Khiếu nại của bệnh nhân

[Total: 0    Average: 0/5]

Nhiễm trùng huyết tiết niệu có thể có các triệu chứng lâm sàng khác nhau. Sự xuất hiện của nó được chỉ định bằng nhịp tim tăng nhanh, huyết áp thấp, thể tích tiết niệu thấp trong ngày hoặc nước tiểu hoàn chỉnh, tăng nhiệt độ cơ thể, bóng tối, buồn nôn và ói mửa.

Ngoài ra, tăng bạch cầu (mức độ cao của các tế bào máu trắng trong huyết thanh của bệnh nhân), giảm tiểu cầu (giảm số lượng tiểu cầu) và suy gan biểu hiện bản thân khác nhau cũng có thể xảy ra trong quá trình nhiễm trùng huyết tiết niệu.

Một số bệnh nhân nhiễm trùng huyết tiết niệu cho thấy màu vàng của da và màng nhầy. Một tình trạng đặc biệt nguy hiểm, được liên kết với một mối đe dọa trực tiếp đến cuộc sống và tỷ lệ tử vong cao, là hội chứng đông máu endovascular.

Chẩn đoán nhiễm khuẩn huyết tiết niệu

Chẩn đoán nhiễm trùng huyết tiết niệu không khó thiết lập, trừ khi nó có triệu chứng kém. Các bệnh được báo cáo bởi bệnh nhân, tình trạng lâm sàng của bệnh nhân và bất thường được tìm thấy trong các xét nghiệm trong phòng thí nghiệm cho thấy nhiễm trùng huyết tiết niệu.

Trong việc phân biệt nhiễm trùng huyết tiểu, cần phải loại bỏ các tình trạng nhiễm trùng phát triển trong quá trình nhiễm trùng nguy hiểm hiện diện trong các hệ thống và cơ quan khác. Chẩn đoán nhanh là cần thiết vì chẩn đoán muộn, khi quá trình này tiến triển tốt, thường dẫn đến tử vong.

Điều trị nhiễm khuẩn huyết tiết niệu

Trong điều trị nhiễm khuẩn huyết tiết niệu, việc thoát nước tiểu bị nhiễm trùng phía trên chướng ngại vật là tầm quan trọng cơ bản. Nó là một điều trị nhân quả, việc thiếu điều trị như vậy là một sai lầm trong nghệ thuật và mặc dù có sự can thiệp có triệu chứng nhưng không thể điều trị bệnh nhân trong những trường hợp như vậy.

Nó là cần thiết để thủng thận và tạo ra một lỗ rò biểu mô trên da hoặc bong bóng. Ngoài ra, ống thông có thể được đưa vào bàng quang tiết niệu.

Cùng với nguyên nhân, điều trị để kiểm soát các triệu chứng là điều cần thiết. Điều trị cũng giống như đối với các loại sốc khác, và nó cũng cần thiết để sử dụng thuốc kháng sinh có nhiều tác dụng trên cả vi khuẩn Gram âm và Gram dương.

Nếu bạn nghi ngờ sự hiện diện của nhiễm khuẩn do vi sinh vật yếm khí gây ra, bạn cũng nên đính kèm một chế phẩm khác, ví dụ: “Nhiễm trùng do vi khuẩn” hoặc “Nhiễm vi khuẩn”. clindamycin.

Tiên lượng trong nhiễm khuẩn huyết tiết niệu

Tiên lượng của nhiễm trùng huyết tiết niệu phụ thuộc vào nhiều yếu tố, chủ yếu là mức độ nghiêm trọng của bệnh tại thời điểm chẩn đoán. Nếu việc điều trị được thực hiện sớm và trở ngại được loại bỏ khỏi đường tiết niệu, tiên lượng dương tính.

Nên nhớ rằng một số thuốc kháng sinh có tác dụng độc hại trên mô thận và do đó cần phải liều chúng riêng lẻ, tùy thuộc vào tình trạng chức năng thận trong nhiễm trùng huyết tiết niệu.

Nhiễm trùng huyết tiết niệu có liên quan đến nguy cơ phát triển các biến chứng nghiêm trọng, đặc biệt là thất bại multiorgan. Trong trường hợp sốc nhiễm khuẩn, tử vong sẽ vượt quá 50% các trường hợp.

Thái Minh Tuệ
About Thái Minh Tuệ 73 Articles
Có rất nhiều điều có thể nói về Thái Minh Tuệ, nhưng hai điều lớn nhất cần biết là sshe dí dỏm và khôi hài. Tất nhiên sshe cũng khoan dung, chu đáo và sâu sắc, nhưng cũng rất cân bằng. Sự dí dỏm của cô, mặc dù sshe thường yêu thích. Bạn bè thường xuyên dựa vào đó và tính tự phát của mình bất cứ khi nào họ cần trợ giúp hoặc giúp đỡ. Dĩ nhiên không ai hoàn hảo và Thái Minh cũng chia sẻ ít ngày. Sự thiếu suy nghĩ và thiếu trách nhiệm của cô ấy không phải là lý tưởng và ngoài những gì mọi người sẵn sàng giải quyết. May mắn là cảm giác hài hước của cô ấy giúp đảm bảo rằng những ngày này có rất ít.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*