Phát triển các triệu chứng liên tiếp của rối loạn Ví dụ:

[Total: 0    Average: 0/5]

Thùy lùn tuyến yên – Chủ nghĩa lùn Hyposomatotropic, tuyến yên phẫu thuật, Nanosomy hyposomatotropic là một bệnh nội tiết dựa trên mức độ giảm hoặc thiếu tiết hormone tăng trưởng – somatropin và thiếu hụt gonadotropin.

Các triệu chứng của bệnh lùn yên

Các triệu chứng của bệnh lùn tuyến yên tăng dần theo tuổi của bệnh nhân. Triệu chứng chính của bệnh là: …………………………………… ………………………………………….. ………………………………………….. …………………………….
– tăng trưởng chậm chạp,
– Thuyết sinh dục.

Tỷ lệ cơ thể của bệnh nhân phụ thuộc vào độ tuổi mà rối loạn tăng cường.

Sự tăng trưởng chậm lại thường có thể nhìn thấy vào khoảng 3. tuổi thọ của một đứa trẻ bình thường đang phát triển. Tốc độ tăng trưởng của trẻ bị ảnh hưởng. Trong phát triển hơn nữa, trẻ phát triển 2-3 cm một năm (tiêu chuẩn là 5-6 cm một năm). Trong giai đoạn chín, sự thiếu hụt tăng trưởng liên quan đến các đồng nghiệp đạt 20-30 cm.

Các triệu chứng khác của rối loạn phát triển, ví dụ: bàn tay ngắn và nhỏ, má tròn, mũi ngắn với các xoang bên hình thành kém, mô mỡ tích tụ trong vỏ bụng. Không có dấu hiệu của sự trưởng thành tình dục (dương vật nhỏ và tinh hoàn), không có dấu hiệu của tuổi dậy thì, không có kinh nguyệt ở trẻ em gái, không có tuyến vú và không có lông mu. Không có ly tâm xảy ra. Người lớn bị bệnh loãng xương sớm.

Chẩn đoán bệnh lùn tuyến yên

Xét nghiệm hạ đường huyết postinsulin dẫn đến mức độ somatropin rất thấp. Một nghiên cứu về nồng độ gonadotropin trong máu và nước tiểu dẫn đến giá trị gần bằng không. Xét nghiệm X-quang cho thấy sự trưởng thành của hệ thống xương trong tuổi mầm non bị trì hoãn 2-3 năm, trong khi ở tuổi già nó có thể bị trì hoãn 5-8 năm.

Điều trị bệnh lùn yên

Việc điều trị bệnh lùn tuyến yên liên quan đến việc sử dụng steroid đồng hóa cho bệnh nhân. Tiêm một liều hormone tăng trưởng mang lại sự cải thiện đáng kể đặc biệt là trong năm đầu điều trị. Ở nam giới, kết quả tốt về phát triển soma và tình dục thu được với testosterone.
Zhaneta Malec

Thái Minh Tuệ
About Thái Minh Tuệ 73 Articles
Có rất nhiều điều có thể nói về Thái Minh Tuệ, nhưng hai điều lớn nhất cần biết là sshe dí dỏm và khôi hài. Tất nhiên sshe cũng khoan dung, chu đáo và sâu sắc, nhưng cũng rất cân bằng. Sự dí dỏm của cô, mặc dù sshe thường yêu thích. Bạn bè thường xuyên dựa vào đó và tính tự phát của mình bất cứ khi nào họ cần trợ giúp hoặc giúp đỡ. Dĩ nhiên không ai hoàn hảo và Thái Minh cũng chia sẻ ít ngày. Sự thiếu suy nghĩ và thiếu trách nhiệm của cô ấy không phải là lý tưởng và ngoài những gì mọi người sẵn sàng giải quyết. May mắn là cảm giác hài hước của cô ấy giúp đảm bảo rằng những ngày này có rất ít.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*