Phá vỡ sớm các bức tường của bào thai

[Total: 0    Average: 0/5]

Sớm của màng tế bào có liên quan với sự cùng tồn tại của nhiều cơ chế bất thường, tuy nhiên, nó thường không thể phát hiện các yếu tố thích hợp chịu trách nhiệm cho sự xuất hiện của nứt sớm của màng.

Tăng tỷ lệ bệnh lý chủ yếu được quan sát ở những phụ nữ có tình trạng kinh tế xã hội thấp, các bệnh lây truyền qua đường tình dục và những người đã có tiền sử phá vỡ màng thai vào thời điểm thai kỳ trước đó.

Ngoài ra, nguy cơ sinh non trong thai kỳ hiện tại có liên quan với nguy cơ cao hơn về sự phát triển bệnh lý này.

Các nguyên nhân khác gây vỡ sớm của màng bào thai bao gồm: kéo dài thành tử cung (quan sát, ví dụ, trong trường hợp tử cung), hoặc sau đó ở lớp ghép – thể tích quá nhiều nước bào thai trong một tuổi thai, cho dù trong nhiều mang thai hoặc ở một vị trí bất thường của thai nhi), đường may tròn giả định (do suy tim mạch), khuyết tật phát triển được tìm thấy ở thai nhi cũng như trong tử cung. Hút thuốc và thiếu hụt vitamin C cũng được cho là làm tăng nguy cơ vỡ sớm của màng bào thai.

Chẩn đoán gãy sớm của màng bào thai

Việc chẩn đoán gãy xương sớm của màng thai nhi thường dựa trên sự phát hiện dòng chảy nước ối sau khi chèn các điểm âm đạo.

Trong số các phương pháp chẩn đoán khác, xét nghiệm siêu âm đã được sử dụng (số lượng nước ối còn lại được ước tính), xét nghiệm âm đạo (trong vỡ sớm màng thai nhi, sự thay đổi pH theo hướng kiềm được quan sát thấy, nhưng tình trạng này cũng có thể xảy ra nhiễm trùng và khi sử dụng một số chất lỏng vệ sinh thân mật, làm giảm sự tự tin của phương pháp này và không cho phép xác định chẩn đoán trên cơ sở kết quả của nó).

Ngoài ra, kiểm tra bằng kính hiển vi kết tủa âm đạo có thể được thực hiện (nếu có nước ối, các tế bào biểu mô ối, dây rốn hoặc thai nhi, ví dụ như dây rốn, có thể có mặt). Nó cũng bao gồm các xét nghiệm cho kết tinh nước ối.

Sự khác biệt của vỡ màng bào thai sớm nên tính đến đi tiểu không kiểm soát được, sự xâm nhập dồi dào và tiết dịch nhầy quá mức, cùng với sự gia tăng cùng tồn tại của giãn nở cổ tử cung.

Các biến chứng với vỡ sớm của màng bào thai

Sớm vỡ màng bào thai có liên quan đến khả năng phát triển nhiều biến chứng có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe của cả mẹ và trẻ sơ sinh, đặc biệt nếu một thời gian dài đã trôi qua từ vỡ màng đến sinh hoặc nếu thai nhi không trưởng thành trong cuộc sống ngoài tử cung vào thời điểm vỡ sớm của màng bào thai.

Các biến chứng thường gặp nhất của vỡ màng sớm là nhiễm trùng trong tử cung, thiếu oxy thai nhi với tất cả các rủi ro liên quan (đến và bao gồm cả tử vong ở trẻ sơ sinh) và dị dạng.

Các biện pháp trong trường hợp gãy xương sớm của màng bào thai

Tùy thuộc vào thời gian mang thai và tình trạng chung của thai kỳ, các thủ tục khác nhau có thể được thực hiện: bảo thủ, hoạt động hoặc xâm lấn. Các biện pháp hành vi nên giảm nỗ lực thể chất và áp dụng các nguyên tắc vô trùng để tránh nhiễm trùng trong tử cung thứ phát.

Theo dõi thai kỳ được khuyến cáo (kiểm tra KTG, đo lường chức năng tâm thu của tử cung và tim thai nhi, cũng cần thiết để đánh giá sự phát triển của thai nhi và lượng nước ối bằng phương tiện siêu âm). Thử nghiệm nhiễm trùng trong tử cung là cần thiết.

Hoạt động quản lý sớm vỡ màng bào thai được dựa trên phương pháp hành vi kết hợp với việc quản lý các chế phẩm độc tố, corticosteroids và kháng sinh để phòng ngừa nhiễm trùng.

Việc thực hiện điều trị tokolytic là nhằm tăng sự trưởng thành của thai nhi, nhưng bất kỳ triệu chứng nào của nhiễm trùng đều là chống chỉ định tuyệt đối đối với việc sử dụng phương pháp điều trị đó.

Mục đích của thủ tục xâm lấn trong trường hợp vỡ sớm màng thai nhi là chấm dứt thai kỳ, và chỉ định của thủ tục này là sự xuất hiện của các triệu chứng nhiễm trùng trong tử cung và nguy cơ thiếu oxy thai nhi. Phương pháp chấm dứt thai kỳ nên tính đến tuổi thai và tình trạng chung của bệnh nhân.

Thái Minh Tuệ
About Thái Minh Tuệ 73 Articles
Có rất nhiều điều có thể nói về Thái Minh Tuệ, nhưng hai điều lớn nhất cần biết là sshe dí dỏm và khôi hài. Tất nhiên sshe cũng khoan dung, chu đáo và sâu sắc, nhưng cũng rất cân bằng. Sự dí dỏm của cô, mặc dù sshe thường yêu thích. Bạn bè thường xuyên dựa vào đó và tính tự phát của mình bất cứ khi nào họ cần trợ giúp hoặc giúp đỡ. Dĩ nhiên không ai hoàn hảo và Thái Minh cũng chia sẻ ít ngày. Sự thiếu suy nghĩ và thiếu trách nhiệm của cô ấy không phải là lý tưởng và ngoài những gì mọi người sẵn sàng giải quyết. May mắn là cảm giác hài hước của cô ấy giúp đảm bảo rằng những ngày này có rất ít.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*