Tín hiệu đặc trưng là sự thay đổi hình dạng của ngón tay

[Total: 0    Average: 0/5]

Các khóa học của bệnh thường là tiến bộ, không có triệu chứng ở tất cả các đầu tiên, và bệnh nhân dần dần báo cáo đau xương trong dăm của họ, bệnh chung và giảm tính di động. Một triệu chứng đặc trưng là một sự thay đổi trong hình dạng của các ngón tay, thường xuyên nhất chỉ trong tay – có “ngón tay dính”.

Trong quá trình kiểm tra, cảm giác dày lên từng vùng được cảm nhận ở những nơi xương có thể sờ thấy và không được bao phủ bởi các cấu trúc giải phẫu khác (ví dụ xương của bệnh nhân hoặc xương của bệnh nhân). Nếu bạn có bất kỳ vấn đề gì (ví dụ: xung quanh cổ tay hoặc trong khu vực ở cấp khớp mắt cá chân), bạn có thể bị đau khi nén các khu vực này.

Những thay đổi ở khớp bao gồm sưng xung quanh khớp, dịch trong khớp và đau (chúng thường được quan sát thấy ở khớp gối, khuỷu tay hoặc khớp mắt cá chân). Ở dạng thay đổi thứ cấp đối với các bệnh khác, tổn thương xương khớp có thể xảy ra chỉ trong một khu vực được phân tách rõ ràng.

Ngoài ra, các triệu chứng da được quan sát thấy ở dạng tăng hoạt động của các tuyến mồ hôi và tuyến bã nhờn và tổn thương mụn trứng cá. Hơn nữa, da phát triển đặc trưng dày ở dạng nếp gấp.

Chẩn đoán bệnh teo xương phì đại

Trong các thủ tục chẩn đoán điều quan trọng là phải thu thập một lịch sử thích hợp (đặc biệt là về tiền sử gia đình của bệnh hoặc sự tồn tại của các bệnh đồng thời trong quá trình bệnh thoái hóa xương khớp có thể xảy ra). Hơn nữa, sự hiện diện của các triệu chứng lâm sàng và tổn thương điển hình (đặc biệt là các ngón tay của gậy) cũng như bất thường ở dạng màng dày dày dọc theo trục xương dài trong X-quang xác nhận chẩn đoán.

Do nguy cơ ung thư phổi, trong đó bệnh thoái hóa xương teo phì đại có thể phát triển nhanh chóng, điều cần thiết là chụp X quang ngực để xác nhận hoặc loại trừ những thay đổi lớn trong mô phổi.

Sự khác biệt sẽ tính đến các chứng viêm khớp khác, các khối u xương, bệnh nội tiết (ví dụ, bệnh đường sinh dục, bệnh đường sinh dục, bệnh đường sinh dục, vv). Điều quan trọng cần lưu ý là các điều kiện sau đây cần được tính đến: cường giáp, sắc tố), thiếu máu thiếu sắt, sarcoidosis và các tình trạng khác có triệu chứng lâm sàng tương tự và thay đổi hình thái xương dài quanh xương.

Điều trị bệnh thoái hóa khớp phì đại

Nếu bệnh teo xương phì đại phát triển trong quá trình các bệnh khác, điều trị bệnh cơ bản được thực hiện, ngăn chặn các quá trình bệnh lý xảy ra ở xương và khớp và thậm chí gây ra sự chấm dứt hoàn toàn các tổn thương.

Dược phẩm ở dạng thứ cấp có thể được cải thiện bằng cách dùng pamidate, colchicine và glycosteroid. Ở dạng ban đầu của bệnh, chỉ có thể điều trị triệu chứng – chủ yếu là giảm đau. Một số loại không yêu cầu xử lý đặc biệt (ví dụ: bệnh lý xương khớp phì đại di truyền thừa).

Tiên lượng bệnh xương khớp phì đại

Tiên lượng phụ thuộc vào sự cùng tồn tại của bệnh đồng thời, tỷ lệ khởi phát triệu chứng và hiệu quả điều trị. Ở dạng bệnh tiểu học, những thay đổi được quan sát thấy ở trẻ em, chúng tăng cường theo tuổi tác, đôi khi chúng có thể dẫn đến sự suy yếu tự phát của quá trình bệnh hoặc sự xuất hiện của các triệu chứng đầu tiên chỉ ở tuổi già. Ở dạng thứ cấp – nếu bệnh cơ bản có thể chữa được thì tiên lượng thành công.

Thái Minh Tuệ
About Thái Minh Tuệ 73 Articles
Có rất nhiều điều có thể nói về Thái Minh Tuệ, nhưng hai điều lớn nhất cần biết là sshe dí dỏm và khôi hài. Tất nhiên sshe cũng khoan dung, chu đáo và sâu sắc, nhưng cũng rất cân bằng. Sự dí dỏm của cô, mặc dù sshe thường yêu thích. Bạn bè thường xuyên dựa vào đó và tính tự phát của mình bất cứ khi nào họ cần trợ giúp hoặc giúp đỡ. Dĩ nhiên không ai hoàn hảo và Thái Minh cũng chia sẻ ít ngày. Sự thiếu suy nghĩ và thiếu trách nhiệm của cô ấy không phải là lý tưởng và ngoài những gì mọi người sẵn sàng giải quyết. May mắn là cảm giác hài hước của cô ấy giúp đảm bảo rằng những ngày này có rất ít.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*