Nứt cổ Macica

[Total: 0    Average: 0/5]

Một gãy xương cổ tử cung trong quá trình giao hàng bắt đầu tại cửa xả bên ngoài và đi lên ngang, và có thể mở rộng đến ổ cắm bên trong. Trong trường hợp tổn thương nhánh cổ tử cung của tử cung, có sự gia tăng chảy máu. Ngoài ra, tổn thương sâu và rộng đến cổ tử cung có thể xảy ra.

Vết vỡ cao và nguy hiểm trong cổ tử cung hầu như luôn gắn liền với việc sử dụng vũ lực, ví dụ: việc sử dụng vũ lực để phá cổ tử cung. trong một hoạt động sản khoa sớm, bất thường. Đây là trường hợp đặc biệt khi cổ tử cung không hoàn toàn mở hoặc sau khi làm thủ thuật sản khoa.

Trong hầu hết các trường hợp, vỡ cổ tử cung xảy ra ngang và tuyến tính, thường là ở một bên, mặc dù có trường hợp tổn thương cổ tử cung song phương.

Các triệu chứng của gãy xương cổ tử cung

Triệu chứng chủ yếu của vỡ cổ tử cung là chảy máu. Đôi khi, tuy nhiên, ngay cả vết thương sâu cũng không chảy máu chút nào. Các trường hợp bị tổn thương động mạch được đặc trưng bởi sự xuất huyết tăng đáng kể. Hậu quả muộn của gãy xương cổ tử cung không được công nhận và không được cung cấp là chảy máu sau sinh.

Việc truyền thứ cấp qua tuyến đường tăng dần có thể xảy ra do sự lây lan của vi sinh vật vào máu và các mô lân cận.

Ngay cả thiệt hại tối thiểu có thể là một cửa ngõ để vi sinh vật và có thể được gây ra bởi sự lây lan của vi khuẩn, thường dẫn đến nhiễm trùng huyết sau sinh, có thể là một hậu quả chết người của một vỡ cổ tử cung chưa được phát hiện và không bị phát hiện.

Ngoài ra, nếu nhiễm trùng viêm xảy ra trong các giao ước, các triệu chứng có thể kéo dài trong nhiều năm.

Công nhận gãy xương cổ tử cung

Vỡ cổ tử cung có thể được chỉ định bằng chảy máu sau sinh nếu co thắt tử cung là bình thường, đặc biệt là nếu chúng nghiêm trọng.

Ngoài ra, nếu nồng độ fibrinogen nằm trong giới hạn bình thường, điều này có thể cho thấy tổn thương cổ là nguyên nhân gây chảy máu. Thông thường, các vết nứt cùng tồn tại với paretic tử cung đồng thời.

Điều trị gãy xương cổ tử cung

Trong trường hợp chẩn đoán trong tử cung của gãy xương cổ tử cung, thủ tục đầu tiên là thực hiện một thao tác đặc biệt để trích xuất nhau thai. Đó là khuyến khích để tuần tự khâu các khiếm khuyết cùng với các nguồn cung cấp và ngừng chảy máu động mạch, nếu có.

Nếu gãy xương đạt đến phía trên miệng bên trong, cần mở bụng để cung cấp sát thương đúng cách.

Tiên lượng vỡ cổ tử cung

Nếu gãy xương cổ tử cung được chẩn đoán sớm và thực hiện ngay, tiên lượng dương tính.

Tiên lượng của tử cung bị bỏ qua là hơi tồi tệ hơn, vì nó liên quan đến khả năng biến chứng muộn – chảy máu sau sinh và nhiễm trùng thứ cấp của vết thương, do đó có thể dẫn đến sự lây lan của viêm đến các cấu trúc lân cận và thông qua các tuyến đường máu để bao gồm các cơ quan ở xa, đôi khi có thể dẫn đến tử vong của bệnh nhân.
Mariusz Kłos

– Khoa học sản phụ khoa, Grzegorz H. Bręborowicz, nhà xuất bản y học PZWL, Warsaw.
– Thực hành sản khoa và sản khoa “, Pschyrembel Willibald, Dudenhausen Joachim, Ed. Nhà xuất bản y học PZWL, Warsaw.

Thái Minh Tuệ
About Thái Minh Tuệ 73 Articles
Có rất nhiều điều có thể nói về Thái Minh Tuệ, nhưng hai điều lớn nhất cần biết là sshe dí dỏm và khôi hài. Tất nhiên sshe cũng khoan dung, chu đáo và sâu sắc, nhưng cũng rất cân bằng. Sự dí dỏm của cô, mặc dù sshe thường yêu thích. Bạn bè thường xuyên dựa vào đó và tính tự phát của mình bất cứ khi nào họ cần trợ giúp hoặc giúp đỡ. Dĩ nhiên không ai hoàn hảo và Thái Minh cũng chia sẻ ít ngày. Sự thiếu suy nghĩ và thiếu trách nhiệm của cô ấy không phải là lý tưởng và ngoài những gì mọi người sẵn sàng giải quyết. May mắn là cảm giác hài hước của cô ấy giúp đảm bảo rằng những ngày này có rất ít.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*