Bệnh Wilson Đây là bệnh bẩm sinh

[Total: 0    Average: 0/5]

Bệnh Wilson là một bệnh bẩm sinh. Nó được thừa hưởng một cách tự động. Nó được đặc trưng bởi sự xáo trộn của sự trao đổi chất đồng, do đó số lượng độc tố lớn của nguyên tố này lắng xuống trong các mô như não, gan và nhãn cầu.

Đồng không liên kết với protein của celluroplastin bắt đầu có mặt trong dòng máu khoảng năm tuổi. Nó gây ra tan máu và những thay đổi bệnh lý khác trong các mô trong máu. Sự gia tăng sự bài tiết của đồng và nước tiểu là đáng chú ý.

Các triệu chứng của bệnh Wilson

Bệnh Wilson có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi. Triệu chứng chính là suy gan cấp tính hoặc mãn tính. Thay đổi hành vi hoặc thậm chí rối loạn tâm thần đầy đủ là những triệu chứng sớm hơn nữa.

Bệnh Wilson có thể giống như bệnh Parkinson. Trong chẩn đoán phân biệt các vòng Kayser-Fleischer nên được tìm thấy và sự gia tăng nồng độ đồng trong gan cần được xác định.

Điều trị bệnh Wilson

Trong bệnh Wilson, các hợp chất chel hóa đồng được đưa ra, ví dụ: D-penicillamine. Điều này có tác động đáng kể đến việc giảm các triệu chứng bệnh. Các tia chớp của viêm gan thường được coi là của một ghép gan.
Monika Kozak

– Bệnh lý học “, Robbins, ed. Urban & Partner, Wrocław.
– Nhi khoa ‘, B. Górnicki, B. Dębiec, ed. PZWL, Warsaw.

Thái Minh Tuệ
About Thái Minh Tuệ 73 Articles
Có rất nhiều điều có thể nói về Thái Minh Tuệ, nhưng hai điều lớn nhất cần biết là sshe dí dỏm và khôi hài. Tất nhiên sshe cũng khoan dung, chu đáo và sâu sắc, nhưng cũng rất cân bằng. Sự dí dỏm của cô, mặc dù sshe thường yêu thích. Bạn bè thường xuyên dựa vào đó và tính tự phát của mình bất cứ khi nào họ cần trợ giúp hoặc giúp đỡ. Dĩ nhiên không ai hoàn hảo và Thái Minh cũng chia sẻ ít ngày. Sự thiếu suy nghĩ và thiếu trách nhiệm của cô ấy không phải là lý tưởng và ngoài những gì mọi người sẵn sàng giải quyết. May mắn là cảm giác hài hước của cô ấy giúp đảm bảo rằng những ngày này có rất ít.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*