Rối loạn nhận dạng giới tính

[Total: 0    Average: 0/5]

Có những dấu hiệu lâm sàng khác nhau về rối loạn nhận dạng giới tính tùy thuộc vào độ tuổi của bạn. Ở trẻ em, chúng có thể là sự tuyên bố sẵn sàng trở thành một người có quan hệ tình dục khác nhau, thích quần áo và trò chơi đặc trưng của người khác giới. Những người trẻ tuổi thường tin tưởng vào khả năng thay đổi giới tính dễ dàng hoặc tin vào việc có một giới tính khác với sự quan tâm của họ.

Rối loạn nhận dạng tình dục ở trẻ lớn hơn được đặc trưng bởi cử chỉ và hành vi đặc trưng cho giới tính khác, nhưng sau 6. Những đứa trẻ này che giấu sở thích và hành vi của chúng vì sợ bị nhạo báng.

Các vấn đề về cảm xúc ở thanh thiếu niên càng trầm trọng hơn bởi sự xuất hiện và phát triển các đặc điểm tuổi vị thành niên. Mặt khác, những người trẻ tuổi, có nhiều khả năng có những xung đột trong gia đình do nỗi sợ hãi và mâu thuẫn với tình cảm không tán thành về giới tính của họ.

Người lớn có thể nhận ra bản thân và nhận thức được sự hiện diện của các rối loạn nhận dạng giới tính. Điều này thường ảnh hưởng đến sự phát triển của tính bất thường cá tính.

Công nhận Rối loạn Nhận dạng Giới tính

Thông thường, những người có nhận dạng giới tính bị suy yếu không gặp bác sĩ ở tất cả hoặc một khoảng thời gian dài từ các triệu chứng đầu tiên đến khám bác sĩ. Điều này có liên quan đến những nỗ lực chống lại sự phản đối giới tính của chính mình. Không có các xét nghiệm hoặc tiêu chuẩn cụ thể để xác định một cách khách quan một rối loạn nhận dạng giới tính.

Tất cả những người bị rối loạn nhận dạng giới tính phải được tư vấn tâm lý hoặc tâm thần để loại trừ các rối loạn tâm thần xảy ra với các triệu chứng lâm sàng như vậy. Nó cũng quan trọng để phân biệt giữa rối loạn phân biệt giới tính và các bệnh khác, đặc biệt là hội chứng Klinefelter, transvestytism và rối loạn tâm thần.

Điều trị rối loạn nhận dạng giới

Ở trẻ em, việc điều trị rối loạn nhận dạng giới có liên quan đến liệu pháp tâm lý, nhằm mục đích làm cho sự không thể đảo ngược quyết tâm tình dục rõ ràng hơn và phát triển chấp nhận giới tính sinh học và vai trò xã hội có liên quan.

Việc điều trị rối loạn nhận dạng giới tính ở thanh thiếu niên dựa trên phương pháp tiếp cận toàn gia đình và tích hợp nó với việc cung cấp hỗ trợ cho thanh thiếu niên bởi người thân của mình.

Người lớn bị Rối loạn Nhận dạng Giới tính thường mong đợi điều trị nội tiết tố và phẫu thuật sẽ dẫn đến thay đổi diện mạo. Tuy nhiên, điều trị như vậy không được khuyến cáo cho toàn bộ nhóm bệnh nhân và phải được thực hiện dưới sự giám sát chặt chẽ của một bác sĩ tâm thần có kinh nghiệm và bác sĩ nội tiết. Tuy nhiên, hỗ trợ tâm lý là điều cần thiết.

Tiên lượng rối loạn nhận dạng giới tính

Rối loạn nhận dạng giới tính cản trở hoạt động hàng ngày. Ở trẻ em và thanh thiếu niên, điều này là do khó khăn trong việc đi học và tiếp tục giáo dục. Những vấn đề này đặc biệt cấp tính ở trẻ em trai.

Ngoài ra, cảm giác tội lỗi, từ chối xã hội và nhận dạng giới tính thường dẫn đến lạm dụng rượu và các chất khác. Ngoài ra, rối loạn tâm thần là phổ biến hơn ở những người có vấn đề tương tự.

Những điều kiện này thường dẫn đến sự tan vỡ của hôn nhân, bởi vì đối tác không còn chấp nhận các hành vi khác nhau, ví dụ: hôn nhân của một đứa trẻ, hôn nhân của một đứa trẻ, hôn nhân của một đứa trẻ hoặc hôn nhân của một đứa trẻ. Mặc quần áo của người khác giới. Những người bị rối loạn nhận dạng thường cảm thấy lo lắng về tác động của hành vi và sở thích của họ đối với con cái của họ.

Thái Minh Tuệ
About Thái Minh Tuệ 73 Articles
Có rất nhiều điều có thể nói về Thái Minh Tuệ, nhưng hai điều lớn nhất cần biết là sshe dí dỏm và khôi hài. Tất nhiên sshe cũng khoan dung, chu đáo và sâu sắc, nhưng cũng rất cân bằng. Sự dí dỏm của cô, mặc dù sshe thường yêu thích. Bạn bè thường xuyên dựa vào đó và tính tự phát của mình bất cứ khi nào họ cần trợ giúp hoặc giúp đỡ. Dĩ nhiên không ai hoàn hảo và Thái Minh cũng chia sẻ ít ngày. Sự thiếu suy nghĩ và thiếu trách nhiệm của cô ấy không phải là lý tưởng và ngoài những gì mọi người sẵn sàng giải quyết. May mắn là cảm giác hài hước của cô ấy giúp đảm bảo rằng những ngày này có rất ít.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*