Viêm khớp trong ao

[Total: 0    Average: 0/5]

Quá trình thoái hóa ở các khớp có thể không làm phát sinh bất kỳ triệu chứng lâm sàng nào trong một thời gian dài vì sụn khớp không bị quá tải. Các vấn đề về đau xảy ra khi viêm khớp phát triển hoặc khi các cấu trúc khớp lân cận phát triển trở lại. Đau xảy ra khi bạn di chuyển và mất dần khi nghỉ ngơi.

Ở dạng nặng hơn, nó cũng có thể xuất hiện nằm xuống, thường khiến bạn không ngủ được. Một tính năng điển hình là cái gọi là “hạ cánh mềm”. bắt đầu đau, hoặc đau ở những chuyển động đầu tiên – các bệnh nghiêm trọng nhất trong những chuyển động ban đầu sau thời gian cố định ở các khớp.

Các triệu chứng hiếm gặp của viêm xương khớp có thể bao gồm sự giãn nở và biến dạng của đường nét xương hoặc tiết dịch trong khớp. Hơn nữa, các cấu trúc bị ảnh hưởng bởi bệnh là đau đớn trong quá trình kiểm tra và có một hạn chế về tính di động. Trong suốt quá trình di chuyển, sự phát hiện thường xuyên bị phát hiện.

Viêm khớp thường do một hoặc nhiều khớp và hiếm khi được tổng quát. Hầu hết các địa điểm đều có dấu hiệu lâm sàng tương tự. Trong bệnh thoái hóa hông, đau được bản địa hóa ở mọi phần của đùi, nhưng thường xuyên hơn ở phía trước. Trong trường hợp mắc bệnh khớp gối, khiếu nại được báo cáo ở đầu gối và mức độ chân thấp hơn.

Chẩn đoán viêm khớp

Việc chẩn đoán viêm xương khớp được dựa trên một lịch sử y tế chính xác và chính xác và khám lâm sàng của bệnh nhân. Việc chẩn đoán được xác nhận bởi những thay đổi quan sát được trong xét nghiệm phóng xạ. Trong các thử nghiệm trong phòng thí nghiệm, điều quan trọng nhất là phân tích chất lỏng lấy từ khớp trải qua quá trình bệnh. Thay đổi lâm sàng và X quang là điển hình của bệnh thoái hóa và do đó hiếm khi yêu cầu sự khác biệt với các bệnh khớp khác.

Việc phát hiện tổn thương đặc trưng trong kiểm tra phóng xạ, trong trường hợp không có triệu chứng lâm sàng, không phải là dấu hiệu cho chẩn đoán viêm xương khớp. Chẩn đoán phân biệt nên bao gồm các điều kiện như thay đổi mô periarticular, chấn thương, nhiễm trùng khớp, xuất huyết máu, thay đổi viêm đa khớp sớm, viêm khớp dạng thấp, bệnh chuyển hóa, đau xơ cơ, hoặc đau đa khớp thấp khớp.

Điều trị viêm xương khớp

Viêm khớp nên được điều trị để giảm thiểu đau đớn trong khi duy trì thể lực thể chất tốt. Việc điều trị bao gồm điều trị không dùng thuốc, dược lý và phẫu thuật.

Điều trị không dùng thuốc liên quan đến giáo dục của bệnh nhân và gia đình của mình, ở những người béo phì một chế độ ăn uống thích hợp ngăn ngừa bệnh béo phì, cũng như phục hồi chức năng và đủ giày dép và vật tư chỉnh hình (nạng, gậy đi bộ, chèn giày).

Dược phẩm bao gồm paracetamol, thuốc chống viêm không steroid, opioid, glucocorticosteroids cung cấp và thuốc tác dụng chậm (nhưng không có bằng chứng về hiệu quả): glucosamine sulphate, chondroitin sulphate và diacerein.

Tiên lượng viêm xương khớp ở khớp

Tiên lượng trong viêm xương khớp là nguy cơ phát triển tình trạng khuyết tật vĩnh viễn. Điều trị sớm và thích hợp và nguồn cung cấp chỉnh hình thích hợp cải thiện tiên lượng. Tuy nhiên, bệnh tiến triển bất kể loại điều trị và theo thời gian dẫn đến giảm hiệu quả và chất lượng cuộc sống của bệnh nhân.

Viêm khớp không ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ. Ngăn ngừa béo phì ở tuổi sớm, loại bỏ nguyên nhân thứ cấp của bệnh và điều chỉnh các tải bất thường trên bề mặt khớp có liên quan đến tỷ lệ viêm khớp thấp hơn và viêm khớp nhẹ hơn.

Thái Minh Tuệ
About Thái Minh Tuệ 73 Articles
Có rất nhiều điều có thể nói về Thái Minh Tuệ, nhưng hai điều lớn nhất cần biết là sshe dí dỏm và khôi hài. Tất nhiên sshe cũng khoan dung, chu đáo và sâu sắc, nhưng cũng rất cân bằng. Sự dí dỏm của cô, mặc dù sshe thường yêu thích. Bạn bè thường xuyên dựa vào đó và tính tự phát của mình bất cứ khi nào họ cần trợ giúp hoặc giúp đỡ. Dĩ nhiên không ai hoàn hảo và Thái Minh cũng chia sẻ ít ngày. Sự thiếu suy nghĩ và thiếu trách nhiệm của cô ấy không phải là lý tưởng và ngoài những gì mọi người sẵn sàng giải quyết. May mắn là cảm giác hài hước của cô ấy giúp đảm bảo rằng những ngày này có rất ít.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*