Thiếu máu trong suy thận mãn tính

[Total: 0    Average: 0/5]

Thiếu máu trong suy thận mãn tính thể hiện chính nó với các triệu chứng tương tự như những người quan sát thấy ở những bệnh nhân khác có mức hemoglobin giảm.

Những điều sau đây có thể xảy ra trong quá trình điều kiện: suy nhược, mệt mỏi, đau đầu và chóng mặt, mệt mỏi và nhịp tim tăng tốc (trong trường hợp cường độ đặc biệt).

Ngoài ra, các rối loạn tập trung và chú ý cũng như giảm cân của da và màng nhầy có thể xảy ra.

Các triệu chứng khác bao gồm suy thận mãn tính và các biến chứng liên quan đến bệnh lý có từ trước, có thể ảnh hưởng đến nhiều hệ thống và cơ quan khác nhau.

Công nhận thiếu máu trong suy thận mãn tính

Thiếu máu suy thận mạn tính được chẩn đoán khi nồng độ hemoglobin quá thấp (phụ nữ được bình thường hóa khác nhau và nam giới trên 70 được bình thường hóa khác nhau). (ví dụ: từ năm tuổi trở xuống).

Thiếu máu nên được chẩn đoán và điều trị sớm, vì nó là một yếu tố nguy cơ quan trọng cho phì đại thất trái và có tác động đáng kể đến hoạt động hàng ngày.

Việc chẩn đoán thiếu máu thận mạn tính cũng đòi hỏi một số kỳ thi khác để đánh giá mức độ nghiêm trọng của suy thận mãn tính và để xác định các biến chứng khác liên quan đến tình trạng này.

Điều trị thiếu máu trong suy thận mãn tính

Điều trị thiếu máu trong suy thận mạn tính nhằm tăng nồng độ hemoglobin. Đạt được mục tiêu này cho phép quản lý các chế phẩm sắt, như bổ sung thiếu sót của nguyên tố này trong cơ thể thường dẫn đến việc thu được giá trị đích của hemoglobin.

Việc sử dụng sắt có thể không đủ do sự tồn tại thường xuyên của các rối loạn hấp thu ở bệnh nhân suy thận mạn tính. Trong những trường hợp như vậy, tiêm tĩnh mạch có thể là giải pháp hiệu quả nhất.

Ngoài ra, các tác nhân dược lý khác đã được sử dụng để kích thích việc cung cấp máu, ví dụ: metaboliser glucose trong máu, chuyển hóa glucose trong máu trao đổi chất sự trao đổi chất trao đổi chất sự trao đổi chất trao đổi chất trao đổi chất. người tái tổ hợp erythropoietin hoặc darbepoethin. Sau khi nồng độ hemoglobin đã được chuẩn hóa, nên duy trì liều duy trì.

Tuy nhiên, việc sử dụng các công thức tế bào máu đỏ có liên quan đến một số phản ứng bất lợi và không được khuyến cáo ở tất cả các bệnh nhân bị thiếu máu phát triển trong suy thận.

Tiên lượng thiếu máu trong suy thận mãn tính

Tiên lượng thiếu máu ở những bệnh nhân suy thận mãn tính chủ yếu phụ thuộc vào mức độ nghiêm trọng của rối loạn chức năng thận và sự tồn tại của các biến chứng bệnh khác.

Thường điều trị thiếu máu có hiệu quả và nồng độ hemoglobin tăng lên đến các giá trị ưu tiên. Thật không may, những rối loạn trong nền kinh tế tế bào máu đỏ đòi hỏi phải điều trị mãn tính và thường xuyên liên tục.

Thái Minh Tuệ
About Thái Minh Tuệ 73 Articles
Có rất nhiều điều có thể nói về Thái Minh Tuệ, nhưng hai điều lớn nhất cần biết là sshe dí dỏm và khôi hài. Tất nhiên sshe cũng khoan dung, chu đáo và sâu sắc, nhưng cũng rất cân bằng. Sự dí dỏm của cô, mặc dù sshe thường yêu thích. Bạn bè thường xuyên dựa vào đó và tính tự phát của mình bất cứ khi nào họ cần trợ giúp hoặc giúp đỡ. Dĩ nhiên không ai hoàn hảo và Thái Minh cũng chia sẻ ít ngày. Sự thiếu suy nghĩ và thiếu trách nhiệm của cô ấy không phải là lý tưởng và ngoài những gì mọi người sẵn sàng giải quyết. May mắn là cảm giác hài hước của cô ấy giúp đảm bảo rằng những ngày này có rất ít.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*