Bệnh ích

[Total: 0    Average: 0/5]

Bệnh thận kẽ cuộn máu cấp tính là bệnh kẽ viêm của mô thận kèm theo viêm thận. Nó có thể là một quá trình chính hoặc thứ cấp để tổn thương viêm cầu thận hoặc thay đổi trong các mạch thận. Bệnh thận kẽ kéo dài cấp tính kéo dài dưới 3 tháng. Nguyên nhân phổ biến nhất là sử dụng thuốc.

Viêm thận cầu thận cấp

Menu

Viêm cầu thận cấp tính (viêm cầu thận sau hoàn hảo) là bệnh khởi phát đột ngột, cấp tính và tự giới hạn. Nó xảy ra như là kết quả của nhiễm trùng streptococcus beta tan huyết (ít thường xuyên hơn với các vi khuẩn khác và thậm chí cả virus). Các triệu chứng đầu tiên thường xuất hiện 1-3 tuần sau khi nhiễm trùng. Viêm thận cầu thận cấp.

Viêm cầu thận tiến triển nhanh

Viêm cầu thận tiến triển nhanh là hội chứng triệu chứng đặc trưng với hình ảnh vi mô điển hình của mô (với sự hiện diện của cái gọi là ‘viêm cầu thận’). (ví dụ: crescents, đôi khi có dấu hiệu viêm mạch hoại tử). Bệnh được đặc trưng bởi sự suy giảm chức năng thận đột ngột (trong vòng ba tháng lọc cầu thận giảm ít nhất một nửa) – chỉ dẫn không được điều trị sau đó.

Đội Alport

Alport team (Latin) Syndroma Alproti) thuộc nhóm bệnh gọi là bệnh thận di truyền, và được gây ra bởi sự xuất hiện của các rối loạn trong cấu trúc của thành phần cấu trúc, cái gọi là. Collagen loại IV. Hình thức không đúng của nó dẫn đến tổn thương thận (tiểu cầu) và hoạt động kém của mắt và thính giác. Nền di truyền đã được chứng minh (xảy ra.

Viêm cầu thận

Viêm cầu thận là một bệnh cầu thận lộng lẫy được đặc trưng bởi một hình thái hình thái điển hình, và về mặt lâm sàng nó thường được biểu hiện bằng tiểu máu và protein niệu cường độ thấp. Viêm cầu thận có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi, với tỷ lệ nam giới. Một số khuynh hướng di truyền nhất định được coi là nguyên nhân.

Bệnh thận Lupus

Lupus nephropathy là một thay đổi hình thái xảy ra ở thận trong quá trình lupus ban đỏ hệ thống với một hình ảnh lâm sàng đặc trưng. Mô kẽ thận thường tham gia vào quá trình của bệnh (viêm thận kẽ xảy ra). Bệnh thận Lupus phát triển chủ yếu trong ba năm đầu tiên của bệnh và sự tham gia của thận phát triển.

Suy teo xương thận

Suy teo xương thận là tình trạng bệnh lý xảy ra ở những người bị suy thận mãn tính. Nó được đặc trưng bởi rối loạn xương do những thay đổi trong chuyển hóa canxi-phosphoric. Các dạng loạn dưỡng xương teo xương tủy xương với chuyển hóa xương tăng tốc được đặc trưng bởi sự phân hủy xương tăng và tái tạo xương tăng tốc một phần. Trong những cái nặng hơn.

Suy thận mạn tính

Suy thận mãn tính là một tình trạng không thể đảo ngược liên quan đến sự suy giảm dần chức năng thận. Số lượng các nephron chức năng giảm do thay đổi hình thái ở thận ở bệnh nhân đái tháo đường (bệnh thận do tiểu đường), tăng huyết áp (bệnh thận tăng huyết áp), viêm cầu thận, bệnh thận và kẽ thận, vv.

Đá thấp khớp

Đá thận là một bệnh bao gồm sự hình thành tiền gửi từ các thành phần của nước tiểu và sự tích tụ của chúng trong đường tiết niệu. Hầu hết các khoản tiền gửi đều có trong thận. Các chất hóa học không kết tủa từ nước tiểu cho đến khi nồng độ của chúng vượt quá nồng độ của “hợp chất hóa học”. ngưỡng hòa tan. Trong số các yếu tố ưa thích hoặc gây sỏi thận là: nồng độ cao.

Viêm cầu thận phân đoạn tiêu điểm

Làm cứng phân đoạn cấp tính của các cầu thận là một bệnh thận xảy ra với protein niệu nặng, tăng theo thời gian và vẫn tồn tại; thông thường, nó dẫn đến chức năng thận bị suy giảm. Trong hình thái xơ hóa hình thái và kính được tìm thấy trong các phần của tiểu cầu thận (tổn thương tiêu điểm) và chỉ trong các phần của vòng lặp mạch máu (tổn thương).

Suy thận cấp

Suy thận cấp tính là rối loạn chức năng thận, chủ yếu có thể hồi phục, biểu hiện giảm lượng nước tiểu bài tiết và tăng lượng chất bài tiết ra qua thận (các cơ quan này không hiệu quả – chúng không thể đối phó với sự bài tiết của một số hợp chất) . Có ba loại suy thận cấp: – hình thức tiền thân là phổ biến nhất.

Viêm cầu thận tiểu siêu nhỏ

Viêm cầu thận submicroscopic thuộc nhóm glomerulopathies và được đặc trưng bởi hội chứng thận hư và hoàn toàn không có thay đổi trong mô thận trong kính hiển vi ánh sáng. làm phẳng các chùm tế bào chất trong một kính hiển vi điện tử. Đó là nguyên nhân phổ biến nhất của sự hiện diện của protein trong nước tiểu ở trẻ em và cũng xảy ra ở người.

Bệnh thận tiểu đường

Bệnh thận do tiểu đường là một biến chứng của bệnh tiểu đường, thường dẫn đến suy thận giai đoạn cuối. Bản chất của căn bệnh này là sự phát triển của những thay đổi về hình thái và chức năng trong thận do tiếp xúc với lượng đường trong máu lâu dài chảy qua thận. Trong bệnh tiểu đường loại I, bệnh thận và suy thận xảy ra ở khoảng một trong ba bệnh nhân, và theo loại.

Viêm cầu thận bạch hầu

Viêm cầu thận còn được gọi là bệnh thận màng thận cầu thận thuộc nhóm glomerulopathies. Căn bệnh này dựa trên những thay đổi hình thái trong màng nền của cầu thận, bị hư hại bởi các phức hợp miễn dịch (phức tạp như vậy là một phân tử kết hợp kháng nguyên và kháng thể), được biểu hiện bằng sự gia tăng nồng độ protein trong cơ thể.

Bệnh thận

Rối loạn thần kinh hàng rào là một tình trạng thoát nước tiểu bị suy giảm do tính thấm kém của đường tiết niệu. Tình trạng này dẫn đến những thay đổi trong mô thận và chức năng thận bị suy giảm. Nguyên nhân phổ biến nhất ở phụ nữ trước 60 tuổi như sau Ở nam giới cao tuổi có phì đại tuyến tiền liệt (hiếm khi bị ung thư).

Axit cuộn thận

Axit cuộn thận là bệnh có chức năng thận bị suy giảm và viêm cầu thận thận bình thường. Đây là những rối loạn bẩm sinh hoặc mắc phải có tính chất vĩnh viễn hoặc tạm thời. Chúng có thể đi kèm với các điều kiện khác. Huyết thanh cuộn dây gần hơn Huyết thanh cuộn dây gần hơn, hoặc nhiễm toan cuộn loại 2, là một hội chứng của các triệu chứng liên quan đến.

Viêm cầu thận bạch hầu

Viêm cầu thận (hay viêm cầu thận) là một bệnh cầu thận xảy ra ở hầu hết bệnh nhân với lượng protein đáng kể trong nước tiểu và trầm tích nước tiểu hoạt động (với hồng cầu và con lăn).

Hội chứng thận hư

Không quá 150 mg protein được bài tiết trong nước tiểu của một người khỏe mạnh mỗi ngày. Hội chứng thận hư được mô tả là khi mất protein hàng ngày vượt quá 3,5 gram – đây là tiêu chí cơ bản của hội chứng thận hư. Ngoài ra, có sự giảm nồng độ albumin huyết thanh (do tăng tính thấm của màng nền của cầu thận, protein niệu phát triển).

Bệnh thận kẽ kéo dài

Viêm thận mạn tính giường mạn tính là một bệnh của mô kẽ thận với viêm cuộn thận đồng thời. Loại bệnh thận này được ghi nhận khi nó kéo dài tối thiểu là ba tháng. Nó thường được gây ra bởi các loại thuốc (chủ yếu là thuốc giảm đau thận), các chất hóa học, bao gồm cadmium và chì, và rối loạn chuyển hóa ở dạng.

Bong bóng và tiết niệu thoát nước

Bàng quang – chảy máu niệu quản là do sự tồn tại của các điều kiện giải phẫu bất thường và chức năng của đường tiết niệu. Về mặt sinh lý, sự kết hợp của niệu quản và bàng quang làm cho nước tiểu chảy vào bàng quang, nhưng ngăn nước tiểu quay trở lại niệu quản. Tài sản này bảo vệ đáng kể thận chống lại sự xâm nhập của vi khuẩn và nước tiểu trở lại vào nó.

Nhiều thoái hóa thận

Thoái hóa thận nhiều máu là một bệnh di truyền được đặc trưng bởi nhiều u nang ở cả vỏ não và thận (cần lưu ý rằng những thay đổi khác trong thận có thể là nhiều hoặc đơn, đơn phương hoặc song phương và có thể bẩm sinh hoặc mắc phải). Tùy thuộc vào loại thừa kế, nó là khác nhau.

Khuyết tật bẩm sinh của đường tiết niệu

Khuyết tật bẩm sinh của đường tiết niệu là tất cả các bất thường giải phẫu xảy ra trong đường tiết niệu và gây ra bởi các yếu tố xảy ra trong cuộc sống trong tử cung. Những hạn chế này bao gồm dị thường ở niệu quản, bàng quang và niệu đạo, có thể xảy ra với số lượng cơ quan bất thường hoặc với cấu trúc cơ quan bất thường.

Hội chứng urê huyết tan máu

Hội chứng urê huyết tan máu là nguyên nhân phổ biến nhất gây suy thận cấp ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ nhất. Nó là một hội chứng biểu hiện chính nó trong thiếu máu nặng do sự tan rã của các tế bào máu đỏ, với sự suy giảm chức năng thận. Nguyên nhân của hội chứng là trong hầu hết các trường hợp vi khuẩn Escherichia coli hoặc Shigella gây độc tố. Nguồn.

Nhiễm trùng đường tiết niệu

Nhiễm trùng đường tiết niệu liên quan đến nhiều tình trạng lâm sàng – chúng được chẩn đoán ngay cả khi không có triệu chứng lâm sàng trong đường tiết niệu khi có vi sinh vật. Đôi khi có một dạng bệnh nhiễm trùng huyết và phát triển suy thận. Định nghĩa chung nhất của nhiễm trùng đường tiết niệu là nó là một trạng thái mà vi sinh vật có mặt trên đường.

Tiểu không tự chủ ở phụ nữ

Định nghĩa quốc tế là tình trạng không kiểm soát tiểu là tình trạng thiếu kiểm soát tiểu tiện gây ra vấn đề vệ sinh và cản trở tiếp xúc giữa người với người. Tiểu không tự chủ không được coi là một thực thể bệnh riêng biệt, nhưng chỉ có một triệu chứng có thể xảy ra trong trường hợp của bất kỳ rối loạn chức năng và bệnh lý ở đường hô hấp dưới.

Chấn thương bàng quang

Các chấn thương bàng quang được chia thành các vết thương (vết nứt) và vết thương hở (bị thương). Loại tổn thương đầu tiên là do chấn thương ngu si đần độn ở vùng bụng dưới, thường là ở những người dưới ảnh hưởng của rượu với một bàng quang tràn đầy. Thiệt hại bàng quang tiết niệu thường xảy ra do gãy xương chậu ở vùng xương chậu nhỏ hơn và do

Chấn thương niệu đạo

Tổn thương niệu đạo có thể do gãy xương vùng chậu, chấn thương đáy chậu ngu si đần độn (ví dụ như bất thường trong chấn thương niệu đạo), hoặc do bất thường trong chấn thương niệu đạo (ví dụ như bất thường trong chấn thương niệu đạo). Điều này bao gồm rơi từ độ cao, đá) cũng như thâm nhập thương tích gây ra bởi một con dao hoặc súng. Đôi khi niệu đạo bị tổn thương trong khi phẫu thuật trên các cơ quan trong vùng lân cận. Tổn thương niệu đạo có thể xảy ra.

Đội Bartter

Ban nhạc Bartter thuộc nhóm “Bartender”. Tobulopathy, một rối loạn hiếm gặp của chức năng của các cuộn dây thận. Nguyên nhân là một khiếm khuyết bẩm sinh trong tái hấp thu các ion natri và kali ở mức vòng Henli, dẫn đến mất quá nhiều ion kali trong nước tiểu, do đó làm giảm nồng độ kali trong huyết thanh, do đó dẫn đến sự phát triển.

Chấn thương niệu quản

Những chấn thương niệu quản buồn tẻ hiếm khi dẫn đến tổn thương sâu hơn (đặc biệt, những bất thường tăng lên xảy ra ở trẻ em và phân đoạn kết nối xương chậu thận với các vụ nổ niệu quản). Thiệt hại nghiêm trọng nhất đối với niệu quản xảy ra sau chấn thương mở và thâm nhập, ví dụ: khi niệu quản bị hư hại do hỏa hoạn. như là kết quả của một phát bắn (mỗi vết thương của nhân vật này, được hình thành như là kết quả.

Chấn thương thận

Các chấn thương thận có thể xảy ra trong cơ chế mở (thường là sau khi chụp hoặc do vết thương đâm bằng dao hoặc vũ khí màu trắng). Các chấn thương thận thường phát triển trong cơ chế này được đi kèm với chấn thương cho các cơ quan khác được đặt trong phúc mạc. Mặt khác, thương tích bị đóng là do tai nạn giao thông hoặc tác động mạnh đến khu vực xung quanh.

Thận đun sôi tập thể

Crowberry của thận là một tình trạng viêm hiện nay chủ yếu trong vỏ thận. Nhiễm trùng tiêu điểm và hạn chế gây hoại tử và viêm nhiễm. Staphylococcus aureus, a staphylococcus aureus, là loại vi khuẩn phổ biến nhất chịu trách nhiệm về bệnh thận. từ một vụ bùng phát dầu.

Viêm cầu thận LipoProteinowa

LipoProTEin là bệnh cầu thận là một bệnh thận cầu thận đặc trưng bởi sự tích tụ LipoProTEin trong cấu trúc của chúng, điều này dẫn đến sự xuất hiện của hội chứng thận hư với sự mất dần chức năng lọc cầu thận. Một số bệnh nhân cũng có thể bị tiểu máu định kỳ. Nguyên nhân của LipoProTEin bệnh cầu thận Bệnh cầu thận.

đá tuyến tiền liệt

Đá tuyến tiền liệt là một bệnh xảy ra chủ yếu ở nam giới trên 50 tuổi. Những bất thường phát triển ở tuyến tiền liệt tuyến và bong bóng như là kết quả của sự tồn tại của một trở ngại trong dòng chảy của tiết bong bóng, mà thường được kết hợp với co thắt postinflammatory hoặc nén bởi u tuyến. Đá cũng có thể được.

Móng ngựa

Thận của móng ngựa là một bất thường bẩm sinh phát triển như là kết quả của sự ràng buộc của hai quả thận cuối cùng trong ba tháng đầu của thai kỳ. Nó xảy ra với tần suất một lần trong vài trăm lần sinh. Ở một số trẻ sơ sinh, phát hiện thêm bất thường, bao gồm các hệ thống khác: xương, tim mạch và tiêu hóa. Ngoài ra, các sinh vật khác nhau có thể cùng tồn tại với thận của móng ngựa.

Viêm bể thận mãn tính

Viêm bể thận mãn tính là một bệnh nhiễm trùng nhu mô thận kéo dài trong một thời gian dài. Hầu hết các trường hợp đều do sự hiện diện của các bệnh lý khác trong đường tiết niệu. Do sự tồn tại của tình trạng viêm dai dẳng ở thận trong một thời gian dài, các vết sẹo phát triển gây ra dị dạng đài.

Tinh bột thận

Tinh bột thận, hoặc bệnh cầu thận scraper, là các bệnh của viêm cầu thận do sự lắng đọng protein không hòa tan trong cấu trúc của chúng, được gọi là amyloid. Những chất này xảy ra ngoại bào trong nhiều hệ thống cơ thể. Một số dạng bệnh được phân biệt, tùy thuộc vào các triệu chứng.

Viêm cầu thận

Viêm cầu thận cầu thận thứ phát là bệnh tiểu cầu thứ phát đối với các bệnh cơ bản trong đó một số bệnh nhân bị tổn thương thận. Nguyên nhân phổ biến nhất của viêm cầu thận thứ cấp là bệnh thận do IgA thứ phát.

Tiểu cầu thận siêu tiểu cầu thận

Tiểu cầu thận cầu thận là một bệnh hiếm gặp thuộc về tình trạng viêm của tiểu cầu và xảy ra với hội chứng thận hư. Một cuộc kiểm tra mô học của mô được thu thập trong sinh thiết thận cho thấy những thay đổi điển hình, cũng được quan sát thấy ở dạng tiểu cầu thận nhỏ của viêm cầu thận. Nguyên nhân.

Thiếu máu trong suy thận mãn tính

Thiếu máu trong suy thận mạn tính là một biến chứng của chức năng suy giảm của các cơ quan này và tồn tại trong một thời gian dài. Một dạng thiếu máu đặc trưng, được quan sát thấy ở những bệnh nhân bị rối loạn chức năng thận, là thiếu máu do norethocytic và thiếu máu bình thường. Tỷ lệ thiếu máu trong suy thận mãn tính được phát âm.

Nhiễm khuẩn huyết tiết niệu

Nhiễm trùng huyết là do các yếu tố nhiễm trùng nhân lên trong hệ thống niệu sinh dục. Vi khuẩn phổ biến nhất gây bệnh là vi khuẩn Gram âm hiếu khí, như Escherichia coli, Klebsiella, Enterobacter, Pseudomonas aeruginosa và Proteus vulgaris. Nguyên nhân.

Màng thứ cấp – Viêm cầu thận không gian

Viêm cầu thận thứ phát là một bệnh viêm xảy ra trong tiểu cầu thận có thể phát triển trong quá trình các bệnh khác nhau. Những thay đổi trong thận là do sự tích tụ của các phức hợp miễn dịch trong các cơ quan này, có liên quan đến sự phát triển của các triệu chứng từ đường tiết niệu. Nguyên nhân gây tách lớp thứ cấp.

Viêm bàng quang tiết niệu

Viêm bàng quang là một bệnh phổ biến, đặc biệt là ở phụ nữ. Tình trạng cấp tính phát triển do sự lây lan của vi sinh vật từ các phần dưới của đường tiết niệu (đây là cái gọi là “con đường vi khuẩn”). tăng dần tuyến đường). Một đặc điểm điển hình của nhiễm trùng là một xu hướng tái phát, và trong năm đầu tiên phát hiện một sự bất thường, nhiễm trùng lại xuất hiện ngay cả.

Tiểu cầu thận tăng nhanh

Viêm cầu thận cấp tiến tiến nhanh thứ phát, còn được gọi là viêm cầu thận phụ cấp tính, là một nhóm đa dạng các bệnh cầu thận phát triển như là kết quả của sự cùng tồn tại của một căn bệnh khác, thường là có hệ thống. Các thay đổi mô học bao gồm co thắt ngoài não với sự hiện diện của crescents ở trên.

Phía sau cuộn dây flap

Van cuộn phía sau là một căn bệnh phát triển như là kết quả của sự hình thành nếp gấp màng nhầy, ngăn ngừa đi tiểu thích hợp. Van cuộn phía sau kéo dài từ ngọn đồi hạt giống đến các bức tường niệu đạo ở cẳng tay. Nếu sự hiện diện của một van cuộn phía sau dẫn đến co thắt ánh sáng, do sự căng thẳng thêm trong quá trình giao phối, sau đó.

Thận vùng chậu Dystopia

Rối loạn khung chậu của thận dựa trên vị trí không chính xác của cơ quan này. Một tính năng đặc trưng là thận không được trả lại trong suốt cuộc đời tử cung. Chiều dài của các mạch và niệu quản phù hợp với vị trí của cơ quan. Trong quá trình phát triển trong tử cung, thận di chuyển dọc theo cột sống đến vùng thắt lưng và quay trở lại.

Đá cuộn niệu đạo

Đá cuộn niệu đạo là một căn bệnh hiếm gặp xảy ra chỉ trong trường hợp cuộn dây bị hư hỏng hoặc bị thay đổi. Các dị thường hình thành sỏi phổ biến nhất trong niệu đạo là các chòm sao, phân cực và các cơ quan nước ngoài. Ngoài ra, các rối loạn khác có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của sỏi đường tiết niệu. Các triệu chứng của đá cuộn niệu đạo Kamica.

Đá bàng quang

Đá bàng quang là một rối loạn thường gây ra bởi các chướng ngại vật phụ ở đường tiết niệu, có thể bao gồm rối loạn thần kinh, tăng sinh tuyến tiền liệt lành tính, hẹp cổ bàng quang, hẹp niệu đạo và nhiều nguyên nhân khác (ví dụ như bất thường ở đường tiết niệu, bất thường trong đường tiết niệu, bất thường ở đường tiết niệu, bất thường ở đường tiết niệu). nhiễm trùng đường tiết niệu hoặc các cơ quan nước ngoài trong bàng quang tiết niệu, chẳng hạn như

Viêm bể thận cấp tính

Viêm bể thận cấp tính là một bệnh ảnh hưởng đến bột thận, chalices, viên thận và niệu quản. Vi sinh vật phổ biến nhất gây nhiễm trùng là Escherichia coli coli. Nhiễm trùng thường do các chủng gây bệnh đến từ đường tiết niệu dưới. Yếu tố nguy cơ trong pyelonics cấp tính.

Ureterocele

Ureterocele là đầu nang của ổ niệu quản. Ureterop ecotopic cùng tồn tại với khuyết tật của đường tiết niệu gấp đôi, đầu ra của nó thường được xác định chính xác và cản trở sự thoát nước của niệu quản, dẫn đến sự giãn nở của đường tiết niệu trên. Ureterocell thẳng luôn luôn áp dụng cho niệu quản đơn. Các triệu chứng của ureterocell Tùy thuộc vào kích thước của tổn thương.

Hẹp của cô gái ở lối thoát niệu đạo bên ngoài

Hẹp của ổ niệu đạo bên ngoài ở trẻ em gái có dạng một vòng mô liên kết, nằm xa hơn niệu đạo nữ. Lý do hẹp của ổ niệu đạo ngoài ở trẻ em gái có lẽ là mức độ estrogen cao trong khi mang thai ở người mẹ, người hành động trên bào thai gây ra sự xuất hiện của khuyết tật phát triển này.

Viêm cầu thận thứ phát

Viêm cầu thận cầu thận thứ phát thuộc nhóm các cầu thận, phát triển trong quá trình các tiểu bang và bệnh khác. Trong bệnh, những thay đổi mô học như những người quan sát thấy trong viêm cầu thận màng tiểu cầu được quan sát thấy. Nguyên nhân của viêm cầu thận thứ cấp Viêm cầu thận thứ phát.

Viêm niệu đạo

Viêm cuộn dây tiết niệu là một căn bệnh do nhiễm vi sinh vật gây gonorrhoeae (Neisseria gonorrhoeae) hoặc không thuộc dạng lao (Chlamydia trachomatis, Ureaplasma urealyticum, Mycoplasma hominis, Trichomonas vaginalis và các chủng gây bệnh khác). Viêm cuộn dây tiết niệu có thể không gây ra bất kỳ dấu hiệu lâm sàng nào ngay cả trong một nửa số trường hợp.

Áp xe thận và áp xe peri-thận

Bỏng thận là do sự lây lan của vi sinh vật thông qua máu hoặc như một biến chứng của viêm bể thận. Áp-xe điển hình là kết quả của vỡ áp xe thận đến không gian xung quanh cơ quan này. Nếu áp xe thận và áp xe qua lại điển hình giữa túi xơ của thận và fascia thận, đây là trường hợp.

Dầu thô

Cystonesia là sự hiện diện của nước tiểu có mủ trong các tinh bột và viên nang bị giãn nở của thận, kèm theo viêm thận. Dầu gây ra dị thường mãn tính của viêm cột sống là do hydronephrosis, mà thường được quan sát thấy ở những bệnh nhân bị sỏi thận hoặc niệu đạo, hoặc cả hai.

Viêm cầu thận phân đoạn trung tâm

Viêm cầu thận phân đoạn trung tâm thứ cấp là một bệnh thuộc nhóm cầu thận thứ cấp, tức là các bệnh của viêm thận cầu thận, phát triển do tổn thương do các yếu tố khác nhau, ví dụ: bệnh thận cầu thận, bệnh thận cầu thận, bệnh thận cầu thận , bệnh viêm thận cầu thận. độc tố, bệnh truyền nhiễm hoặc hyperfiltration. Nguyên nhân của viêm cầu thận phân đoạn chiều dài tiêu cự thứ cấp Độ dài tiêu cự thứ cấp.

Tăng gấp đôi đường tiết niệu trên

Tăng gấp đôi đường tiết niệu trên có dạng niệu quản gấp đôi hoặc chia tách, về nguyên tắc không phải là dị tật, mà là các biến thể giải phẫu riêng biệt. Nhược điểm không trở thành cho đến khi chúng là nguyên nhân của rối loạn đường tiết niệu hoặc các triệu chứng lâm sàng liên quan. Các hình thức tăng gấp đôi đường tiết niệu trên đã hoàn tất.

Ince hydrocephalus

Inron hydronephrosis là một co thắt bẩm sinh của ngã ba xương chậu – tiết niệu, đó là một khiếm khuyết phát triển với vận chuyển khó khăn của nước tiểu từ thận đến niệu quản. Trong quá trình hydronephrosis bẩm sinh, một phần thu hẹp của niệu quản được quan sát dưới xương chậu thận, gây ra dòng chảy bất thường của nước tiểu. Tình trạng này dẫn đến tình trạng trì trệ trong hệ thống.

Autosomal recessive thận multiplecytopenia

Nhiễm bạch cầu thận giảm thân thể là một tình trạng hiếm gặp. Nguyên nhân của những bất thường chưa được giải thích đầy đủ. Có khả năng là thừa kế không cụ thể về giới tính. U nang được hình thành bởi sự tăng trưởng của các phần kẽ của các kênh thu thập. Các triệu chứng của autosomal recosive thận multiplex.

Bệnh tiền gửi của globulin miễn dịch đơn dòng

Bệnh tiền gửi globulin miễn dịch đơn dòng là một bệnh phát triển do sự tích tụ trầm tích hạt của kháng thể trong cấu trúc cầu thận của kháng thể đối với thận, dẫn đến sự hình thành “hội chứng bệnh”. nodule cứng của glomeruli. Những khối lượng này khác với những thứ được quan sát thấy trong scraper trong trường hợp không nhuộm màu và phân bố hỗn loạn.

Autosomal chiếm ưu thế multipecytopenia

Autecomal trội multipecytosis thận là một bệnh xảy ra thường xuyên hơn so với cùng một bệnh nhưng được thừa hưởng một cách lặn. Ở các nước phương Tây, nó chiếm một vài phần trăm của tất cả các bệnh nhân đủ điều kiện để ghép thận. Bệnh này đặc biệt thường thấy ở người da trắng, những bất thường xảy ra mỗi năm một lần.

Nhóm của Gitelman

Hội chứng Gitelman là một bệnh của hệ thống tiết niệu, cụ thể là một rối loạn chức năng của các cuộn dây thận (tobulopathy). Các bất thường có liên quan đến khuyết tật trong việc vận chuyển chất trong cuộn dây do đột biến di truyền nằm trên nhiễm sắc thể 16. Hội chứng Gitelman được thừa hưởng theo cách lặn tự phát. Nó được cho là trường hợp.

Tập đoàn Fanconi

Hội chứng Fanconi là một bệnh gây ra bởi sự cố của cuộn dây thận gần, liên quan đến tái hấp thu axit amin, glucose và phốt phát. Ở một số bệnh nhân, sự hấp thụ bicacbonat, axit uric, citrat, protein trọng lượng phân tử thấp và một số nguyên tố (ví dụ: cacbonat, cacbonat, axit xitric, protein và các nguyên tố trong cơ thể) cũng bị xáo trộn. magiê, canxi, kali) và.

Bệnh thận màng mỏng tầng hầm

Bệnh thận của màng mỏng tầng hầm, hoặc tiểu máu gia đình nhẹ, là một bệnh thận trong đó độ dày màng dưới tầng hầm thấp hơn được tìm thấy như là một phần của các mạch mao mạch của cầu thận cầu thận. Trong quá trình của bệnh thận của màng mỏng tầng hầm không có bất thường khác trong cấu trúc cầu thận. Bệnh thận của màng mỏng.

Hội chứng thận hư thận bẩm sinh

Hội chứng thận hư đầu là các bệnh biểu hiện như là kết quả của các yếu tố di truyền liên quan đến sự xuất hiện của các bất thường trong màng lọc của cầu thận. Trong những năm gần đây, các gen có đột biến chịu trách nhiệm cho sự xuất hiện của sự gián đoạn trong cấu trúc của các thành phần màng gãy hoặc trong chính các tế bào đã được định vị và nhân bản.

Bệnh về nhà máy

Bệnh vải là bệnh di truyền liên quan đến việc truyền các gen bất thường đến nhiễm sắc thể X. Nguyên nhân của những bất thường này là sự thiếu hụt enzyme, cái gọi là “enzyme thực phẩm”. alpha-galactosidase, là một chất được tìm thấy trong lysosome. Rối loạn enzyme dẫn đến tích lũy quá nhiều glycosfingolipid trong các mô và dịch cơ thể.

Mycosis của đường tiết niệu

Mycosis của đường tiết niệu hiện không phải là một điều kiện truyền nhiễm hiếm hoi của đường tiết niệu. Nguyên nhân phổ biến nhất của nhiễm trùng là Candida albicans. Nhiễm trùng đơn giản, chỉ giới hạn ở bàng quang tiết niệu, cũng như những người có tính chất phức tạp, tức là những người có liên quan đến đường tiết niệu trên, thường được tìm thấy. Các yếu tố nguy cơ gây bệnh tủy đường tiết niệu.

Nhiễm trùng đường tiết niệu trong thai kỳ

Nhiễm trùng đường tiết niệu mang thai là một trong những bệnh phổ biến nhất phát triển và đi kèm với thai kỳ. Nhiễm trùng đường tiết niệu thường phổ biến ở phụ nữ hơn ở nam giới do sự khác biệt giải phẫu giữa hai giới trong cấu trúc của đường tiết niệu. Sự xuất hiện của nhiễm trùng có liên quan đến hoạt động tình dục của phụ nữ, cả trong thời gian mang thai và trong khi mang thai.

Lao trong đường tiết niệu

Bệnh lao của đường tiết niệu là nhiễm trùng lây lan qua dòng máu. Những thay đổi trong thận được quan sát thấy chỉ 5-15 năm sau khi bắt đầu nhiễm trùng sơ cấp. Bệnh lao của đường tiết niệu không phải là bệnh thường gặp. Trong một tỷ lệ đáng kể bệnh nhân được điều trị với bệnh lao đường tiết niệu, những thay đổi cùng tồn tại trong phổi được quan sát thấy.

Viêm bể thận hạt vàng

Viêm bể thận hạt vàng là dạng mãn tính của viêm bể thận, thường do Escherichia coli coli hoặc Proteus mirabilis gây ra. Các yếu tố nguy cơ vàng da và viêm bể thận vùng chậu Thiếu máu có thể liên quan đến sự bất thường này.

Thận glucosury

Glucose niệu thận thuộc nhóm bệnh được gọi là bệnh động kinh, là những rối loạn hiếm gặp của cuộn dây thận với lọc cầu thận bình thường hoặc chỉ giảm nhẹ. Glucose thận được gây ra bởi sự xáo trộn bẩm sinh và cô lập của sự hấp thụ glucose trong cuộn thận gần thận hơn, được biểu hiện bằng sự bài tiết của các chất lớn hơn.

Cystinuria

Cystinuria thuộc về bệnh cơ, tức là các bệnh về cuộn dây thận, trong đó sự phát triển của các rối loạn trong hoạt động của chúng xảy ra. Bệnh này là bẩm sinh và gây ra bởi những bất thường trong hệ thống vận chuyển của cuộn thận và đường tiêu hóa. Những khiếm khuyết này liên quan đến cystine và amino acid (lysine, arginine và ornithine) được tạo nên từ hai bazơ. Cystinuria xảy ra với.

Uốn thận thẳng

U niệu đạo thẳng là một bệnh của cuộn dây thận, mà không thực hiện chức năng thích hợp của chúng, bởi vì đáp ứng của chúng với hormon vasopressin bị xáo trộn. Tùy thuộc vào mức độ thiếu hụt nồng độ nước tiểu, một phần và tổng số hình thức được phân biệt. Dạng thận của urê thẳng Hình thức thận của urê thẳng có thể bẩm sinh hoặc mắc phải. W.

Thái Minh Tuệ
About Thái Minh Tuệ 73 Articles
Có rất nhiều điều có thể nói về Thái Minh Tuệ, nhưng hai điều lớn nhất cần biết là sshe dí dỏm và khôi hài. Tất nhiên sshe cũng khoan dung, chu đáo và sâu sắc, nhưng cũng rất cân bằng. Sự dí dỏm của cô, mặc dù sshe thường yêu thích. Bạn bè thường xuyên dựa vào đó và tính tự phát của mình bất cứ khi nào họ cần trợ giúp hoặc giúp đỡ. Dĩ nhiên không ai hoàn hảo và Thái Minh cũng chia sẻ ít ngày. Sự thiếu suy nghĩ và thiếu trách nhiệm của cô ấy không phải là lý tưởng và ngoài những gì mọi người sẵn sàng giải quyết. May mắn là cảm giác hài hước của cô ấy giúp đảm bảo rằng những ngày này có rất ít.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*