Uncollected Mang thai Nôn mửa

[Total: 0    Average: 0/5]

Các yếu tố nguy cơ nôn mửa không đáp ứng ở phụ nữ mang thai chủ yếu là béo phì, đa thai, bệnh giun sán, thai kỳ trước, cường giáp hoặc cường cận giáp, rối loạn chuyển hóa liên quan đến chuyển hóa chất béo và rối loạn ăn uống (ví dụ: bất thường trong quá trình chuyển hóa chất béo, bất thường trong sự trao đổi chất của cơ thể và bất thường trong sự trao đổi chất của cơ thể), bất thường trong sự trao đổi chất của phụ nữ mang thai và bất thường trong sự trao đổi chất của cơ thể. bulimia). Cần đề cập rằng tuổi già của người mẹ và hút thuốc lá có liên quan với tỷ lệ thấp hơn của nôn khó chịu ở phụ nữ mang thai.

Đặc biệt chú ý đến cường giáp cường độ cao cùng với nôn mửa ở phụ nữ mang thai. Có một bệnh nhân riêng biệt chạy mà không có triệu chứng điển hình của cường giáp, nhưng máu không chứa kháng thể antithyroid, và các rối loạn đã không xảy ra trước khi mang thai. Sau đó, bệnh được gọi là cường giáp tạm thời trong quá trình nôn mửa mang thai bất tỉnh.

Nguyên nhân gây nôn bất tỉnh ở phụ nữ mang thai

Nguyên nhân gây ói mửa mang thai không kiềm chế có nhiều khả năng phức tạp và có thể là do sản xuất quá nhiều hocmon chorionic gonadotropin bởi các tế bào trophoblast.

Hơn nữa, tỷ lệ mắc bệnh cao hơn ở nhiều phụ nữ mang thai và trong đường hầm cổ tay (trong những điều kiện này làm tăng nồng độ gonadotropin, có nghĩa là cơ chế chịu trách nhiệm về sự xuất hiện nôn mửa không thoải mái ở phụ nữ mong đợi một đứa trẻ).

Ít quan trọng hơn là serotonin, mà trong điều kiện bình thường ảnh hưởng đến sự hình thành nôn mửa bằng cách tác động lên hệ thống thần kinh trung ương và đường tiêu hóa. Gần đây, sự chú ý cũng đã được trả cho tỷ lệ nhiễm trùng dạ dày với Helicobacter pylori, tuy nhiên, ảnh hưởng của nó đến tỷ lệ nôn ở phụ nữ mang thai chưa được xác nhận (có lẽ nhiễm trùng này là một vấn đề thứ cấp).

Ngoài ra, rối loạn tâm thần, ở mức độ cao hơn của sự lo lắng và nhạy cảm với các đề xuất được quan sát thấy ở bệnh nhân, có thể góp phần vào sự xuất hiện của nôn khó chịu trong thai kỳ, như trường hợp ở phụ nữ có xu hướng trầm cảm, với cá tính cuồng loạn hoặc trong người phụ nữ mang thai chưa trưởng thành.

Chẩn đoán nôn bất tỉnh ở phụ nữ mang thai

Giai đoạn cụ thể của thai kỳ trong đó rối loạn và các triệu chứng liên quan của nôn bất tỉnh ở phụ nữ mang thai do mất nước có thể cho thấy một sự nghi ngờ của bệnh. Ói mửa thai kỳ bất thường thường được quan sát thấy trong ba tháng đầu của thai kỳ và thường xảy ra giữa 4., 10. một tuần và vượt qua trước 20. Chúng hiếm khi xảy ra trong nửa sau của thai kỳ.

Trong quá trình chẩn đoán nôn không biến chứng ở phụ nữ mang thai, cần tiến hành khám siêu âm, xác nhận có thai trong tử cung. Bạn cũng nên loại trừ hoặc thừa nhận nhiều thai kỳ.

Các xét nghiệm bổ sung để xác định chẩn đoán thích hợp của nôn mửa không biến chứng ở phụ nữ mang thai và thực hiện điều trị thích hợp là: hình thái máu, xác định nồng độ điện giải, men gan, amylase, hormon tuyến giáp, tiểu đơn vị beta-agon của chorionic gonadotropin, creatinin và urê trong máu huyết thanh. Ngoài ra, phải tiến hành xét nghiệm nước tiểu nói chung.

Các nguyên nhân khác của nôn mửa nên được xem xét khi phân biệt giữa nôn mửa không đáp ứng ở phụ nữ có thai, đặc biệt là viêm dạ dày ruột, viêm túi mật, viêm tụy cấp, cường giáp hoặc cường giáp và rối loạn gan.

Điều trị nôn bất tỉnh ở phụ nữ mang thai

Một sự thay đổi trong chế độ ăn uống và lối sống là điều cần thiết trong điều trị ói mửa mang thai bất tỉnh. Nó là cần thiết để tránh mùi khó chịu, sử dụng một chế độ ăn uống carbohydrate ánh sáng. Tần suất dùng bữa nên cao hơn, nhưng thể tích của chúng phải thấp hơn, bạn nên ăn riêng và thức ăn lỏng một cách riêng biệt, trong khoảng thời gian ít nhất là 2 giờ.

Nếu ói mửa mang thai bất tỉnh là đáng kể, cần phải bù cho sự trao đổi chất điện giải và chuyển hóa acid-base bất thường, và bệnh nhân không nên dùng bất kỳ bữa ăn nào cho đến khi các thông số được chuẩn hóa.

Thuốc chống nôn chỉ định để điều trị nôn mửa mang thai bất tỉnh bao gồm: doxylamine, metoclopramide, promethasine, droperidol hoặc ondansetron. Thật không may, sự an toàn của việc sử dụng một số trong số họ trong khi mang thai đã không được xác nhận bởi bất kỳ nghiên cứu.

Phòng ngừa nôn không được kiểm soát ở phụ nữ mang thai

Nó đã được chứng minh rằng các chế phẩm đa sinh tố được thực hiện trước khi mang thai là một biện pháp phòng ngừa hiệu quả trong trường hợp nôn mửa mang thai bất tỉnh. Điều này dẫn đến giảm đáng kể tỷ lệ mắc bệnh.

Thái Minh Tuệ
About Thái Minh Tuệ 73 Articles
Có rất nhiều điều có thể nói về Thái Minh Tuệ, nhưng hai điều lớn nhất cần biết là sshe dí dỏm và khôi hài. Tất nhiên sshe cũng khoan dung, chu đáo và sâu sắc, nhưng cũng rất cân bằng. Sự dí dỏm của cô, mặc dù sshe thường yêu thích. Bạn bè thường xuyên dựa vào đó và tính tự phát của mình bất cứ khi nào họ cần trợ giúp hoặc giúp đỡ. Dĩ nhiên không ai hoàn hảo và Thái Minh cũng chia sẻ ít ngày. Sự thiếu suy nghĩ và thiếu trách nhiệm của cô ấy không phải là lý tưởng và ngoài những gì mọi người sẵn sàng giải quyết. May mắn là cảm giác hài hước của cô ấy giúp đảm bảo rằng những ngày này có rất ít.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*