Viêm lốp sọ

[Total: 0    Average: 0/5]

Sự khởi phát của viêm màng não mủ cấp tính xảy ra đột ngột, thường không có triệu chứng huy chương. Trong một thời gian ngắn, một trạng thái nguy hiểm sắp xảy ra cho cuộc sống phát triển. Bệnh nhân than phiền đau đầu, chủ yếu là một tính chất rung hoặc lan rộng, không xảy ra sau khi sử dụng thuốc giảm đau. Bên cạnh đó, có buồn nôn và nôn cũng như sốt cao. Các lực đẩy nhẹ và các triệu chứng lốp xuất hiện (ví dụ: “nứt ánh sáng”). độ cứng của cổ).

Bệnh nhân có các vấn đề bất tỉnh – bao gồm hôn mê, co giật ở dạng co giật động kinh tổng quát hoặc đầu mối. Trong quá trình của bệnh, paresis xảy ra với sự gia tăng căng cơ và các triệu chứng do tổn thương dây thần kinh sọ. Trong trường hợp nặng, suy hô hấp đe dọa tính mạng xảy ra.

Như là kết quả của giảm miễn dịch, herpes xuất hiện, và trong quá trình viêm màng não cầu khuẩn, xuất huyết trong da và sinh sản (tăng hội chứng đông máu nội mạch (DIC) có thể phát triển) cũng có thể gây tổn thương não – kết quả là, rối loạn dáng đi và cân bằng, lời nói không rõ ràng , bất động của cử động, run có thể xảy ra.

Huyết thanh máu của bệnh nhân cho thấy sự gia tăng mức độ của các tế bào máu trắng, tăng giảm tế bào máu đỏ (ESR) và tăng nồng độ protein phản ứng C, là kết quả của tình trạng viêm xảy ra trong cơ thể. Thử nghiệm phòng thí nghiệm dịch não tủy cho thấy sự gia tăng về số lượng tế bào (đặc biệt là bạch cầu trung tính), độ vàng, tăng mức độ protein, và giảm nồng độ glucose, chất lỏng bị rò rỉ dưới áp lực gia tăng.

Chẩn đoán viêm não do áp xe cấp tính

Việc chẩn đoán viêm màng não do não cấp tính dựa trên một lịch sử được thu thập tốt, hình ảnh lâm sàng và những thay đổi đặc trưng trong dịch não tủy thu được trong quá trình thắt lưng. Hình ảnh sẽ được sử dụng cho chụp cắt lớp vi tính hoặc hình ảnh cộng hưởng từ của đầu, tuy nhiên, sẽ không cần thiết để thiết lập chẩn đoán.

Ngoài ra, chứng minh sự hiện diện của vi khuẩn trong dịch não tủy hoặc máu (bằng cách nuôi cấy hoặc phát hiện kháng nguyên đặc hiệu) và huyết thanh học của mức kháng thể huyết thanh rất hữu ích trong việc chẩn đoán đúng. Bạn cũng nên tìm một đợt bùng phát nhiễm trùng chính (ví dụ, vi-rút Cúm A, Vi-rút Cúm Lợn). Viêm màng não mủ cấp tính có thể phát triển trong quá trình viêm phổi hoặc nhiễm trùng tai giữa).

Sự khác biệt của viêm màng não mạn tính cấp tính có tính đến các triệu chứng tương tự: bệnh do virus, lao, đơn bào và nấm của hệ thần kinh trung ương, chảy máu đến vùng dưới nhện, áp-xe và áp-xe, cũng như các vấn đề ung thư của cấu trúc hệ thần kinh trung ương .

Điều trị viêm não do áp xe cấp tính

Trong giai đoạn cấp tính của viêm màng não cấp tính epizootic, điều trị nên được cung cấp trong một đơn vị chăm sóc đặc biệt. Thuốc chống viêm và kháng viêm được sử dụng trong liệu pháp, tuy nhiên, cơ sở của thủ thuật là điều trị kháng sinh – nó nên được bắt đầu ngay lập tức sau khi thu thập máu cho văn hóa vi sinh và thủng thắt lưng để lấy dịch não tủy. Các kháng sinh thường được sử dụng nhất là cephalosporin, có thể kết hợp với các kháng sinh khác hoặc trong các trường hợp chỉ định đặc biệt – các kháng sinh khác.

Tiên lượng tiếp xúc quá mức cấp tính với viêm màng não não

Tỷ lệ tử vong trung bình là 10-30% của tất cả các bệnh nhân. Tiên lượng là tồi tệ hơn nhiều trong trường hợp phát triển nhiễm trùng huyết. Ngoài ra, các biến chứng (phù não, tràn dịch não, áp xe, tắc nghẽn mạch máu não, động kinh, suy giảm thính lực, rối loạn lời nói) thường xảy ra trong thời gian hồi phục.

Tiên lượng trong viêm màng não kim tự tháp cấp tính càng trầm trọng hơn ở tuổi già, giảm khả năng miễn dịch, tăng độc lực của vi khuẩn gây bệnh, và thực hiện muộn điều trị và phát triển sốc, rối loạn ý thức hoặc co giật trong giai đoạn cấp tính của bệnh. Ở một số bệnh nhân, một số triệu chứng thần kinh tồn tại trong suốt cuộc đời của họ, mặc dù điều trị kháng sinh hiệu quả và loại bỏ tác nhân gây bệnh.

Thái Minh Tuệ
About Thái Minh Tuệ 73 Articles
Có rất nhiều điều có thể nói về Thái Minh Tuệ, nhưng hai điều lớn nhất cần biết là sshe dí dỏm và khôi hài. Tất nhiên sshe cũng khoan dung, chu đáo và sâu sắc, nhưng cũng rất cân bằng. Sự dí dỏm của cô, mặc dù sshe thường yêu thích. Bạn bè thường xuyên dựa vào đó và tính tự phát của mình bất cứ khi nào họ cần trợ giúp hoặc giúp đỡ. Dĩ nhiên không ai hoàn hảo và Thái Minh cũng chia sẻ ít ngày. Sự thiếu suy nghĩ và thiếu trách nhiệm của cô ấy không phải là lý tưởng và ngoài những gì mọi người sẵn sàng giải quyết. May mắn là cảm giác hài hước của cô ấy giúp đảm bảo rằng những ngày này có rất ít.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*