Đội Ehlers I Danlos

[Total: 0    Average: 0/5]

Hội chứng của Ehlers ‘và Danlos thường xuyên nhất thể hiện trong sự di chuyển khớp quá mức (ví dụ như ở dạng di chuyển quá mức của khớp). khớp gối và khớp khuỷu tay có thể bị dang rộng, ngón tay cái có thể bị thu hút một cách thụ động đến cẳng tay, bàn chân có thể bị bẻ cong và các dị thường khác cho thấy chuyển động quá mức của các khớp có thể xuất hiện).

Có một số hình thức của Ehlers và hội chứng Danlos: cổ điển, mạch máu, với tính di động quá mức của khớp, kifoscolic, với sự khập khiễng của khớp, da và các hình thức chưa được phân loại.

Trong loại Ehlers cổ điển và hội chứng Danlos, ngoài sự di chuyển chung quá mức chung, có một xu hướng chảy máu (vết bầm tím) và tổn thương da sau chấn thương tầm thường, đôi khi có những thay đổi ở khớp hông ở trẻ sơ sinh và trật khớp thường xuyên của các khớp khác nhau tại một tuổi sau.

Vẹo cột sống phát triển, dịch tiết thường xuyên ở khớp, bàn chân phẳng và nhiều tác dụng khác của sự di chuyển quá mức trong các khớp. Đôi khi có đổ máu vào khoang khớp.

Trong hình thức của Ehlers và hội chứng mạch máu Danlos, vết sẹo teo do chấn thương trên da chân tay, chảy máu và đổi màu sau họ cũng như sự di chuyển khớp quá mức được quan sát thấy. Thông thường, van hai lá cánh hoa phá hủy cùng tồn tại. Rối loạn động mạch nghiêm trọng hoặc, ít thường xuyên hơn, sự phân hủy của động mạch chủ hoặc động mạch lớn xuất phát từ động mạch chủ có thể xảy ra, được biểu hiện bằng đau bụng hoặc đau ngực và sốc nặng.

Ngoài ra, các triệu chứng thần kinh có thể xuất hiện dưới dạng hội chứng mạch máu của Ehlers và Danloss, liên quan đến những thay đổi trong mạch máu cung cấp não.

Ở dạng hội chứng kifoscopic Ehlers ‘và Danlos’, chứng kyposclerosis nghiêm trọng phát triển, cũng như mở rộng da quá mức và di động khớp, thay đổi thường xuyên trong nhãn cầu (chủ yếu là thị lực, tách võng mạc và đục thủy tinh thể, đôi khi nhãn cầu vỡ).

Các hình thức của Ehlers và hội chứng Danlos với sự khập khiễng của khớp là với xu hướng bẩm sinh để biến động chung và độ đàn hồi da quá mức cường độ khác nhau. Bệnh nhân thường có tốc độ tăng trưởng thấp, bị bong tróc xanh và vỡ sớm các màng trong thai kỳ.

Các dạng da của Ehlers và hội chứng Danlos được đặc trưng bởi độ đàn hồi da giảm, chảy máu (bầm tím) cũng được quan sát thấy sau chấn thương nhẹ, và bệnh nhân thường phát triển thoát vị và nứt sớm của màng bào thai.

Công nhận hội chứng Ehlers ‘và Danlos’

Việc chẩn đoán hội chứng Ehlers và Danlos có thể được thực hiện sau một lịch sử thích hợp (đặc biệt liên quan đến căn bệnh xảy ra trong các thành viên trong gia đình bệnh nhân), sự hiện diện của các triệu chứng lâm sàng đặc trưng cho một dạng nhất định đã được thu thập.

Xét nghiệm di truyền có thể xác định chẩn đoán, nhưng nó không phải là cần thiết để thực hiện nó, và trong một số bệnh không rõ gen nào chịu trách nhiệm về các triệu chứng bệnh.

Sự khác biệt của hội chứng Ehlers và Danlos nên đưa vào tài khoản hội chứng Marfan, bẩm sinh xương bẩm sinh, độ nhầy da, rối loạn hệ thần kinh và các bệnh cơ khác nhau. Điều quan trọng là phải phân biệt giữa các hình thức khác nhau của nhóm.

Chụp X-quang ngực bổ sung với kifoscolosis có thể được lấy từ các xét nghiệm bổ sung; nếu các chỉ định cho hình ảnh tàu được đưa ra, các mạch nên nhạy cảm hơn với các kích thích có thể dẫn đến gãy xương của chúng.

Điều trị hội chứng Ehlers ‘và Danlos’

Hội chứng Ehlers ‘và Danlos’ được xử lý bằng nhiều phương pháp. Trên tất cả, điều quan trọng là phải giáo dục bệnh nhân và cha mẹ của họ về sự nguy hiểm của bệnh và cách ngăn chặn bất kỳ tình huống nguy hiểm nào liên quan đến các biến chứng của bệnh.

Trong trường hợp vận động khớp quá mức, tập thể dục thích hợp là rất quan trọng, dẫn đến việc tăng cường sức mạnh cơ bắp.

Việc quản lý các chế phẩm dược lý trong điều trị hội chứng Ehlers-Danlos chỉ có thể ở dạng kifoskoliosis (vitamin C được dùng). Thủ tục phẫu thuật được khuyến cáo trong trường hợp vỡ mạch máu và ruột.

Trong sự hiện diện của các triệu chứng khác của hội chứng Ehlers và Danlos, nó không nên được sử dụng do sự mong manh cao hơn của các mô ở những người có hội chứng Ehlers ‘và Danlos’. Khâu được thực hiện trong khoảng thời gian nhỏ hơn và trong một thời gian dài.

Thái Minh Tuệ
About Thái Minh Tuệ 73 Articles
Có rất nhiều điều có thể nói về Thái Minh Tuệ, nhưng hai điều lớn nhất cần biết là sshe dí dỏm và khôi hài. Tất nhiên sshe cũng khoan dung, chu đáo và sâu sắc, nhưng cũng rất cân bằng. Sự dí dỏm của cô, mặc dù sshe thường yêu thích. Bạn bè thường xuyên dựa vào đó và tính tự phát của mình bất cứ khi nào họ cần trợ giúp hoặc giúp đỡ. Dĩ nhiên không ai hoàn hảo và Thái Minh cũng chia sẻ ít ngày. Sự thiếu suy nghĩ và thiếu trách nhiệm của cô ấy không phải là lý tưởng và ngoài những gì mọi người sẵn sàng giải quyết. May mắn là cảm giác hài hước của cô ấy giúp đảm bảo rằng những ngày này có rất ít.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*