Người lớn vẫn còn bệnh

[Total: 0    Average: 0/5]

Bệnh vẫn là một dạng viêm khớp vô căn vị thành niên. Nó được đặc trưng bởi sốt, phát ban da, hạch to và lách to cũng như tổn thương viêm ở các khớp.

Bệnh thường bắt đầu trước tuổi 16. Tuy nhiên, các triệu chứng đầu tiên cũng có thể xảy ra ở người lớn. Nguyên nhân của bệnh chưa được giải thích đầy đủ. Người ta cho rằng nhiễm virus có thể đóng một vai trò (ví dụ như virus, nhiễm virus, nhiễm virus). rubella, quai bị).

Một số kháng nguyên tương thích mô cũng phổ biến hơn ở bệnh nhân. Tuy nhiên, bệnh của Still không xảy ra trong gia đình, nó thường ảnh hưởng đến phụ nữ hơn.

Các triệu chứng của bệnh vẫn ở người lớn

Hầu hết các trường hợp bệnh vẫn xảy ra với khởi phát cấp tính của sốt lên đến 40 độ, thường tăng vào buổi tối hoặc hai lần một ngày. Nhiệt độ này thường đi kèm với tổn thương da – một phát ban có màu trắng, không ngứa. Nó thường nằm trên da chân tay, hiếm khi trên mặt và thân. Khi nhiệt độ giảm xuống, phát ban cũng biến mất, không để lại sẹo hoặc vết.

Đại đa số bệnh nhân phàn nàn về đau khớp, xảy ra đặc biệt trong điều kiện sốt cao, đôi khi phát triển viêm khớp, thường là đầu gối và cổ tay, và ngoài ra, làm cứng khớp các khớp bị bệnh có thể xảy ra, hạn chế di chuyển.

Khoảng một nửa số bệnh nhân có bệnh hạch hạch (nếu điều này xảy ra ở vùng bụng, đau bụng có mặt). Đôi khi lá lách hoặc gan cũng tăng lên. Đôi khi viêm họng được tìm thấy và bôi nhọ cho thấy sự hiện diện của vi sinh vật gây bệnh.

Ngoài ra, viêm được quan sát thấy ở các vùng màng phổi, màng ngoài tim và cơ bắp. Các triệu chứng chung có thể bao gồm: giảm cân, rụng tóc, tâm trạng xấu, chán ăn.

Công nhận bệnh tật của người lớn ở người lớn

Xác định chẩn đoán bệnh của người lớn ở người lớn là khó khăn do tính chất hệ thống của bệnh và các triệu chứng tương tự như các bệnh khác trong hệ thống vận động và mô liên kết. Một phân loại đặc biệt đã được phát triển cho cái gọi là “phân loại đặc biệt”. các tiêu chí lớn, nhỏ và loại trừ. Xác định chẩn đoán là có thể nếu có ít nhất 5 tiêu chuẩn được đáp ứng (bao gồm 3 tiêu chí lớn).

Việc phân loại bao gồm sốt, đau khớp, phát ban và tăng nồng độ bạch cầu trong huyết thanh – bạch cầu (tiêu chí lớn). Hơn nữa, sự hiện diện của viêm họng, các hạch bạch huyết mở rộng và bất thường trong các xét nghiệm máu trong phòng thí nghiệm dưới dạng hoạt động gia tăng của một số enzyme và xét nghiệm âm tính cho bất thường miễn dịch là rất quan trọng (tiêu chí nhỏ).

Chẩn đoán phân biệt bệnh của người lớn ở người lớn bao gồm bệnh truyền nhiễm (mononucleosis, brucellosis, AIDS, viêm gan B, bệnh truyền nhiễm do vi khuẩn), viêm mạch, ung thư hạch, sarcoidosis, các bệnh mô liên kết hệ thống khác (ví dụ bệnh gan, sarcoidosis, bệnh) của mô liên kết, bệnh thận, bệnh thận, vv). Ngoài ra, điều quan trọng cần lưu ý là một số bệnh khác (ví dụ như bệnh lupus ban đỏ và viêm khớp dạng thấp), cũng như nhiều bệnh khác có triệu chứng tương tự, đã được báo cáo.

Điều trị bệnh của người lớn ở người lớn

Vẫn còn bệnh ở người lớn yêu cầu điều trị giai đoạn cấp tính của bệnh, điều trị mãn tính với thuốc và phục hồi chức năng. Điều trị bắt đầu với thuốc chống viêm không steroid, và nếu điều này không có hiệu quả điều trị mong muốn, glycosteroids, thường là uống prednisone hoặc methylprednisolone tiêm tĩnh mạch, được giới thiệu.

Chỉ định sử dụng steroid bao gồm viêm cơ tim hoặc viêm màng ngoài tim, hội chứng đông máu endovascular và tổn thương gan. Trong các thủ tục mãn tính, các loại thuốc làm thay đổi quá trình bệnh, chẳng hạn như những người được sử dụng trong viêm khớp dạng thấp (chủ yếu là methotrexate) và các loại thuốc sinh học (ví dụ: thuốc kháng sinh, kháng sinh và kháng sinh). etanercept).

Một khía cạnh quan trọng là phục hồi chức năng thích hợp – điều trị như vậy ở những bệnh nhân có bệnh chung được khuyến khích ngay từ đầu của bệnh.

Tiên lượng bệnh vẫn còn ở người lớn

Tiên lượng của bệnh vẫn là dương tính ở hầu hết bệnh nhân, nhưng trong một số trường hợp, các thay đổi của cơ quan từ các hệ thống khác nhau phát triển và mô bị phá hủy nhanh chóng ở các khớp, điều này làm trầm trọng thêm tiên lượng.

Nhiều biến chứng sau đó có thể phát triển, làm xấu đi tình trạng sức khỏe của bệnh nhân và gây nguy hiểm cho cuộc sống của họ, và dần dần thay đổi trong khớp có thể dẫn đến sự phát triển của khuyết tật và khuyết tật của bệnh nhân.

Ngoài ra, điều quan trọng là biến chứng xảy ra sau khi sử dụng thuốc mãn tính, đặc biệt là glycosteroid. Thay đổi viêm ở nhiều khớp, cũng như ở các khớp lớn như khớp vai và hông, xảy ra ở đầu bệnh có liên quan đến tiên lượng không thuận lợi và tăng nguy cơ bệnh trở nên mãn tính.

Nguyên nhân của bệnh nhân tử vong là nhiễm trùng, suy gan, tinh bột, suy hô hấp, hội chứng đông máu endovascular, bệnh tim. Không có khuynh hướng gia tăng đối với sự xuất hiện của các bệnh tăng sinh hệ bạch huyết đã được tìm thấy ở những bệnh nhân bị bệnh của Still.
Mariusz Kłos

Bình luận về bệnh tật ở người lớn

Hania | 2011-12-07 18:22

Chào mừng bạn!
Tôi đã bị * tàn tật * trong hơn 10 năm. Tôi đã có một tie trong vài năm nay. Cho đến nay tôi đã không gặp bất cứ ai sẽ bị bệnh với nó và tôi rất muốn chia sẻ kinh nghiệm của tôi. Các bác sĩ nói với tôi về tôi như thể tôi là một * trường hợp không phải sách * :). Bản thân bệnh bắt đầu bằng một cơn đột quỵ của não, tức là không dễ chịu. Nhưng những gì về đó. Tôi hiện đang sống và làm việc bình thường, tôi muốn có thể có thai nhưng tôi không có đủ kiến thức và thông tin về phụ nữ có cùng bệnh như tôi. Nếu ai đó đọc bài của tôi và muốn nói chuyện với tôi, hãy liên hệ với tôi.

Michal-UK | 2011-12-24 19:23

Chào mừng.

Tôi được chẩn đoán mắc bệnh của Still 3 tháng trước, khi tôi đang ở trong tình trạng sắp chết (tôi không nhớ 3 tuần chăm sóc đặc biệt), tôi tìm bất kỳ thông tin nào về căn bệnh này. Tôi sống ở Bắc Ireland, tôi đang được tiêm steroid và bốn tuần một lần có một loại thuốc chặn LA-6 mới, pháo đài hoàn toàn có thể chữa được trong vòng vài năm, tôi muốn biết điều đó có đúng không.

Thái Minh Tuệ
About Thái Minh Tuệ 73 Articles
Có rất nhiều điều có thể nói về Thái Minh Tuệ, nhưng hai điều lớn nhất cần biết là sshe dí dỏm và khôi hài. Tất nhiên sshe cũng khoan dung, chu đáo và sâu sắc, nhưng cũng rất cân bằng. Sự dí dỏm của cô, mặc dù sshe thường yêu thích. Bạn bè thường xuyên dựa vào đó và tính tự phát của mình bất cứ khi nào họ cần trợ giúp hoặc giúp đỡ. Dĩ nhiên không ai hoàn hảo và Thái Minh cũng chia sẻ ít ngày. Sự thiếu suy nghĩ và thiếu trách nhiệm của cô ấy không phải là lý tưởng và ngoài những gì mọi người sẵn sàng giải quyết. May mắn là cảm giác hài hước của cô ấy giúp đảm bảo rằng những ngày này có rất ít.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*