Tăng huyết áp động mạch trong bệnh thận

[Total: 0    Average: 0/5]

Không có khóa học lâm sàng điển hình trong huyết áp. Bệnh có thể phát triển một cách ngớ ngẩn và chỉ một số đặc điểm lâm sàng có thể gợi ý tăng huyết áp trong bệnh thận: đột ngột tăng huyết áp ở phụ nữ trẻ có thể cho thấy loạn sản xơ cơ trong động mạch thận và ở nam giới 45 tuổi. năm của cuộc sống – cho sự phát triển của xơ vữa động mạch. Ngoài ra, tăng huyết áp và áp lực nhanh chóng trong một thời gian ngắn cũng có thể chỉ ra rằng bệnh thận là đồng xảy ra.

Các tính năng khác có thể gợi ý các nguyên nhân gây tăng huyết áp của thận là: thiếu đáp ứng với điều trị tiêu chuẩn với 3 thuốc hạ huyết áp với các cơ chế tác dụng khác nhau, tiếng thì xuất hiện trong khoang bụng, thay đổi sinh hóa cho thấy tình trạng tăng tiết aldosterone (vd: sự hiện diện của aldosterone trong da, sự hiện diện của aldosterone trong da, hoặc sự hiện diện của aldosterone trong da). Điều này là do giảm nồng độ kali trong huyết thanh (hạ kali máu), hút thuốc lá, phát triển nhanh chóng phù phổi và tổn thương các cơ quan.

Cùng tồn tại xơ vữa động mạch ở các mạch máu khác (ví dụ, ở dạng xơ vữa động mạch) Kết quả của nghiên cứu (ví dụ như vành, não, cổ tử cung, vv) và các triệu chứng suy thận cấp sau khi dùng enzym chuyển angiotensin cũng có thể gợi ý mạch máu- chuyển đổi tăng huyết áp động mạch. Tuy nhiên, các tính năng lâm sàng không phải lúc nào cũng cho phép chẩn đoán tăng huyết áp trong quá trình bệnh thận.

Hình ảnh lâm sàng bị chi phối bởi các triệu chứng của bệnh lý có từ trước, và chỉ một số ít bệnh nhân biểu hiện bệnh thông qua sưng do giữ nước và natri trong cơ thể. Tăng huyết áp động mạch trong bệnh thận được đặc trưng bởi tăng huyết áp tâm trương, không giảm áp lực động mạch vào ban đêm và phụ thuộc vào lượng natri được dùng với thức ăn.

Chẩn đoán và điều trị tăng huyết áp ở bệnh thận

Quá trình chẩn đoán tăng huyết áp ở bệnh thận nên nhằm phát hiện những thay đổi trong động mạch thận và thận và lựa chọn phương pháp điều trị thích hợp. Một hình ảnh chụp động mạch của các động mạch thận sau khi tương phản là hữu ích. Siêu âm bụng cũng có thể được thực hiện, đặc biệt là trong giai đoạn chẩn đoán ban đầu – đó là xét nghiệm tầm soát.

Kỹ thuật hình ảnh khác hữu ích trong chẩn đoán là chụp cắt lớp vi tính, cộng hưởng từ và scintigraphy. Tuy nhiên, chụp động mạch thận trong việc phát hiện tăng huyết áp động mạch thận vẫn là nghiên cứu chính xác nhất.

Việc điều trị tăng huyết áp ở bệnh thận nhằm bình thường hóa huyết áp dưới 130/80. Phương pháp không dùng thuốc được sử dụng để giảm lượng muối trong khẩu phần ăn và để ngăn ngừa độ dẫn của cơ thể. Phương pháp điều trị chế độ ăn uống đặc biệt cũng được sử dụng để bình thường hóa áp suất.

Các phương pháp xâm lấn sau đây được sử dụng để điều chỉnh hẹp động mạch thận: nong mạch vành, nong mạch kết hợp với sự ra đời của mạch máu giả, chỉnh sửa phẫu thuật của động mạch thận bị hẹp. Các nguyên tắc chung của điều trị dược lý không khác với các nguyên tắc được sử dụng trong điều trị tăng huyết áp động mạch chính.

Thái Minh Tuệ
About Thái Minh Tuệ 73 Articles
Có rất nhiều điều có thể nói về Thái Minh Tuệ, nhưng hai điều lớn nhất cần biết là sshe dí dỏm và khôi hài. Tất nhiên sshe cũng khoan dung, chu đáo và sâu sắc, nhưng cũng rất cân bằng. Sự dí dỏm của cô, mặc dù sshe thường yêu thích. Bạn bè thường xuyên dựa vào đó và tính tự phát của mình bất cứ khi nào họ cần trợ giúp hoặc giúp đỡ. Dĩ nhiên không ai hoàn hảo và Thái Minh cũng chia sẻ ít ngày. Sự thiếu suy nghĩ và thiếu trách nhiệm của cô ấy không phải là lý tưởng và ngoài những gì mọi người sẵn sàng giải quyết. May mắn là cảm giác hài hước của cô ấy giúp đảm bảo rằng những ngày này có rất ít.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*