Bệnh cây (bệnh celiac)

[Total: 0    Average: 0/5]

Bệnh nội tạng (bệnh Celiac, bệnh Celiac, không dung nạp gluten, bệnh đường ruột gluten, hư hỏng nội tạng) là hội chứng triệu chứng rối loạn hấp thu. Nó gây thiệt hại cho nhung mao ruột. Bệnh này là do không dung nạp gluten trong ngũ cốc. Bệnh nội tạng liên quan đến phản ứng miễn dịch quá mức với gliadin (phần gluten, phần lúa mì).

Bệnh nội tạng (bệnh celiac) thường phát triển ở trẻ nhỏ và 50+. tuổi. Khi sản phẩm ngũ cốc được dùng cho trẻ nhỏ, có phân và giảm cân phong phú. Theo thời gian, bệnh dẫn đến tình trạng suy yếu đáng kể, tổn thương đường ruột không thể phục hồi (mất hệ thực vật đường ruột) thiếu máu, thiếu vitamin, chán ăn và thay đổi cách bố trí.

Bệnh nội tạng xảy ra rất hiếm khi, thường gặp nhất ở phụ nữ.

Các loại bệnh nội tạng

– Hoa – ở trẻ nhỏ,
– bị bỏ quên – ở những người đang điều trị không có hệ thống,
– tiềm ẩn – không có triệu chứng nào hiển thị,
– biểu hiện muộn.

Các triệu chứng của bệnh nội tạng

Các triệu chứng phổ biến nhất của bệnh nội tạng là tiêu chảy mãn tính, các triệu chứng của sự hấp thụ kém, phân béo. Bệnh nhân bị suy yếu, bị thiếu máu, giảm cân, có xương mềm. Ở những bệnh nhân nhỏ, phân bán lỏng và hôi thối, thiếu tăng cân, bụng lớn và cồng kềnh được quan sát thấy. Trẻ em chậm chạp và nhạy cảm. CzAsami có thể là một tetany.

Điều trị bệnh nội tạng

Bệnh nhân bị bệnh loét dạ dày buộc phải tuân theo chế độ ăn không chứa gluten, bao gồm việc loại bỏ hoàn toàn và không gián đoạn nguồn gluten, tức là lúa mì, lúa mạch đen, lúa mạch và yến mạch từ thực phẩm. Cần chú ý đến các nguồn gluten ẩn, tức là các sản phẩm có nguồn gốc từ các loại ngũ cốc nêu trên, chẳng hạn như bia, gia vị, rượu, bảo quản, vv Các sản phẩm từ sữa phải tránh.

Chế độ ăn uống có thể bao gồm: đậu nành, ngô, kê, gạo, tinh bột khoai tây. Trong hầu hết các trường hợp, chế độ ăn không có gluten dẫn đến sự biến mất của các triệu chứng của bệnh nội tạng và sự tái sinh của niêm mạc ruột. Chế độ ăn uống nên được áp dụng trong suốt cuộc đời.
Monika Kozak

– Bệnh nội khoa “, Andrzej Szczeklik, ed. Thực hành Y học, Krakow.
– Bệnh nội bộ “, Franciszek Kokot, biên soạn Nhà xuất bản Y học PZWL, Warsaw.
– Chẩn đoán chung các bệnh nội bộ “, E. i A. Brush, ed. PZWL, Warsaw.
– Internet cho các nha sĩ “, G. Oehler, W. H. Krause, biên tập PZWL, Warsaw.
– Nhi khoa ‘, B. Górnicki, B. Dębiec, ed.

Thái Minh Tuệ
About Thái Minh Tuệ 73 Articles
Có rất nhiều điều có thể nói về Thái Minh Tuệ, nhưng hai điều lớn nhất cần biết là sshe dí dỏm và khôi hài. Tất nhiên sshe cũng khoan dung, chu đáo và sâu sắc, nhưng cũng rất cân bằng. Sự dí dỏm của cô, mặc dù sshe thường yêu thích. Bạn bè thường xuyên dựa vào đó và tính tự phát của mình bất cứ khi nào họ cần trợ giúp hoặc giúp đỡ. Dĩ nhiên không ai hoàn hảo và Thái Minh cũng chia sẻ ít ngày. Sự thiếu suy nghĩ và thiếu trách nhiệm của cô ấy không phải là lý tưởng và ngoài những gì mọi người sẵn sàng giải quyết. May mắn là cảm giác hài hước của cô ấy giúp đảm bảo rằng những ngày này có rất ít.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*