Tổn thương thần kinh mặt

[Total: 0    Average: 0/5]

Xác định chẩn đoán dựa trên lâm sàng không khó. Nó là cần thiết để tìm các nguyên nhân gây tổn thương thần kinh mặt. Trong hầu hết các trường hợp, có một cải tiến hoàn chỉnh – tiên lượng có thể được xác định trên cơ sở kết quả điện từ.

Tiên lượng tổn thương dây thần kinh trên khuôn mặt

Nếu những thay đổi quan sát không được tăng cường đáng kể, thì biến mất sau 3-6 tuần, nếu các bất thường rõ rệt hơn, chúng chỉ xuất hiện sau vài tháng và các triệu chứng nhẹ có thể kéo dài suốt đời (điều này chỉ áp dụng cho một số nhỏ) của bệnh nhân). Một số bệnh nhân trải qua tái phát và đôi khi co thắt cơ mặt.

Điều trị tổn thương dây thần kinh trên khuôn mặt

Các dạng ánh sáng của tổn thương thần kinh mặt biến mất mà không cần điều trị. Trong các hình thức nặng hơn, các biện pháp chống phù nề và chống tuần hoàn là cần thiết một cách nhanh chóng. Nó là cần thiết để bảo vệ giác mạc khỏi bị hư hại.

Bệnh nhân nên ở trong một căn phòng ở nhiệt độ đã định, nên dùng khăn ấm của khuôn mặt (thermoform, muối nóng hoặc túi cát). Massage mặt, có thể được thực hiện bởi chính bệnh nhân, có tác dụng có lợi. Kéo dài các cơ bắp của phía bệnh nhân bởi bên khỏe mạnh được ngăn chặn ở giai đoạn đầu bởi một nhãn dán được đặt đúng cách.

Trong các hình thức nghiêm trọng của tổn thương dây thần kinh mặt, một số đề nghị phẫu thuật cắt bỏ các dây thần kinh mặt trong ống xương, dẫn đến sự gia tăng không gian của kênh và do đó để loại bỏ áp lực lên dây thần kinh. Các chỉ định điều trị này khó xác định. Trong tình trạng tê liệt lâu dài, đầy đủ và bất lợi, kết nối giữa phần ngoại vi của dây thần kinh mặt và dây thần kinh ngậm dưới lưỡi hoặc bổ sung có thể được thực hiện – thủ thuật này được cải thiện.

Thái Minh Tuệ
About Thái Minh Tuệ 73 Articles
Có rất nhiều điều có thể nói về Thái Minh Tuệ, nhưng hai điều lớn nhất cần biết là sshe dí dỏm và khôi hài. Tất nhiên sshe cũng khoan dung, chu đáo và sâu sắc, nhưng cũng rất cân bằng. Sự dí dỏm của cô, mặc dù sshe thường yêu thích. Bạn bè thường xuyên dựa vào đó và tính tự phát của mình bất cứ khi nào họ cần trợ giúp hoặc giúp đỡ. Dĩ nhiên không ai hoàn hảo và Thái Minh cũng chia sẻ ít ngày. Sự thiếu suy nghĩ và thiếu trách nhiệm của cô ấy không phải là lý tưởng và ngoài những gì mọi người sẵn sàng giải quyết. May mắn là cảm giác hài hước của cô ấy giúp đảm bảo rằng những ngày này có rất ít.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*