Nếu lý do thay đổi rõ ràng

[Total: 0    Average: 0/5]

Một tổn thương da đặc trưng trong quá trình nổi mề đay là bong bóng mề đay ngứa. Đôi khi bệnh nhân cũng báo cáo nướng hoặc đau ở vùng tổn thương da. Màu sắc của hoa là màu trắng hoặc màu hồng và khu vực xung quanh nó có màu đỏ. Bong bóng này được nâng lên trên bề mặt của da, nó được nhanh chóng hình thành, nhưng nó cũng biến mất mà không để lại bất kỳ thay đổi vĩnh viễn trên da.

Số lượng efflorescences có thể khác nhau, đôi khi kết hợp với một mức độ lớn và trên các khu vực rộng lớn của da. Vị trí của các tổn thương có thể là dấu hiệu của yếu tố gây bệnh (ví dụ như bệnh). tiếp xúc với mề đay tại thời điểm tiếp xúc với chất gây dị ứng, nổi mề đay lạnh hoặc ánh sáng tại các điểm tiếp xúc và tiếp xúc với nhiệt độ và ánh sáng mặt trời thấp).

Một nổi mề đay sắc bén có thể xuất hiện đột ngột, ngay cả trong vòng vài phút sau khi tác nhân đã hành động, nhưng cũng có một triệu chứng xuất hiện ẩn, chỉ phát triển sau một thời gian dài. Hầu như tất cả các trường hợp tổn thương cấp tính đều rút lui một cách tự nhiên, và hiếm khi trải qua quá trình bệnh ở giai đoạn mãn tính. Trong mày đay mãn tính, các triệu chứng xuất hiện hàng ngày hoặc định kỳ và quá trình bệnh thay đổi.

Nhận biết mề đay

Việc chẩn đoán mề đay dựa trên các tổn thương da điển hình và các triệu chứng bệnh. Điều quan trọng là không bỏ qua các bệnh nói chung, có thể cho thấy sự phát triển của một phản ứng phản vệ, trực tiếp gây nguy hiểm cho sức khỏe và cuộc sống của bệnh nhân. Nếu nguyên nhân của sự thay đổi là rõ ràng, không cần thử nghiệm bổ sung (ví dụ, không cần thử nghiệm thêm. Da tại chỗ, xét nghiệm huyết thanh hoặc flake riêng).

Sự khác biệt sẽ tính đến các tình trạng da khác, đặc biệt là hồng cầu nhẹ đa nang, mụn nước mụn, viêm da Herpetic, phát ban do thuốc, nhiễm trùng huyết hoặc nhiễm virus.

Điều trị mề đay

Các phương pháp không cụ thể hoặc cụ thể được sử dụng để điều trị mề đay. Đầu tiên là để tránh các yếu tố tăng cường hoặc gây tổn thương bệnh. Kháng histamine được sử dụng làm cơ sở điều trị triệu chứng của bệnh nhân nổi mề đay.

Các loại thuốc khác có thể bao gồm thuốc chống trầm cảm ba vòng, glycosteroids, beta-mimetics, thuốc chống leukotriene hoặc nifedipin.

Mặt khác, điều trị cụ thể dựa trên điều trị thích hợp bệnh cơ bản (nếu mề đay là một vấn đề thứ cấp) và quản lý thích hợp tùy thuộc vào cơ chế tổn thương da (ví dụ: mề đay lạnh được điều trị bằng thuốc kháng histamine để phòng ngừa, ví dụ cyproheptadine hoặc các phương tiện khác, ví dụ như độc tố).

Tiên lượng với mề đay

Tiên lượng cho mề đay cấp tính là tốt, vì phần lớn các trường hợp tự nhiên biến mất sau một vài ngày hoặc vài tuần. Trong những thay đổi của tiên lượng nhân vật mãn tính là tồi tệ hơn, bởi vì các hình thức của bệnh có xu hướng tồn tại và chuyển đổi trong một khoảng thời gian vài đến vài năm.

Thái Minh Tuệ
About Thái Minh Tuệ 73 Articles
Có rất nhiều điều có thể nói về Thái Minh Tuệ, nhưng hai điều lớn nhất cần biết là sshe dí dỏm và khôi hài. Tất nhiên sshe cũng khoan dung, chu đáo và sâu sắc, nhưng cũng rất cân bằng. Sự dí dỏm của cô, mặc dù sshe thường yêu thích. Bạn bè thường xuyên dựa vào đó và tính tự phát của mình bất cứ khi nào họ cần trợ giúp hoặc giúp đỡ. Dĩ nhiên không ai hoàn hảo và Thái Minh cũng chia sẻ ít ngày. Sự thiếu suy nghĩ và thiếu trách nhiệm của cô ấy không phải là lý tưởng và ngoài những gì mọi người sẵn sàng giải quyết. May mắn là cảm giác hài hước của cô ấy giúp đảm bảo rằng những ngày này có rất ít.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*