Mất trong vách ngăn Interventricular

[Total: 0    Average: 0/5]

Tổn thất trong vách ngăn thất (lat. Defectus sepii ventriculorum) thường là một khuyết tật tim bẩm sinh, dẫn đến máu chảy từ trái sang tâm thất phải, gây ra phì đại khi máu chảy qua sự tuần hoàn máu nhỏ.

Khiếm khuyết có thể là do sự phát triển bất thường của vách ngăn thất đã có ở thai nhi, hoặc nó cũng có thể do chấn thương ngực, vỡ phình động mạch của màng tế bào, hoặc gãy xương bị nhồi máu cơ xương bị ảnh hưởng.

Một khiếm khuyết trong vách ngăn thất xảy ra như một khuyết tật bẩm sinh 25%. Nó nằm thường xuyên hơn trong phần màng hơn là trong phần cơ bắp.

Các triệu chứng của thất bại vách ngăn tâm thất

– mệt mỏi dễ dàng của trẻ sơ sinh, đặc biệt là trong khi cho ăn,
– tiếng rì rào tâm thu ở rìa trái của xương ức, trong không gian xen kẽ III và IV, thô ráp, toàn diện, ồn ào dọc theo cạnh trái của xương ức và phần dưới của vùng tiền xử
– phì đại thất phải,
– một thử nghiệm ECG cho thấy một phần hoặc tổng khối ở chân phải của bó Hisa,
– Kiểm tra phóng xạ cho thấy: phì đại thất phải, phì đại nhẹ của tâm thất trái và tâm nhĩ, gốc phổi giãn nở và mạch máu chuyên sâu hơn.

Trong một mất mát lớn của phần màng của tim, toàn bộ trái tim có thể được giãn ra. Sự đảo ngược của rò rỉ có thể gây ra những thay đổi về hình thái xảy ra ở tuổi 1-2 năm.

Điều trị khiếm khuyết vách thất thất

Điều trị thất bại vách ngăn thất thường hoạt động khi: bệnh nhân không phản ứng với dược liệu, có các tính năng của tăng huyết áp phổi bắt đầu, rò rỉ vượt quá 50%. Các tổn thất nhỏ dễ bị tự hàn gắn thông qua niêm phong. Thuốc kháng sinh nên được sử dụng để tránh viêm nội tâm mạc nhiễm trùng.
Monika Kozak

– Bệnh nội khoa “, Andrzej Szczeklik, ed. Thực hành Y học, Krakow.
– Khái niệm cơ bản về bệnh lý cho sinh viên y khoa “, Groniowski, Kruś, biên soạn PZWL, Warsaw.
– Bệnh lý học “, Robbins, ed. Urban & Partner, Wrocław.

Thái Minh Tuệ
About Thái Minh Tuệ 73 Articles
Có rất nhiều điều có thể nói về Thái Minh Tuệ, nhưng hai điều lớn nhất cần biết là sshe dí dỏm và khôi hài. Tất nhiên sshe cũng khoan dung, chu đáo và sâu sắc, nhưng cũng rất cân bằng. Sự dí dỏm của cô, mặc dù sshe thường yêu thích. Bạn bè thường xuyên dựa vào đó và tính tự phát của mình bất cứ khi nào họ cần trợ giúp hoặc giúp đỡ. Dĩ nhiên không ai hoàn hảo và Thái Minh cũng chia sẻ ít ngày. Sự thiếu suy nghĩ và thiếu trách nhiệm của cô ấy không phải là lý tưởng và ngoài những gì mọi người sẵn sàng giải quyết. May mắn là cảm giác hài hước của cô ấy giúp đảm bảo rằng những ngày này có rất ít.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*