Bệnh Graves I Basedow

[Total: 0    Average: 0/5]

Việc chẩn đoán bệnh Graves-Basedow là chắc chắn nếu cường độ tuyến giáp rõ ràng hoặc subkyline (triệu chứng) và nồng độ kháng thể cao hơn giới hạn trên của chuẩn so với receptor TSH được tìm thấy. Ngoài ra, chẩn đoán có thể được thực hiện nếu cường giáp có cùng với những thay đổi ở mắt hoặc sưng trước khi cạo râu.

Hơn nữa, nếu bệnh nhân bị ung thư tuyến giáp bị cô lập hoặc bướu cổ mạch máu bị cường giáp, thì chẩn đoán bệnh Graves và Basedov là chắc chắn. Chẩn đoán có khả năng xảy ra trong một số trường hợp khác nhau mà hiếu động thái quá là điều kiện thống trị. Các dạng bệnh tuyến giáp khác nhau nên được xem xét để phân biệt, khi chúng xảy ra với hoạt động tuyến giáp quá mức và tăng sản xuất hormone.

Trong quá trình chẩn đoán bệnh Graves và Basedow, các xét nghiệm nội tiết tố là cần thiết – chỉ số cường giáp (tăng nồng độ hormone fT3 và fT4 và giảm nồng độ TSH) hiện diện. Trong xét nghiệm siêu âm, bệnh Graves và Basedow được đặc trưng bởi cái gọi là “kháng thể”. Khả năng gây độc của tuyến giáp và cơ quan chính nó thường được mở rộng.

Điều trị bệnh Graves và Basedov

Điều trị nguyên nhân của bệnh Graves và Basedow chưa được biết đến, do đó việc quản lý điều trị bệnh Graves và Basedow nhằm giảm thiểu và loại bỏ các triệu chứng của bệnh. Có một số phương pháp điều trị bệnh: chuẩn bị dược lý, iốt phóng xạ hoặc phương pháp phẫu thuật có thể được sử dụng.

Thuốc được sử dụng trong cái gọi là quá trình “quấy rối an toàn”. đại lý antithyroid làm suy yếu chức năng tuyến giáp và có tác dụng ức chế cục bộ trong quá trình tự miễn dịch. Điều trị iod phóng xạ là phương pháp căn bản cơ bản.

Trong phẫu thuật của bệnh Graves và Basedow, việc cắt bỏ tuyến giáp được thực hiện gần như hoàn toàn. Có những chỉ định nghiêm ngặt cho liệu pháp này, nhưng nó cũng quan trọng để xem xét khả năng phát triển các biến chứng sau can thiệp phẫu thuật.

Tiên lượng bệnh Graves và bệnh Basedow

Bệnh Graves và Basedov có một đợt tái phát với thời gian trầm trọng và thuyên giảm. Nếu bệnh nhân không điều trị thích hợp, quá trình bệnh có thể bị suy yếu một cách tự nhiên theo thời gian, nhưng điều này có thể xảy ra trước các biến chứng nguy hiểm cho cuộc sống và sức khỏe của bệnh nhân: trước hết, đột quỵ tuyến giáp, đột quỵ hoặc nhồi máu cơ tim.

Trong giai đoạn cuối cùng của bệnh Graves-Basedow, suy giáp vĩnh viễn có thể phát triển, trong trường hợp đó là cần thiết để có hormone tuyến giáp cho phần còn lại của cuộc sống của bệnh nhân. Điều trị dược lý của bệnh Graves và Basedov làm giảm bớt các triệu chứng liên quan đến các hormon tuyến giáp dư thừa và làm tăng sự xuất hiện của thuyên giảm, nhưng không hiệu quả trong việc ngăn ngừa sự tái phát của bệnh.

Tiên lượng xấu hơn một chút trong bệnh Graves-Basedow xảy ra ở nam giới và những người dưới 20 tuổi. Hơn nữa, sự xuất hiện của biến chứng mắt vĩnh viễn, ở dạng rối loạn thị lực và di chuyển nhãn cầu, là không thuận lợi. Đôi khi bị mù cũng xuất hiện. Chẩn đoán sớm và điều trị thích hợp được kết hợp với tiên lượng tương đối thành công của bệnh Graves-Basedow.

Thái Minh Tuệ
About Thái Minh Tuệ 73 Articles
Có rất nhiều điều có thể nói về Thái Minh Tuệ, nhưng hai điều lớn nhất cần biết là sshe dí dỏm và khôi hài. Tất nhiên sshe cũng khoan dung, chu đáo và sâu sắc, nhưng cũng rất cân bằng. Sự dí dỏm của cô, mặc dù sshe thường yêu thích. Bạn bè thường xuyên dựa vào đó và tính tự phát của mình bất cứ khi nào họ cần trợ giúp hoặc giúp đỡ. Dĩ nhiên không ai hoàn hảo và Thái Minh cũng chia sẻ ít ngày. Sự thiếu suy nghĩ và thiếu trách nhiệm của cô ấy không phải là lý tưởng và ngoài những gì mọi người sẵn sàng giải quyết. May mắn là cảm giác hài hước của cô ấy giúp đảm bảo rằng những ngày này có rất ít.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*