Đau dây thần kinh Triune

[Total: 0    Average: 0/5]

Một đặc điểm đặc trưng của chứng đau dây thần kinh ba bên là một chứng suất kịch phát, nhưng trong khoảng thời gian giữa các điều kiện như vậy bệnh nhân không báo cáo bất kỳ bệnh nào. Các cơn đau rất nghiêm trọng và bạo lực, được mô tả là đốt và nướng, và xảy ra trong một khu vực bị bao phủ bởi một hoặc nhiều nhánh của dây thần kinh sinh ba. Bản thân cuộc tấn công thường kéo dài chưa đầy một vài phút, hiếm khi hơn một chục.

Tần số của dây thần kinh dây thần kinh sinh ba thay đổi từ vài lần trong một tháng đến vài đợt mỗi ngày. Trong một cuộc tấn công như vậy, cơ mặt và co thắt hàm và rách ở bên đau đôi khi xuất hiện. Bệnh nhân phàn nàn về da nhạy cảm trên khuôn mặt. Đôi khi có thể chạm vào các bộ phận nhất định (ví dụ: máy, máy, v.v.). má, môi, mũi) kích động co giật.

Các yếu tố thuận lợi là: cạo râu, rửa mặt, nói, cười, ăn, nhai, chấn thương hoặc đánh răng. Rất hiếm khi, bệnh là thứ phát sinh (ví dụ như bệnh đường hô hấp hoặc bệnh đường hô hấp) và các triệu chứng của đường hô hấp có thể được quan sát thấy ở cả hai bên. trong quá trình đa xơ cứng). Trong dây thần kinh dây thần kinh sinh ba, việc thuyên giảm thường xảy ra, tức là, thuyên giảm bệnh hoặc thuyên giảm bệnh. các khoảng thời gian dài hơn mà không xảy ra các cơn co giật, các đợt nghỉ đó có thể kéo dài thậm chí vài tháng hoặc nhiều năm.

Công nhận đau dây thần kinh sinh ba

Do vị trí đặc trưng của cơn đau, chẩn đoán không khó. Sự khác biệt của đau dây thần kinh sinh ba nên tính đến viêm răng và các xoang cạnh mũi, herpes với tổn thương da điển hình ở vùng da mặt, dây thần kinh sọ IX, khối u của một số cấu trúc não, đa xơ cứng, dị tật mạch máu (ví dụ: xơ cứng não, xơ cứng mạch máu, xơ cứng mạch máu, xơ cứng mạch máu, xơ cứng mạch máu). Những lý do chính cho điều này là: chứng phình động mạch cơ, đột quỵ của não và áp lực lên dây thần kinh ba bên.

Có những tiêu chí được phát triển đặc biệt để thiết lập chẩn đoán đau dây thần kinh sinh ba: một cơn đau đầu phải kéo dài từ một phần hai đến hai phút và bao phủ một vùng được thần kinh cung cấp bởi ít nhất một nhánh của dây thần kinh sinh ba.

Cơn đau phải mạnh, nặng hoặc gây ra bởi một yếu tố khiêu khích ảnh hưởng đến diện tích khuôn mặt. Nguyên nhân của các bệnh khác cũng nên được loại trừ, và trong kiểm tra thần kinh, chẩn đoán các bất thường ngăn cản việc chẩn đoán đau dây thần kinh sinh ba tự phát.

Điều trị đau dây thần kinh sinh ba

Trong điều trị đau dây thần kinh sinh ba, carbamazepine, có thể là phenytoin, clonazepam hoặc valproic acid được sử dụng. Một thế hệ mới của các loại thuốc động kinh được sử dụng để điều trị topiramate, lamotrigine hoặc gabapentin. Baclofen cũng được sử dụng trong đau dây thần kinh sinh ba.

Mặc dù nhiều loại thuốc được sử dụng trong điều trị đau dây thần kinh sinh ba, chúng thường không hiệu quả. Châm cứu được khuyến khích và một thủ thuật phẫu thuật có thể được thực hiện, bao gồm trong một thiệt hại không thuộc về nhánh của dây thần kinh sinh ba hoặc hạch của nó, chịu trách nhiệm cho sự xuất hiện của các triệu chứng bệnh. Nếu có nguyên nhân trong một bình ép, áp lực lên nhau phải được giảm phẫu thuật.

Thái Minh Tuệ
About Thái Minh Tuệ 73 Articles
Có rất nhiều điều có thể nói về Thái Minh Tuệ, nhưng hai điều lớn nhất cần biết là sshe dí dỏm và khôi hài. Tất nhiên sshe cũng khoan dung, chu đáo và sâu sắc, nhưng cũng rất cân bằng. Sự dí dỏm của cô, mặc dù sshe thường yêu thích. Bạn bè thường xuyên dựa vào đó và tính tự phát của mình bất cứ khi nào họ cần trợ giúp hoặc giúp đỡ. Dĩ nhiên không ai hoàn hảo và Thái Minh cũng chia sẻ ít ngày. Sự thiếu suy nghĩ và thiếu trách nhiệm của cô ấy không phải là lý tưởng và ngoài những gì mọi người sẵn sàng giải quyết. May mắn là cảm giác hài hước của cô ấy giúp đảm bảo rằng những ngày này có rất ít.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*