Gãy xương đùi

[Total: 0    Average: 0/5]

Tùy thuộc vào vị trí tổn thương xương đùi, một số loại gãy xương có thể được phân biệt: gãy xương đùi cổ, gãy xương, gãy xương đùi và gãy xương trong quá trình phân tích thêm.

Gãy xương cổ

Gãy xương ở cổ xương đùi là đặc trưng của người cao tuổi do những thay đổi tiến bộ trong kiến trúc xương, tăng sự yếu cơ và suy giảm thể lực. Sự tiến triển của xơ vữa động mạch trong các động mạch của hệ thống thần kinh trung ương cũng gây ra sự xuất hiện của các rối loạn ảnh hưởng đến tần suất chấn thương và gãy xương ở cổ xương đùi.

Trong quá trình loại tổn thương này, có nguy cơ cao phát triển các biến chứng do ngủ lâu trên giường (viêm phổi, nhiễm trùng đường tiết niệu, huyết khối của phổi và não, suy tim mạch, lở loét).

Tiên lượng gãy xương đùi cổ được dựa trên hành vi hoặc mất máu do gãy xương. Nếu nguồn cung cấp máu như vậy không được duy trì, việc điều trị phẫu thuật sẽ được thực hiện. Có một gãy xương của đầu, cổ thực quản và vặn cổ của xương đùi.

Gãy xương biểu hiện đau ở hông và ở háng khi cố gắng di chuyển khớp hông ở bên sát thương. Bệnh nhân không được từ bỏ sức mạnh của mình, và những chuyển động đáng kể của mảnh vụn được đi kèm với việc rút ngắn chi. Điều trị thận trọng dựa trên việc treo các chi bị ảnh hưởng trên các dải khai thác trong khoảng thời gian khoảng 6 tuần. Các hình thức nặng hơn đòi hỏi phải điều trị phẫu thuật với sự ra đời của hàm răng giả hoặc với việc sử dụng các anastomosis intraoperative.

Bẻ gãy

Sàng lọc sàng lọc cũng phổ biến nhất ở người cao tuổi. Tương tự như vậy, một sự sụp đổ tầm thường có thể là nguyên nhân của một gãy xương, bởi vì xương thay đổi là loãng xương và suy yếu bởi khả năng của người lớn tuổi để phản ứng nhanh chóng và thích hợp một cách mạnh mẽ để gãy xương. Đây là loại gãy xương là một thiệt hại không khớp, nó có thể được thực hiện với một tuốc nơ vít hoặc một tuốc nơ vít.

Các triệu chứng tương tự như của cổ xương đùi bị gãy, với cơn đau ở hông, giảm dáng đi và đôi khi bị rút ngắn chân tay. Tiên lượng là tốt – những vết nứt này luôn phát triển cùng nhau, miễn là chiết xuất xương được sử dụng trong khoảng thời gian 8-10 tuần. Nó cũng rất quan trọng để thực hiện phục hồi chức năng bao gồm trong bài tập uốn của tất cả các khớp của chi của bệnh nhân.

Tuy nhiên, thường thì phương pháp điều trị được khuyến cáo là phương pháp phẫu thuật giải phẫu gãy xương, đặc biệt là ở người cao tuổi, vì dễ chăm sóc và phục hồi bên ngoài giường bệnh nhân có thể được thực hiện sớm.

Gãy xương đùi

Gãy xương ở xương đùi thường là hậu quả của một chấn thương trực tiếp rất nghiêm trọng. Tổn thương rộng rãi cho các mô mềm và mạch máu xảy ra, dẫn đến tăng tụ máu. Đôi khi thủ tục trước tiên phải liên quan đến việc loại bỏ xuất huyết, đôi khi dẫn đến một cú sốc đe dọa đến tính mạng.

Các triệu chứng của loại xương gãy xương đùi này bao gồm rút ngắn và biến dạng chi quan trọng, di chuyển bệnh lý với chu vi đùi tăng và đau. Việc điều trị gãy xương mí mắt ở xương đùi là phẫu thuật và bao gồm sự phân hủy intrashaped của các mảnh xương đùi bằng móng tay đặc biệt. Đôi khi nó là cần thiết để bổ sung sửa chữa các mảnh vụn để ngăn chặn chúng từ chuyển dịch.

Gãy xương ức

Các gãy xương tiếp theo phổ biến nhất của sự phân tách đùi là gãy xương siêu vi, intersex và phân lập của khớp nối đùi đùi. Loại tổn thương này thường kèm theo thương tích cho các mô xung quanh và chảy máu ở dạng máu tụ trong nội mạc. Một số vết nứt có thể đi qua khớp gối. Điều trị là thận trọng hoặc trong một số trường hợp, hoạt động (ví dụ: điều trị bệnh nhân hen suyễn). trong gãy xương supercranial).
Mariusz Kłos

– Cẩm nang phẫu thuật cho học sinh “, biên soạn Jana Fibaka, biên soạn Nhà xuất bản y học PZWL, Warsaw.
– Wiktor Degi Chỉnh hình và phục hồi chức năng “, biên soạn Witold Marciniak và Andrzej Szulc, ed. Nhà xuất bản y tế PZWL, Warsaw.
– Traumatology của hệ thống locomotor “, biên soạn Donata Tylman và Artur Dziak, ed.

Thái Minh Tuệ
About Thái Minh Tuệ 73 Articles
Có rất nhiều điều có thể nói về Thái Minh Tuệ, nhưng hai điều lớn nhất cần biết là sshe dí dỏm và khôi hài. Tất nhiên sshe cũng khoan dung, chu đáo và sâu sắc, nhưng cũng rất cân bằng. Sự dí dỏm của cô, mặc dù sshe thường yêu thích. Bạn bè thường xuyên dựa vào đó và tính tự phát của mình bất cứ khi nào họ cần trợ giúp hoặc giúp đỡ. Dĩ nhiên không ai hoàn hảo và Thái Minh cũng chia sẻ ít ngày. Sự thiếu suy nghĩ và thiếu trách nhiệm của cô ấy không phải là lý tưởng và ngoài những gì mọi người sẵn sàng giải quyết. May mắn là cảm giác hài hước của cô ấy giúp đảm bảo rằng những ngày này có rất ít.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*