Nhận thông tin chủ đề về thiên nhiên

[Total: 0    Average: 0/5]

Sự phân bố của rối loạn chức năng cương dương là liên quan đến nguyên nhân và bao gồm ba nhóm: rối loạn hữu cơ, tâm lý và hỗn hợp.

Rối loạn hữu cơ xảy ra trên cơ sở tổn thương mạch máu và thần kinh, là kết quả của rối loạn cân bằng nội tiết tố của hệ thống. Cũng bất thường giải phẫu, bất thường sau chấn thương và những kết quả từ điều trị phẫu thuật có thể góp phần vào sự phát triển của các vấn đề cương cứng hữu cơ.

Rối loạn tâm lý, mặt khác, mối quan tâm đặc biệt là nam giới trẻ, dưới 35. Họ có liên quan đến các vấn đề trong quan hệ giữa các cá nhân, căng thẳng nghề nghiệp và các vấn đề hôn nhân. Tuy nhiên, hỗn hợp rối loạn hữu cơ-tâm lý là nguyên nhân phổ biến nhất của vấn đề cương cứng.

Sự khác biệt về mặt lâm sàng giữa các nhân vật thường rất khó khăn. Tâm lý nền nên được nghi ngờ đặc biệt là ở những bệnh nhân với đột ngột khởi đầu của rối loạn và các vấn đề tình cảm.

Chẩn đoán rối loạn cương dương

Việc chẩn đoán rối loạn chức năng cương dương có thể được xác định sau khi phỏng vấn, khám sức khỏe, xét nghiệm trong phòng thí nghiệm và khám bổ sung. Cuộc phỏng vấn nên tính đến các yếu tố đồng luân lý và tâm lý tình dục.

Thông tin nên được cung cấp về bản chất, sự phát triển và thời gian của rối loạn, cũng như về thuốc, chất kích thích và phương pháp điều trị được sử dụng trong quá khứ. Nó cũng quan trọng để có một cuộc phỏng vấn về các bệnh khác của hệ thống thần kinh và đường tiết niệu dưới.

Khám sức khỏe được sử dụng chủ yếu để đánh giá các đặc điểm tình dục, tinh hoàn và dương vật thứ hai. Nó cũng quan trọng để đo huyết áp và nhịp tim trên chi dưới. Đôi khi nó là cần thiết để thực hiện electromyography và kiểm tra thần kinh cơ bản.

Các xét nghiệm trong phòng thí nghiệm nên được sử dụng để đo đường huyết cơ bản, hình thái phết, creatinin, urê, mức lipid, testosterone, men gan, prolactin huyết thanh và phân tích nước tiểu. Đôi khi nó là cần thiết để có một bài kiểm tra nội tiết mở rộng.

Điều trị rối loạn cương dương

Trước khi thực hiện điều trị thích hợp cho rối loạn chức năng cương dương, cần thực hiện một nỗ lực để loại bỏ hoặc giảm các yếu tố nguy cơ và đề xuất sửa đổi lối sống (ví dụ: giới thiệu liệu pháp mới để điều trị rối loạn chức năng cương dương). Lý do chính của việc này là: ngừng hút thuốc, hạn chế uống rượu, vận động thường xuyên, tránh căng thẳng, thay đổi thuốc được sử dụng).

Việc điều trị thích hợp của rối loạn chức năng cương dương ban đầu được dựa trên việc quản lý các chế phẩm dược lý uống có hoặc không có liệu pháp hormon. Các loại thuốc được sử dụng phổ biến nhất là các chất ức chế phosphodiesterase, ví dụ: các chất ức chế phosphodiester. Sildenafil, wardenafil, tadalafil, được uống trước khi quan hệ tình dục.

Hiệu quả của các loại thuốc này phụ thuộc vào nguyên nhân gây ra bệnh tật và chiếm khoảng 90%. Tác dụng phụ của chúng chủ yếu là đau đầu, tắc nghẽn niêm mạc mũi, rối loạn thị lực buồn nôn và đỏ mặt. Đối với các loại thuốc khác, có thể sử dụng các chế phẩm tác động lên thụ thể dopamine (ví dụ: dopamine, clo, clorua, vv).

Thái Minh Tuệ
About Thái Minh Tuệ 73 Articles
Có rất nhiều điều có thể nói về Thái Minh Tuệ, nhưng hai điều lớn nhất cần biết là sshe dí dỏm và khôi hài. Tất nhiên sshe cũng khoan dung, chu đáo và sâu sắc, nhưng cũng rất cân bằng. Sự dí dỏm của cô, mặc dù sshe thường yêu thích. Bạn bè thường xuyên dựa vào đó và tính tự phát của mình bất cứ khi nào họ cần trợ giúp hoặc giúp đỡ. Dĩ nhiên không ai hoàn hảo và Thái Minh cũng chia sẻ ít ngày. Sự thiếu suy nghĩ và thiếu trách nhiệm của cô ấy không phải là lý tưởng và ngoài những gì mọi người sẵn sàng giải quyết. May mắn là cảm giác hài hước của cô ấy giúp đảm bảo rằng những ngày này có rất ít.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*