Sơ sinh lupus ban đỏ

[Total: 0    Average: 0/5]

Lupus ban đỏ sơ sinh là một bệnh tạm thời, xảy ra với tổn thương da kèm theo các triệu chứng huyết học (đôi khi cũng có khối tim), xảy ra ở các bà mẹ trẻ sơ sinh truyền các kháng thể Ro hoặc La cho con của họ.

Các hợp chất này có khả năng thụ động đi qua nhau thai đến dòng máu của thai nhi. Các bà mẹ có thể bị lupus ban đỏ trong các biến thể khác nhau hoặc có thể thuyên giảm, nhưng huyết thanh của họ cho thấy sự hiện diện của các kháng thể này, cho thấy sự tham gia của họ vào cơ chế phát triển bệnh ở trẻ sơ sinh.

Các triệu chứng của bệnh lupus ban đỏ sơ sinh

Bất thường về da là vòng ban đỏ, có thể có mặt ở trẻ sơ sinh đã có lúc sinh, hoặc có thể phát triển sau lần tiếp xúc đầu tiên với ánh sáng mặt trời.

Thời gian của giai đoạn nở hoa thường là vài tuần, nhưng nó thậm chí có thể kéo dài đến vài tháng.

Trong lupus ban đỏ sơ sinh, các triệu chứng huyết học ở dạng hạ tiểu cầu, hemoglobin và các tế bào máu trắng cùng tồn tại. Đôi khi gan và lá lách được mở rộng.

Huyết thanh của trẻ sơ sinh có chứa kháng thể Ro hoặc La, nồng độ trong đó giảm dần. Rất hiếm khi phát hiện các kháng thể khác.

Chẩn đoán bệnh lupus ban đỏ ở trẻ sơ sinh

Việc chẩn đoán bệnh lupus ban đỏ dựa trên sự hiện diện của kháng thể Ro hoặc La đối với máu của người mẹ và trẻ em, và tổn thương da của trẻ sơ sinh phải là đặc trưng.

Trong tất cả các trường hợp bệnh lupus ban đỏ ở trẻ sơ sinh, nó là cần thiết để tiến hành kiểm tra tim mạch chi tiết ở trẻ em (trong quá trình của bệnh, một khối tim có thể xảy ra). Nó là cần thiết để thực hiện một số hình thái của máu với một vết bẩn.

Điều trị lupus ban đỏ sơ sinh

Việc điều trị lupus ban đỏ của trẻ sơ sinh chỉ có triệu chứng, không có glucocorticosteroid hoặc các chế phẩm dược lý khác được dùng cho trẻ, bởi vì những thay đổi đảo ngược một cách tự nhiên. Sự xuất hiện của một khối tim có thể nguy hiểm.
Mariusz Kłos

Thái Minh Tuệ
About Thái Minh Tuệ 73 Articles
Có rất nhiều điều có thể nói về Thái Minh Tuệ, nhưng hai điều lớn nhất cần biết là sshe dí dỏm và khôi hài. Tất nhiên sshe cũng khoan dung, chu đáo và sâu sắc, nhưng cũng rất cân bằng. Sự dí dỏm của cô, mặc dù sshe thường yêu thích. Bạn bè thường xuyên dựa vào đó và tính tự phát của mình bất cứ khi nào họ cần trợ giúp hoặc giúp đỡ. Dĩ nhiên không ai hoàn hảo và Thái Minh cũng chia sẻ ít ngày. Sự thiếu suy nghĩ và thiếu trách nhiệm của cô ấy không phải là lý tưởng và ngoài những gì mọi người sẵn sàng giải quyết. May mắn là cảm giác hài hước của cô ấy giúp đảm bảo rằng những ngày này có rất ít.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*