Viêm da dị ứng

[Total: 0    Average: 0/5]

Một triệu chứng đặc trưng của viêm da dị ứng là ngứa da, đặc biệt là vào buổi tối và ban đêm. Trung phát triển các vết thương và tổn thương da xảy ra dưới ảnh hưởng của gãi. Ngoài ra, ngứa làm trầm trọng thêm những thay đổi ở nhiệt độ môi trường xung quanh, không khí khô, căng thẳng, cảm xúc, mồ hôi, chất kích thích (ví dụ: da, da, vv). len, acrylic, sản phẩm làm sạch) và tiếp xúc với chất gây dị ứng.

Khi xem bệnh nhân, các địa điểm khác nhau và sự xuất hiện của tổn thương được quan sát, tùy thuộc vào độ tuổi của bệnh nhân và hoạt động của quá trình bệnh. Trong đợt cấp phát, người ta quan sát thấy cục u và bong bóng ngứa phát triển trên da đỏ và bong tróc trong các giai đoạn thay đổi cấp tính.

Trong viêm da dị ứng mãn tính, da trở nên dày hơn và nhăn nheo, da khô và xỉn, và tổn thương da trong quá trình nhiễm trùng thứ phát cũng có thể chồng lên nhau (ví dụ: bệnh viêm da dị ứng). Sự phát triển của Staphylococcus aureus là phổ biến).

Các tổn thương ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ được đặt chủ yếu xung quanh mặt, đầu và tay chân, ở trẻ lớn hơn chúng nằm chủ yếu ở các khớp cong của các chi trên và dưới. Ở người trẻ và người lớn, quá trình này thường nằm trên tay, cổ tay và mặt (đặc biệt là quanh mắt và miệng).

Chẩn đoán viêm da dị ứng

Trong chẩn đoán viêm da dị ứng, một vai trò quan trọng được chơi bởi lịch sử ngứa ở bệnh nhân và sự hiện diện của các bệnh dị ứng trong gia đình. Việc chẩn đoán tổn thương da và vị trí điển hình của chúng cũng như tính chất mãn tính và tái phát của bệnh được xác định bằng chẩn đoán.

Có những tiêu chuẩn đặc biệt để chẩn đoán, nhưng xác nhận một số trong số đó không phải lúc nào cũng liên quan đến viêm da dị ứng, bởi vì các triệu chứng tương tự có thể được tìm thấy trong quá trình mắc các bệnh khác. Các tình trạng da khác cần được xem xét trong chẩn đoán phân biệt, đặc biệt là viêm da tiếp xúc, chàm tiết bã nhờn, viêm da bã nhờn và bệnh chàm da do vi khuẩn.

Tổn thương da tương tự cũng có thể được quan sát thấy sau khi sử dụng một số loại thuốc, như tác dụng không mong muốn của họ hoặc trong quá trình bệnh vẩy nến. Sự khác biệt cũng nên loại trừ các tổn thương da do nhiễm HIV hoặc do u hạt nấm.

Điều trị viêm da dị ứng

Có một số cách để đối phó với viêm da dị ứng. Mục đích là để giảm bớt bệnh, loại bỏ tình trạng viêm da, ngăn ngừa nhiễm trùng và tái tạo lại lớp sừng. Ở phần lớn bệnh nhân, sự cải thiện đạt được chỉ sau 3 tuần điều trị.

Phương pháp điều trị không dùng thuốc được sử dụng (chủ yếu là giáo dục của bệnh nhân và tránh các yếu tố làm trầm trọng thêm quá trình bệnh, ví dụ như các chất kích thích, yếu tố môi trường, chất gây dị ứng, stress). Chế độ ăn đầy đủ ở một số bệnh nhân và giữ ẩm cho da cũng nên được khuyến cáo.

Phương pháp dược lý bao gồm glycosteroids (tại chỗ hoặc hoặc bằng miệng), chất ức chế calcineurin và các loại thuốc bôi khác. Thuốc kháng histamin được sử dụng để điều trị ngứa và kháng sinh được sử dụng để điều trị nhiễm trùng do vi khuẩn. Phương pháp điều trị bằng quang tuyến và phương pháp độc đáo chống viêm da dị ứng đã được sử dụng trong các phương pháp khác.

Tiên lượng trong viêm da dị ứng

Tiên lượng trong viêm da dị ứng rất khó xác định. Các triệu chứng trong khoảng một nửa số bệnh nhân tự giải quyết trước sinh nhật lần thứ 5. tuổi. Trong gần 50% trường hợp

Thái Minh Tuệ
About Thái Minh Tuệ 73 Articles
Có rất nhiều điều có thể nói về Thái Minh Tuệ, nhưng hai điều lớn nhất cần biết là sshe dí dỏm và khôi hài. Tất nhiên sshe cũng khoan dung, chu đáo và sâu sắc, nhưng cũng rất cân bằng. Sự dí dỏm của cô, mặc dù sshe thường yêu thích. Bạn bè thường xuyên dựa vào đó và tính tự phát của mình bất cứ khi nào họ cần trợ giúp hoặc giúp đỡ. Dĩ nhiên không ai hoàn hảo và Thái Minh cũng chia sẻ ít ngày. Sự thiếu suy nghĩ và thiếu trách nhiệm của cô ấy không phải là lý tưởng và ngoài những gì mọi người sẵn sàng giải quyết. May mắn là cảm giác hài hước của cô ấy giúp đảm bảo rằng những ngày này có rất ít.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*