Hình thức tiêu điểm của RollerDrive

[Total: 0    Average: 0/5]

Các hình thức tiêu điểm của lupus ban đỏ trên da phát triển ở dạng tổn thương hồng ban và nhỏ giọt, được tách biệt rõ ràng khỏi môi trường và lây lan ngoại vi (mở rộng từ các cạnh của tổn thương), rút lui khỏi phần trung tâm để lại tổn thương hoặc sẹo. Một tính năng điển hình là bề mặt thô ráp được hình thành bởi sự tồn tại cùng của quá trình keratosis ống thổi.

Nội địa hóa phổ biến nhất của hình lupus ban đỏ là mặt, tai và da đầu. Trong vùng màu đỏ trong môi trường, các tổn thương hồng ban và hơi thô thường được quan sát thấy, đôi khi biến mất hoặc sữa, và thường cũng ảnh hưởng đến da.

Nội địa hóa hiếm gặp bao gồm màng nhầy của các lát và lưỡi, nơi các tổn thương có thể bắt chước các bệnh khác, ví dụ: bệnh của các lát. bạch cầu. Sự rút lui của sự phát triển của da đầu lông có liên quan đến sẹo và vĩnh viễn rụng tóc.

Khóa học lâm sàng của hình thức tiêu điểm của lupus ban đỏ thường là mãn tính với các triệu chứng da nghiêm trọng hơn vào mùa xuân và mùa hè. Tuy nhiên, tình trạng chung của bệnh nhân là tốt, và trong các xét nghiệm phụ thường không có bất thường (đôi khi ESR có thể được nâng cao, như là mức độ gammaglobulin trong huyết thanh, đôi khi giảm số lượng bạch cầu được quan sát ).

Các dạng tiêu điểm của lupus ban đỏ

Sự đa dạng oedematous của độ dài tiêu cự của lupus ban đỏ không để lại vết sẹo, tuy nhiên, viêm sừng sừng có thể được tăng cường đáng kể.

Sự đa dạng đã phát triển quá mức độ dài tiêu cự của lupus ban đỏ với những thay đổi nghịch ngợm điển hình, tạo ra những vết sẹo vĩnh viễn, biến dạng và sâu sắc.

Lupus ban đỏ nổi mụn hoặc tăng nhãn áp được đặc trưng bởi tăng sừng động mạch để lại những vết sẹo không đều, kéo dài và bị trầm cảm.

Các hạch của lupus ban đỏ là tê cóng với tổn thương tím, có liên quan đến sự tồn tại chung của bất thường mạch máu, phổ biến nhất là mũi, auricle và bàn tay.

Các biến thể độ dài tiêu cự của lupus ban đỏ được đặc trưng bởi những thay đổi điển hình hiện diện trên mặt, chân tay trên và da xung quanh đường viền cổ áo.

Chẩn đoán hình thức tiêu điểm của lupus ban đỏ

Việc chẩn đoán hình thức tiêu điểm của lupus ban đỏ dựa trên sự quan sát các tổn thương da với các đặc điểm điển hình và xu hướng để lại sẹo và vị trí đặc trưng của chúng.

Hơn nữa, tác dụng phụ của bức xạ mặt trời và quá trình mãn tính của bệnh, với các giai đoạn trầm trọng và làm chậm quá trình bệnh, chỉ ra dạng lupus ban đỏ giới hạn. Xét nghiệm mô học và miễn dịch học của các mảnh da đóng vai trò phụ trợ.

Trong sự khác biệt của hình thức tiêu điểm của lupus ban đỏ, một số bệnh với các tính năng lâm sàng tương tự được đưa vào tài khoản. Phát ban đa dạng phát triển như là kết quả của bức xạ mặt trời được đặc trưng bởi bệnh viêm màng sừng và sẹo, mà phân biệt nó với ban đỏ lupus hạn chế.

Mặt khác, mụn trứng cá màu hồng, chạy với cục u và mụn mủ, và ban đỏ xuất huyết với tổn thương mụn nước. Ngoài ra, bệnh lao lupus nên được loại trừ trong quá trình chẩn đoán (các nốt điển hình có xu hướng phân hủy, không có quá mẫn cảm với ánh sáng mặt trời và không tìm thấy hình thái hình thái quan trọng của các mảnh).

Điều trị tiêu điểm lupus ban đỏ

Liệu pháp toàn thân của bệnh lupus ban đỏ dựa trên việc sử dụng các chế phẩm bán tổng hợp có tác dụng chống sốt rét, tuy nhiên, trong các tác dụng phụ nguy hiểm của chính quyền có thể phát triển, do đó kiểm soát mắt và phòng thí nghiệm thường xuyên và xét nghiệm men gan định kỳ là cần thiết.

Ngoài ra, các tác dụng có lợi được thực hiện bằng cách dùng vitamin PP, axit amit nicotinic. Nếu bệnh xảy ra với một cường độ cụ thể của bệnh viêm màng sừng, có thể sử dụng retinoid thơm. Ở một số bệnh nhân, sulfon đã được chứng minh là có hiệu quả khi dùng trong khoảng thời gian vài tuần hoặc vài tháng (liệu pháp này có thể liên quan đến việc sử dụng thuốc chống sốt rét).

Thái Minh Tuệ
About Thái Minh Tuệ 73 Articles
Có rất nhiều điều có thể nói về Thái Minh Tuệ, nhưng hai điều lớn nhất cần biết là sshe dí dỏm và khôi hài. Tất nhiên sshe cũng khoan dung, chu đáo và sâu sắc, nhưng cũng rất cân bằng. Sự dí dỏm của cô, mặc dù sshe thường yêu thích. Bạn bè thường xuyên dựa vào đó và tính tự phát của mình bất cứ khi nào họ cần trợ giúp hoặc giúp đỡ. Dĩ nhiên không ai hoàn hảo và Thái Minh cũng chia sẻ ít ngày. Sự thiếu suy nghĩ và thiếu trách nhiệm của cô ấy không phải là lý tưởng và ngoài những gì mọi người sẵn sàng giải quyết. May mắn là cảm giác hài hước của cô ấy giúp đảm bảo rằng những ngày này có rất ít.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*