Đảo ngược bất thường không để lại vết sẹo

[Total: 0    Average: 0/5]

Nấm ngoài da là một bệnh ngoài da xảy ra với tổn thương da ở dạng cứng, bong bóng mịn, thường tạo thành một loại nấm ngoài da và không có xu hướng tan rã. Các bất thường rút lui không để lại sẹo. Nguyên nhân của bệnh chưa được giải thích.

Giun tròn phổ biến hơn ở phụ nữ và thường ở trẻ em. Một số trường hợp lâm sàng phát triển như là kết quả của phản ứng với các biện pháp dược lý thực hiện và có thể cùng tồn tại với bệnh tiểu đường, nhưng mối quan hệ giữa các điều kiện này đã không được làm rõ.

Ở một số bệnh nhân, các phức hợp miễn dịch và kháng thể chống lại nhân tế bào và tế bào tuyến giáp được chứng minh, thường ở nồng độ thấp. Tuy nhiên, các cơ chế chịu trách nhiệm cho sự phát triển của bệnh đã không được biết đến, do đó chỉ có sự tồn tại chung của bất thường miễn dịch trong các quá trình bệnh được coi là.

Các triệu chứng của u hạt hình vòng

Bệnh u hạt hình vòng xuất hiện với các nốt sần chủ yếu ảnh hưởng đến da, nhưng cũng có thể xảy ra trong một số trường hợp trong mô dưới da. Các đầu mối được tạo thành từ các thay đổi đồng tâm kết hợp để tạo thành các hình tròn đặc trưng. Nội địa hóa phổ biến nhất của bất thường về da là ở mặt sau của bàn tay và bàn chân, nhưng những thay đổi cũng có thể xảy ra ở các địa điểm khác.

Trong các hình thức của nhiều u hạt, u hạt đục vòng chiếm diện tích rộng lớn của chân tay, thân cây và khuôn mặt. Trong một vài trường hợp, hiện tượng huỳnh quang phân hủy với các vết loét tốt. Các dạng hiếm (không điển hình) của bệnh là: dưới da (chủ yếu ảnh hưởng đến trẻ em và phát triển trong các khớp) và hồng ban (với tổn thương phát quang phân tán và phẳng).

Các khóa học của u hạt vòng thường là mãn tính. Bệnh không biểu hiện bằng các triệu chứng toàn thân, không tìm thấy bất thường trong các hệ thống và cơ quan khác. Đôi khi tổn thương da có xu hướng tự phát nhường đường.

Công nhận bệnh u hạt nấm ngoài da

Giun tròn được chẩn đoán trên cơ sở sự hiện diện của các nốt sần xuất hiện đặc trưng, hình dạng và màu sắc. Yếu tố quyết định là kiểm tra mô học, hình ảnh trong đó cho thấy những bất thường đặc trưng của u hạt vòng.

Trong sự khác biệt của u hạt vòng, cần phải loại trừ các nốt sần điển hình (nội địa hóa điển hình, hình mô học và nội địa hóa sâu hơn) và sarcoidosis vòng (xảy ra với các nốt sần, biểu hiện tích cực của diascopy và cùng tồn tại các tổn thương trong các cơ quan và hệ thống khác – mô học kiểm tra là quyết định).

Ngoài ra, các dấu hiệu lâm sàng tương tự của u hạt hình vòng có thể xảy ra trong quá trình của một địa y tròn phẳng, được đặc trưng bởi cục u phẳng và một vị trí khác nhau của hoa. Hình ảnh mô học của các mô được thay đổi trong một địa y tròn phẳng là một điển hình phân biệt giữa hai bệnh.

Điều trị u hạt nấm ngoài da

Điều trị nấm ngoài da được dựa trên nitơ lỏng hoặc carbon dioxide đóng băng. Thường thì những thay đổi (ngay cả những thay đổi ở xa) biến mất sau khi sinh thiết thử nghiệm. Fluorinated glucocorticosteroid được sử dụng trong băng kín (với bảo vệ da khỏe mạnh) từ các chế phẩm dược lý.

Triamicinolone có thể được tiêm tập trung. Đối với các tổn thương da rộng hơn, liều glucocorticosteroid hoặc sulfon thấp được khuyến cáo bằng đường uống. Hiệu quả điều trị tích cực cũng thu được sau khi dùng pentoxyfilm.
Mariusz Kłos

– Bệnh da cho sinh viên và bác sĩ y khoa “, Stefania Jabłońska, Tadeusz Chorzelski, nhà xuất bản y học PZWL, Warsaw.
– Da liễu và tiểu học, sách giáo khoa cho các trường y khoa “, nhà xuất bản y học PZWL, Warsaw.

Hạt ngũ cốc

Iwet | 2013-05-03 23:14

Khi còn nhỏ, tôi có những nốt dưới da ở bên ngoài chân, nằm gần ngón tay và mắt cá chân và trên phần cong của khớp. Căn bệnh này, sau nhiều cuộc tham vấn với các bác sĩ địa phương, đã được chẩn đoán trong tôi chỉ ở trung tâm sức khỏe trẻ em ở Warsaw. Sau khi đông lạnh với nitơ tôi đã yên tâm trong khoảng 20 năm – bây giờ trong khoảng hai năm, tôi đã nhận được một nốt sần trên uốn cong của tôi ngừng cha mẹ nói rằng nó là như nhau. Có lẽ đến lúc phải đi khám bác sĩ và đóng băng lại. đừng sợ bệnh – nó không phải là phiền toái.

Joanna Piatek | 2014-04-09 07:20

Trong trường hợp của tôi, sự hiện diện của u hạt obraczak đã được chẩn đoán, nhưng các triệu chứng của tôi được bản địa hóa trên mặt và cổ của tôi. Đó là lý do tại sao tôi nghi ngờ liệu chẩn đoán có đúng hay không.

Anna | 2014-07-20 19:53

Tôi đã có ngũ cốc trong ba năm trên tay của tôi và trong lọn tóc của tôi, nó thậm chí không giúp đóng băng, swing này là không ngừng mở rộng.

Kate | 2014-10-07 22:52

Tôi đã có hạt nhân từ thời thơ ấu, trên khắp cơ thể, bàn chân, bắp chân (lưng), đùi (bên trong và bên ngoài), bên trong cánh tay, cổ tay. Khi còn là một đứa trẻ, tôi đã trải qua một loạt các quá trình đóng băng nitơ, tiếc là không có gì giúp được.

Thái Minh Tuệ
About Thái Minh Tuệ 73 Articles
Có rất nhiều điều có thể nói về Thái Minh Tuệ, nhưng hai điều lớn nhất cần biết là sshe dí dỏm và khôi hài. Tất nhiên sshe cũng khoan dung, chu đáo và sâu sắc, nhưng cũng rất cân bằng. Sự dí dỏm của cô, mặc dù sshe thường yêu thích. Bạn bè thường xuyên dựa vào đó và tính tự phát của mình bất cứ khi nào họ cần trợ giúp hoặc giúp đỡ. Dĩ nhiên không ai hoàn hảo và Thái Minh cũng chia sẻ ít ngày. Sự thiếu suy nghĩ và thiếu trách nhiệm của cô ấy không phải là lý tưởng và ngoài những gì mọi người sẵn sàng giải quyết. May mắn là cảm giác hài hước của cô ấy giúp đảm bảo rằng những ngày này có rất ít.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*