Đội cảnh sát buồng trứng

[Total: 0    Average: 0/5]

Để xác định chẩn đoán hội chứng buồng trứng đa nang, các điều kiện khác có triệu chứng lâm sàng và xét nghiệm tương tự nên được loại trừ (ví dụ: bệnh của hội chứng buồng trứng). trong số những bệnh khác có tăng nồng độ prolactin huyết thanh, hội chứng Cushing, androgen giải phóng các khối u, bất thường tuyến giáp, suy yếu buồng trứng thứ phát và thứ phát, tiểu đường loại 2 hoặc tiền đái tháo đường, phì đại thượng thận).

Chẩn đoán của hội chứng buồng trứng đa nang có thể có ít nhất 2 triệu chứng: hiếm hoặc không rụng trứng, lâm sàng hoặc sinh hóa các tính năng của nồng độ androgen tăng trong cơ thể, được tìm thấy trong siêu âm kiểm tra nhiều buồng trứng (siêu âm nên được thực hiện trong những ngày đầu tiên của kinh nguyệt chu kỳ, kết quả có thể bị làm giả ở phụ nữ uống thuốc tránh thai).

Điều trị hội chứng buồng trứng đa nang

Hội chứng buồng trứng đa nang được điều trị bằng một phương pháp tùy thuộc vào hiệu quả điều trị dự kiến (mang thai, điều hòa chu kỳ kinh nguyệt, hoặc giảm các triệu chứng, đặc biệt là tóc bất thường).

Mục tiêu chính của việc điều trị hội chứng buồng trứng đa nang là làm giảm mức độ androgen trong cơ thể và để loại bỏ các tác động trao đổi chất của sự hiện diện và hành động của chúng. Do tính chất mãn tính của bệnh, điều trị là dài hạn và bao gồm thực tế toàn bộ thời gian sinh sản của bệnh nhân. Ngừng điều trị có liên quan đến nguy cơ biến chứng và tái phát các bệnh trước đó.

Trong các thủ tục không dùng thuốc, nó ngăn ngừa thừa cân hoặc béo phì bằng cách giảm trọng lượng cơ thể bằng nỗ lực thể chất và chế độ ăn thích hợp. Thuốc được sử dụng để ức chế sản xuất hoặc ức chế hoạt động của androgens (ví dụ: Cyproterone, spironolactone), thuốc tránh thai hai thành phần, chất kích thích buồng trứng, metformin (ở những bệnh nhân thừa cân và béo phì).

Trong một số trường hợp, điều trị phẫu thuật bằng cách giảm trọng lượng buồng trứng được khuyến cáo (ví dụ: bằng cách giảm trọng lượng buồng trứng). ở phụ nữ không rụng trứng, mặc dù điều trị thích hợp).

Biến chứng và tiên lượng của hội chứng buồng trứng đa nang

Trong số các biến chứng phát triển trong quá trình hội chứng buồng trứng đa nang là vô sinh, tăng trưởng và ung thư niêm mạc tử cung cũng như tăng tốc phát triển xơ vữa động mạch và xuất hiện sớm các bệnh tim mạch.

Do các triệu chứng hiện tại liên quan đến nồng độ androgen cao trong cơ thể, bệnh nhân than phiền về hành vi tự đánh giá thấp và trầm cảm.

Tiên lượng của hội chứng buồng trứng đa nang phụ thuộc vào kết quả điều trị. Mang thai ở phụ nữ bị hội chứng buồng trứng đa nang không phải là hiếm trong thập niên thứ ba của cuộc sống, nhưng tỷ lệ mang thai ở những bệnh nhân lớn tuổi thấp hơn nhiều.

Phụ nữ ốm thường dễ bị sẩy thai sớm và sinh non. Tuy nhiên, không có dữ liệu về việc liệu điều trị đầy đủ của nhiều hội chứng buồng trứng có bảo vệ chống lại biến chứng hội chứng chuyển hóa hay không.

Thái Minh Tuệ
About Thái Minh Tuệ 73 Articles
Có rất nhiều điều có thể nói về Thái Minh Tuệ, nhưng hai điều lớn nhất cần biết là sshe dí dỏm và khôi hài. Tất nhiên sshe cũng khoan dung, chu đáo và sâu sắc, nhưng cũng rất cân bằng. Sự dí dỏm của cô, mặc dù sshe thường yêu thích. Bạn bè thường xuyên dựa vào đó và tính tự phát của mình bất cứ khi nào họ cần trợ giúp hoặc giúp đỡ. Dĩ nhiên không ai hoàn hảo và Thái Minh cũng chia sẻ ít ngày. Sự thiếu suy nghĩ và thiếu trách nhiệm của cô ấy không phải là lý tưởng và ngoài những gì mọi người sẵn sàng giải quyết. May mắn là cảm giác hài hước của cô ấy giúp đảm bảo rằng những ngày này có rất ít.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*