Tăng huyết áp phổi nguyên phát

[Total: 0    Average: 0/5]

Tăng huyết áp phổi nguyên phát (Hypertensio pulmonaris essentialis) là một bệnh tiến triển rất hiếm do xơ hóa nội bộ và phì đại của màng trung tâm với tổn thương xơ vữa động mạch thứ cấp của các nhánh chính của động mạch phổi và các nhánh nhỏ của nó. Điều này dẫn đến sự gia tăng đáng kể áp lực tuần hoàn nhỏ với suy thất phải sau đó, dẫn đến cái chết của bệnh nhân.

Các triệu chứng của tăng huyết áp phổi sơ cấp

– Tiến triển nhanh thất bại thất phải,
– Khó thở, tập thể dục đau thắt ngực,
– mất ý thức trong khi tập thể dục,
– đũa, tím tái
– nhịp tim nhanh,
– xu hướng đông máu quá mức.

Mục tiêu ở bệnh nhân bao gồm: động mạch bên trái ở cầu, Grama-Steella thì tăng giai điệu thứ hai trên động mạch phổi, động mạch tâm thu mạnh bên trái, phì đại thất trái, phì đại tâm nhĩ phải, tích phân nhĩ trong phlebotograph, sóng lớn.

Sự giãn nở phóng xạ của tim phải và động mạch phổi xảy ra. Xét nghiệm ECG cho thấy phì đại thất phải và phì đại phổi. Ngoài ra, trong quá trình thông tim, tăng huyết áp cao hơn 30/15 mm Hg được quan sát thấy. Sự gia tăng huyết áp là do sự gia tăng sức đề kháng với lưu thông thấp.

Nguyên nhân gây tăng huyết áp phổi nguyên phát

Nguyên nhân gây tăng huyết áp động mạch phổi sơ cấp là không rõ. Có nhiều yếu tố góp phần vào sự phát triển của tăng huyết áp nguyên phát. Có lẽ cũng có nhiều dạng tăng huyết áp này. Các yếu tố nguy cơ cho sự khởi đầu của bệnh là việc bố trí gia đình của phụ nữ. Căn bệnh này hiện đang được truy ngược lại với việc sử dụng một số hóa chất nhất định.

Điều trị tăng huyết áp phổi nguyên phát

Điều trị tăng huyết áp động mạch phổi nguyên phát có triệu chứng. Bệnh nhân chết trung bình một vài năm sau khi chẩn đoán được thực hiện.
Zhaneta Malec

– Bệnh nội khoa “, Andrzej Szczeklik, ed. Thực hành Y học, Krakow.
– Bệnh nội bộ “, Franciszek Kokot, biên soạn Nhà xuất bản Y học PZWL, Warsaw.
– Chẩn đoán chung các bệnh nội bộ “, E. i A. Brush, ed. PZWL, Warsaw.
– Khái niệm cơ bản về bệnh lý cho sinh viên y khoa “, Groniowski, Kruś, biên soạn PZWL, Warsaw.

Thái Minh Tuệ
About Thái Minh Tuệ 73 Articles
Có rất nhiều điều có thể nói về Thái Minh Tuệ, nhưng hai điều lớn nhất cần biết là sshe dí dỏm và khôi hài. Tất nhiên sshe cũng khoan dung, chu đáo và sâu sắc, nhưng cũng rất cân bằng. Sự dí dỏm của cô, mặc dù sshe thường yêu thích. Bạn bè thường xuyên dựa vào đó và tính tự phát của mình bất cứ khi nào họ cần trợ giúp hoặc giúp đỡ. Dĩ nhiên không ai hoàn hảo và Thái Minh cũng chia sẻ ít ngày. Sự thiếu suy nghĩ và thiếu trách nhiệm của cô ấy không phải là lý tưởng và ngoài những gì mọi người sẵn sàng giải quyết. May mắn là cảm giác hài hước của cô ấy giúp đảm bảo rằng những ngày này có rất ít.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*