Hội chứng cơ xương tụy trước

[Total: 0    Average: 0/5]

Cuộn dây bện chạy qua một không gian hẹp, nơi nó dễ dàng bị nén. Do vị trí đặc biệt của nó, nó là như thể trong một chốt.

Cơ xiên trước hạn chế vai bướu cổ từ phía trước, trong khi cơ xiên giữa hoặc xương sườn cổ tử cung có mặt ở phía sau, tùy thuộc vào nơi xảy ra sự nén.

Co giật hoặc phì đại của cơ xiên trước gây ra áp lực được tác dụng lên các rối loạn thần kinh. Hội chứng cơ phía trước nghiêng là phổ biến hơn ở phụ nữ, với các triệu chứng xảy ra chủ yếu trong thập kỷ thứ tư và thứ năm của cuộc sống.

Nguyên nhân của hội chứng cơ sườn dốc trước

Các nguyên nhân của hội chứng cơ sườn dốc trước rất phức tạp. Các triệu chứng bệnh có thể do các khuyết tật phát triển trong bộ xương (ví dụ: bất thường trong hệ thống xương, bất thường trong hệ thống xương, v.v …). xương sườn cổ bổ sung, mở rộng các quá trình ngang của đốt sống cổ tử cung, thay đổi cấu trúc của xương sườn đầu tiên) và hệ thống cơ bắp (chủ yếu là hình dạng bất thường của các cơ dốc).

Một yếu tố quan trọng trong sự phát triển của một hội chứng cơ xiên trước cũng có thể làm giảm vành đai vai, xảy ra sau chấn thương, được tạo điều kiện bởi tính nhầy, dây chằng, đặc trưng nhất cho phụ nữ.

Các triệu chứng của hội chứng cơ sườn dốc trước

Các khóa học lâm sàng và các triệu chứng lâm sàng của hội chứng dốc trước có liên quan đến áp lực lên động kinh và động mạch dưới da. Có những vấn đề đau đớn, dị cảm và rối loạn cảm giác. Suy nhược cơ và teo xảy ra (thường là các bàn tay, bị thần kinh khuỷu tay hoặc trung bình gây ra).

Huyết áp được hạ xuống và nhịp tim trên động mạch hướng tâm bị suy yếu khi đầu quay về phía chân bị ảnh hưởng và cảm hứng sâu cùng lúc (trong trường hợp này, áp lực lên động mạch dưới) xảy ra. Ngoài ra, rối loạn mạch máu được quan sát thấy ở bàn tay và ngón tay. Ở một số bệnh nhân, các triệu chứng vận động chiếm ưu thế, ở những người khác có cảm giác hoặc mạch máu.

Công nhận hội chứng cơ sườn dốc trước

Việc chẩn đoán hội chứng cơ bắp nghiêng phía trước phải dựa trên kết quả của cuộc kiểm tra thần kinh. Nó là cần thiết để mở rộng chẩn đoán, bởi vì các triệu chứng quan sát có thể chỉ ra thiệt hại cho chỉ một dây thần kinh, sau đó người ta có thể bỏ qua quá trình bệnh, phát triển cao hơn, trong mủ rối, từ đó các sợi cũng xuất hiện ở các dây thần kinh khác. chân tay.

X-quang thường cho thấy sự thay đổi xương phát triển ở vùng cổ tử cung-epigmental của cột sống, thường mở rộng các quá trình ngang của đốt sống cổ tử cung thứ bảy. Trong quá trình chẩn đoán, nó cũng cần phải tính đến các bệnh khác, có thể xảy ra với tổn thương các cấu trúc của bướu cổ và các triệu chứng lâm sàng tương tự.

Điều trị hội chứng cơ sườn trước

Các phương pháp cơ bản của quản lý điều trị trong hội chứng cơ bắp nghiêng phía trước là điều trị bảo thủ (thể dục dụng cụ, massage, sưởi ấm), được kết hợp với các hiệu ứng có lợi. Tiêm thuốc giãn cơ vào bắp thịt phía trước có thể làm giảm căng thẳng và giảm đau, thường là triệu chứng duy nhất của bệnh.

Các triệu chứng cứng đầu là một dấu hiệu cho việc điều trị phẫu thuật. Lựa chọn phương pháp phụ thuộc vào việc hội chứng cơ xiên trước có kèm theo xương sườn cổ tử cung hay không. Nếu nó không được tìm thấy là một cắt cơ bị cô lập, nó là rất hiệu quả và cho kết quả ngay lập tức bằng cách làm giảm các bệnh.

Nếu xương sườn cổ tử cung được hiển thị là không đủ, độ dốc trước của cơ thường không đủ, và sườn cũng phải được loại bỏ.
Mariusz Kłos

– GS.TS. TS. Władysław Jakimowicz Thần kinh lâm sàng trong phác thảo của Sổ tay dành cho sinh viên y khoa “, biên soạn Mieczysław Goldsztajn, ed.

Thái Minh Tuệ
About Thái Minh Tuệ 73 Articles
Có rất nhiều điều có thể nói về Thái Minh Tuệ, nhưng hai điều lớn nhất cần biết là sshe dí dỏm và khôi hài. Tất nhiên sshe cũng khoan dung, chu đáo và sâu sắc, nhưng cũng rất cân bằng. Sự dí dỏm của cô, mặc dù sshe thường yêu thích. Bạn bè thường xuyên dựa vào đó và tính tự phát của mình bất cứ khi nào họ cần trợ giúp hoặc giúp đỡ. Dĩ nhiên không ai hoàn hảo và Thái Minh cũng chia sẻ ít ngày. Sự thiếu suy nghĩ và thiếu trách nhiệm của cô ấy không phải là lý tưởng và ngoài những gì mọi người sẵn sàng giải quyết. May mắn là cảm giác hài hước của cô ấy giúp đảm bảo rằng những ngày này có rất ít.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*