hóa (các triệu chứng của bệnh Parkinson ở dạng này xuất hiện).

Các triệu chứng của teo đa thành phần

Các triệu chứng chính trong quá trình teo đa thành phần là, ngoài các rối loạn của hệ thống tự trị (ví dụ: bất thường của hệ thống tự trị, bất thường của hệ thống tự trị, bất thường của hệ thống tự trị, v.v.). tim mạch – hạ huyết áp thế đứng, khiếm khuyết chức năng bàng quang dưới dạng rối loạn đường tiết niệu, cương cứng yếu ở nam giới và bất lực, bất thường gây ra tổn thương cấu trúc tiểu não (không hoạt động, u nang, run cơ, dáng đi và rối loạn cân bằng, lời nói bất thường).

Hơn nữa, các triệu chứng khác bao gồm bệnh Parkinson (chậm vận động, cử động chậm, các bước nhỏ, tư thế cơ thể bất thường) và các triệu chứng liên quan đến tổn thương hệ thần kinh (cứng cơ, liệt, phản xạ cơ sâu quá mức và quan sát phản xạ của Babiński trong kiểm tra thần kinh và các triệu chứng khác liên quan đến vỏ não vỡ hoặc hư hỏng đường ruột). Trong quá trình bệnh, các rối loạn nuốt có thể xảy ra.

Do các khóa học lâm sàng, một hình thức với một ưu thế của bệnh Parkinson được phân biệt (khoảng 20%). Thứ hai, thường xuyên xảy ra, với ưu thế của cái gọi là “trường hợp”, là một trong những thường xuyên nhất. triệu chứng tiểu não (khoảng 80%) người bệnh).

Công nhận thất bại đa thành phần

Teo đa hệ thống được chẩn đoán khi đáp ứng các tiêu chí phát triển đặc biệt, bao gồm bốn khía cạnh: rối loạn sinh dưỡng và tiết niệu, bệnh Parkinson, các triệu chứng tiểu não và rối loạn của vỏ não-tủy sống.

Dựa trên các tiêu chí này, một chẩn đoán có thể xảy ra, có thể xảy ra hoặc nhất định được thực hiện (yêu cầu xác nhận bằng kiểm tra mô bệnh học trong kính hiển vi sự hiện diện của các mô thần kinh bị thay đổi).

Trong việc phân biệt giữa nhiều phân rã hệ thống, bệnh Parkinson và hội chứng Parkinson thứ cấp, cũng như cái gọi là bệnh tim mạch, nên được xem xét trước hết. bò điên. Ngoài ra, các dấu hiệu lâm sàng tương tự có thể bao gồm các khối u sơ cấp hoặc di căn đến cấu trúc hệ thần kinh trung ương, nhiễm trùng, hội chứng demyelination, chấn thương não và bệnh chuyển hóa (thường liên quan đến thiếu dinh dưỡng và suy dinh dưỡng).

Điều trị teo đa thành phần

Điều trị teo đa hệ thống chỉ có triệu chứng – việc điều trị bệnh nhân chưa được biết rõ. Các thủ tục bao gồm phục hồi chức năng (liệu pháp thể dục và bài trị liệu), điều trị hạ huyết áp thế đứng, điều trị hội chứng Parkinson (ở một số bệnh nhân, hiệu quả điều trị tốt sau khi sử dụng chế phẩm levodopoe, nhưng gần một nửa số bệnh nhân, tác dụng phụ liên quan đến sử dụng các thuốc này phát triển, amantadine không hiệu quả trong điều trị hội chứng Parkinson ở bệnh nhân teo đa thành phần).

Ngoài ra, điều trị rối loạn đường tiết niệu (ví dụ: nước tiểu, vv) là điều cần thiết để điều trị teo đa thành phần. Bệnh nhân có thể cần phải được đặt ống thông với oxybutin (hoặc trong trường hợp tiểu không tự chủ đòi hỏi phải đặt ống thông siêu âm) và do chứng khó nuốt thường xuyên có thể cần thiết để quản lý thực phẩm qua đường tiêu hóa hoặc dạ dày qua da.

Hỗ trợ tâm lý, không chỉ cho bệnh nhân bị mất nhiều hệ thống, mà còn cho gia đình trực tiếp của mình, vẫn là một khía cạnh quan trọng của việc mất nhiều hệ thống.

Tiên lượng mất đa hệ thống

Mất mát nhiều hệ thống thường bắt đầu vào quý 6 năm 2012. Tuổi thọ trung bình là 6-9 năm. Bệnh là tiến bộ, việc điều trị không có tác dụng có lợi, nó chỉ làm chậm quá trình bệnh và làm giảm bớt các triệu chứng.

Tiên lượng trong một mất mát đa thành phần không thành công. Ngoài ra, do giảm huyết áp thường xuyên, té ngã và thương tích có thể xảy ra có hoặc không mất ý thức. Rối loạn tiết niệu có lợi cho sự phát triển của nhiễm trùng đường tiết niệu, làm trầm trọng thêm tiên lượng chung.
Mariusz Kłos

Nhận xét Sự biến mất đa chip

Banias | 2013-05-02 19:44

Tôi chào bạn. Vợ tôi, một bác sĩ, bị bệnh với một căn bệnh kỳ lạ. Trong năm 2007, một hệ thống đa thành phần được chẩn đoán là vào thời điểm đó khi nó được 56 tuổi. Sau một năm tiếp xúc với bọ ve đã được tìm thấy, đó là 11 năm trở lại điều trị kéo dài 12 tháng. nhưng kết quả là khủng khiếp với gan liên quan. Tôi đang tìm một bác sĩ sẽ cung cấp cho bạn một số lời khuyên về những việc cần làm tiếp theo. Bây giờ vợ tôi không nói và không đi nhưng nhận thức được. Tất cả các hoạt động sinh lý đều bình thường. Sau 5 lần kiểm tra đầu, sự suy thoái của các tế bào thần kinh bị ức chế. Nhưng những gì tiếp theo, tôi đang tìm kiếm tiếp theo tôi sau khi tham khảo ý kiến với người đứng đầu nổi bật của các phòng khám quốc gia trải ra bàn tay của họ. Có lẽ ai đó sẽ thực sự chẩn đoán.

Aga | 2014-03-05 10:03

Chào mừng, Mẹ tôi đã bị bệnh kể từ năm 2007 và các chẩn đoán MSA đã được thực hiện vào năm 2013. Các bác sĩ cũng đang giơ tay. Căn bệnh này bắt đầu với một vết cắn và ban đỏ, nhưng không ai trong số các bác sĩ muốn nghe về nó như là một vấn đề. Mẹ nói rất mơ hồ, cô ấy không nói. Mẹ hiện nay là 52 tuổi. Không thể mô tả hạnh phúc và để xem bệnh tật phá hủy Mame như thế nào.

Anna | 2016-12-01 14:11

Chào mừng, mẹ tôi cũng đã được chẩn đoán là MSA-C, gần đây cô đã được tư vấn ở Olsztyn với bác sĩ Siwek, người đã nói rằng nếu anh ta tìm thấy hoặc báo cáo thêm hai trường hợp bệnh khủng khiếp này, anh ta sẽ viết một dự án thí nghiệm y học để chống lại MSA-C. Vì vậy, hãy đến với anh ta, có lẽ anh ấy sẽ cho chúng tôi một số hy vọng.

Danuta | 2017-04-06 21:08

Chào đón các bạn. Chồng tôi, 68 tuổi, cũng được chẩn đoán mắc MSA type C. Sau khi đến bệnh viện và nhiều chuyên gia, không thể tìm ra lý do cho việc này. Kết quả là, tôi được đưa đến một phòng khám chuyên khoa ở Gdańsk, nơi tôi được ủy nhiệm thực hiện các xét nghiệm vi khuẩn. Hóa ra chồng bà mắc bệnh ve, gây ra rối loạn đi lại, nói và chóng mặt.

Thái Minh Tuệ
About Thái Minh Tuệ 73 Articles
Có rất nhiều điều có thể nói về Thái Minh Tuệ, nhưng hai điều lớn nhất cần biết là sshe dí dỏm và khôi hài. Tất nhiên sshe cũng khoan dung, chu đáo và sâu sắc, nhưng cũng rất cân bằng. Sự dí dỏm của cô, mặc dù sshe thường yêu thích. Bạn bè thường xuyên dựa vào đó và tính tự phát của mình bất cứ khi nào họ cần trợ giúp hoặc giúp đỡ. Dĩ nhiên không ai hoàn hảo và Thái Minh cũng chia sẻ ít ngày. Sự thiếu suy nghĩ và thiếu trách nhiệm của cô ấy không phải là lý tưởng và ngoài những gì mọi người sẵn sàng giải quyết. May mắn là cảm giác hài hước của cô ấy giúp đảm bảo rằng những ngày này có rất ít.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*