Nhiễm trùng hạt nhân tiến triển

[Total: 0    Average: 0/5]

Bão liệt siêu tiến bộ, hoặc hội chứng Steele, Richardson và Olszewski, là một bệnh thoái hóa não với tiến triển nhanh của triệu chứng hội chứng Parkinson và thiếu đáp ứng với điều trị bằng các chế phẩm có chứa levodopa.

Quá trình tê liệt siêu nhân tiến triển không phải là bệnh phổ biến, nó liên quan chủ yếu đến những người trên 5 tuổi. Lý do cho những bất thường không được giải thích.

Những thay đổi trong mô quan tâm chủ yếu là hạt nhân dưới vỏ não và cấu trúc não, tiền gửi tìm thấy trong não có chứa protein tau, do đó bệnh thuộc nhóm “vi sinh vật”. Ủy ban sẽ được Ủy ban thường trực về Chuỗi thức ăn và Thú y hỗ trợ. Các dạng di truyền liên quan đến gia đình của bệnh cũng được biết đến.

Các triệu chứng của tình trạng tê liệt siêu nhân tiến bộ

Các triệu chứng ban đầu của tê liệt siêu tiến bộ bao gồm bất ổn tư thế và giảm thường xuyên, cũng như rối loạn chuyển động nhãn cầu, bệnh Parkinson (dưới dạng cứng khớp và giảm tốc) và hội chứng pseudoopulmonary (đặc trưng bởi rối loạn lời nói, nuốt).

Chuyển động bên trong nhãn cầu ban đầu bị suy giảm theo chiều dọc (lên xuống), và sau đó cũng theo các hướng khác, cho đến khi các cơ có trách nhiệm chuyển động nhãn cầu hoàn toàn bị tê liệt. Cái gọi là “điểm nóng” xuất hiện. ophthalmoplegia supranuclear, tức là các rối loạn trong chuyển động tự do (tùy thuộc vào ý chí) và trong nhãn cầu tự động.

Quá trình tê liệt siêu nhân tiến triển dần dần, với các rối loạn về thời gian nuốt, các triệu chứng liên quan đến nhiễm trùng và thường xuyên té ngã của những người bị tê liệt siêu nhân tiến triển phát triển.

Công nhận cú sốc siêu hạt nhân tiến bộ

Tiêu chí chẩn đoán đặc biệt cho liệt liệt tăng trưởng siêu nhân đã được phát triển để cho phép chẩn đoán thích hợp. Các hướng dẫn cơ bản bao gồm tuổi của bệnh nhân (trên 40 tuổi). sự tiến triển của bệnh và các triệu chứng của nhãn khoa siêu nhân mô tả ở trên.

Việc thực hiện tất cả các chỉ số cơ bản, sự hiện diện của tối thiểu ba tiêu chí bổ sung và sự vắng mặt của các tính năng loại trừ cho phép chẩn đoán tiến triển tê liệt hạt nhân tiến triển được thiết lập.

Các chỉ số bổ sung của liệt liệt siêu tiến bộ là rối loạn tư thế (thường xuyên giảm), suy giảm vận động, rối loạn lời nói hoặc nuốt, cứng cơ (biểu hiện chủ yếu là cổ quá mức hoặc thẳng cơ) và cái gọi là “hiếu động thái quá” của hệ thống miễn dịch. hội chứng giới tính phía trước (xảy ra dưới hình thức thờ ơ, chậm chạp suy nghĩ, lặp lại các hành động, lời nói hoặc câu).

Các tính năng loại trừ tê liệt siêu nhân tiến bộ là: triệu chứng tiểu não, đa thần kinh, tiểu không kiểm soát tiểu, rối loạn giác quan đầu mối và đáp ứng tốt với điều trị bằng levodopa.

Trong sự khác biệt của liệt kê tiến triển của các hội chứng Parkinson khác, bệnh Parkinson, chứng mất trí với sự hiện diện của cái gọi là “bệnh” nên được tính đến. Các cơ quan bên trái, teo hệ thống, bệnh Creutzfeldt và Jakob (bệnh bò điên), và bệnh tim mạch hoặc viêm phổi.

Điều trị tê liệt siêu nhân tiến bộ

Việc điều trị tê liệt siêu nhân tiến triển chỉ có triệu chứng, và việc điều trị có thể dẫn đến việc chữa trị tê liệt siêu nhân tiến bộ không được biết đến.

Một khía cạnh quan trọng là cải tạo vận động thường xuyên của các bài tập trị liệu và lời nói, hỗ trợ tâm lý, và trong trường hợp rối loạn nuốt phải điều hành thực phẩm thích hợp hoặc cho ăn qua dạ dày hoặc thực hiện dạ dày qua da.

Điều trị dược tăng tê liệt siêu tiến bộ dựa trên các chế phẩm dùng trong điều trị hội chứng Parkinson: levodopa, amantadine, ropinirol, pramipexol (không may, hiệu quả điều trị sau khi sử dụng các loại thuốc này là không thỏa đáng).

Các chế phẩm chống trầm cảm được sử dụng để điều trị hội chứng giả pusz và thuốc quolinoline được sử dụng để kiểm soát tiết nước bọt quá mức.

Độc tố Botulinum được tiêm vào cơ bắp với các triệu chứng của dystonia của họ (sự hiện diện của các cơn co thắt độc lập với ý chí của con người), đặc biệt là nếu nó liên quan đến cơ bắp của cổ và chi.

Tiên lượng của tình trạng tê liệt siêu nhân tiến bộ

Quá trình tê liệt siêu tiến bộ tiến triển mạn tính và tiến triển, tình trạng khuyết tật phát triển nhanh chóng (sự giúp đỡ của một người khác là cần thiết trung bình sau 3 năm kể từ khi khởi phát bệnh). Tổng số cố định của bệnh nhân giường xảy ra sau khoảng 8 năm bị bệnh.

Tiên lượng trong tình trạng tê liệt siêu nhân tiến bộ không thành công, thời gian sống trung bình kể từ khi chẩn đoán tê liệt siêu nhân tiến bộ là trung bình 10 năm. Nguyên nhân phổ biến nhất gây tử vong là thuyên tắc phổi, viêm phổi và nhiễm trùng đường tiết niệu.

Ngoài ra, tiên lượng trong tình trạng tê liệt siêu nhân tiến triển trở nên tồi tệ hơn do các biến chứng ở dạng gãy xương và tổn thương sau khi phát tán, cũng như do viêm phổi ở mắt do chứng khó nuốt.
Mariusz Kłos

– Bệnh nội khoa “, Andrzej Szczeklik, ed. Thực hành Y học, Krakow.
– Thần kinh thực hành “, Antoni Prusiński, nhà xuất bản y học PZWL, Warsaw.

Bình tĩnh hạt nhân tiến triển

Grażyna | 2013-04-25 21:35

Chào mừng. Chúng tôi đã được chẩn đoán trong vài tháng nay, mặc dù bệnh đã xảy ra trong nhiều năm. Chúng ta biết về căn bệnh này. Tôi càng biết nhiều về nó, tôi cảm thấy bất lực hơn. Tôi rất hy vọng rằng, theo thời gian, sẽ có cách để giảm bớt các triệu chứng.

Monika | 2013-06-26 21:23

Aniu, bố tôi, bị ốm với chứng giả tưởng. Làm thế nào bạn có thể được liên lạc? Tôi chào bạn. Monika.

Dominica | 2013-06-28 22:59

Mẹ tôi đã được chẩn đoán bị thủy đậu trong 5 năm và mỗi ngày có sự khác biệt lớn trong hoạt động của bà.

Monika | 2013-06-30 20:28

Cha tôi bị rối loạn cổ hơn và rất đau. Tôi hỏi bạn vì chúng tôi không còn ý tưởng về thuốc nữa. Tôi chào mọi người: rất nhiều sức mạnh và kiên nhẫn!

Thái Minh Tuệ
About Thái Minh Tuệ 73 Articles
Có rất nhiều điều có thể nói về Thái Minh Tuệ, nhưng hai điều lớn nhất cần biết là sshe dí dỏm và khôi hài. Tất nhiên sshe cũng khoan dung, chu đáo và sâu sắc, nhưng cũng rất cân bằng. Sự dí dỏm của cô, mặc dù sshe thường yêu thích. Bạn bè thường xuyên dựa vào đó và tính tự phát của mình bất cứ khi nào họ cần trợ giúp hoặc giúp đỡ. Dĩ nhiên không ai hoàn hảo và Thái Minh cũng chia sẻ ít ngày. Sự thiếu suy nghĩ và thiếu trách nhiệm của cô ấy không phải là lý tưởng và ngoài những gì mọi người sẵn sàng giải quyết. May mắn là cảm giác hài hước của cô ấy giúp đảm bảo rằng những ngày này có rất ít.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*