Viêm mãn tính của phế quản

[Total: 0    Average: 0/5]

Viêm phế quản mãn tính là một trong những bệnh tắc nghẽn phổ biến nhất của phổi. Nguyên nhân chính của bệnh là khói thuốc lá. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra mối tương quan giữa sự suy giảm thông khí phổi và số lượng thuốc lá hút thuốc.

Một yếu tố bổ sung là sự mất cân bằng răng giả-antprotease trong phổi. Ở trẻ em, các yếu tố phổ biến nhất gây viêm phế quản là: rhinovirus, virus RS, Parainfluenza Virus, Virus Cúm.

Trong các giai đoạn tiếp theo của viêm phế quản mãn tính, những thay đổi bất lợi trong vận chuyển nam tính đã được quan sát thấy. Trong giai đoạn đầu có sự tiết dịch nhầy và chức năng bị suy giảm của lông mi. Sau đó, mascara bị phá hủy. Biến đổi tế bào xảy ra, tức là biểu mô hình trụ nhiều hàng của niêm mạc phế quản biến thành một biểu mô phẳng nhiều lớp. Bằng cách này, chất nhờn ứ đọng trong đường hô hấp. Phổi quá to tại chỗ và có sự bùng phát của sự xẹp phổi. Nhiễm trùng phế cầu khuẩn và Haemophilus influenzae thường gặp ở bệnh nhân.

Các triệu chứng của viêm phế quản mạn tính

Các triệu chứng của viêm phế quản mãn tính bao gồm
– ho với đờm màng nhầy dày đặc, thay đổi thành dầu trong giai đoạn tiếp theo của bệnh;
– Khó thở, khó thở sau xuất hiện, nghỉ ngơi khó thở;
– các triệu chứng Astma tương tự;
– sưng phổi do tăng doanh thu phế quản;
– tiếng lẩm bẩm, đột quỵ khô, còi, rãnh trong khi khám sức khỏe, đặc biệt là ở phần dưới của phổi.

Chẩn đoán viêm phế quản mạn tính

Trong hình ảnh phóng xạ của viêm phế quản mãn tính, có một bản vẽ tăng của phần dưới của phổi. Trong trường hợp khí thũng cũng xuất hiện, các trường phổi quá sáng, cùng với sự gia tăng bóng của hốc và các mạch máu.

Viêm phế quản mãn tính được chẩn đoán khi một cơn ho đờm đã xuất hiện trong ít nhất 3 tháng trong thời gian 2 năm.

Điều trị viêm phế quản mạn tính

Việc điều trị chính cho viêm phế quản mãn tính là loại bỏ các tác nhân ngoại sinh có hại. Quan trọng không kém, nhiễm trùng tái phát đang lấy một ghế sau và cần phải được chữa khỏi. Oxy thường được dùng cho bệnh nhân.
Monika Kozak

– Chẩn đoán chung các bệnh nội bộ “, E. i A. Brush, ed. PZWL, Warsaw.
– Internet cho các nha sĩ “, G. Oehler, W. H. Krause, biên tập PZWL, Warsaw.
– Bệnh lý học “, Robbins, ed. Urban & Partner, Wrocław.
– Nhi khoa ‘, B. Górnicki, B. Dębiec, ed. PZWL, Warsaw.

Thái Minh Tuệ
About Thái Minh Tuệ 73 Articles
Có rất nhiều điều có thể nói về Thái Minh Tuệ, nhưng hai điều lớn nhất cần biết là sshe dí dỏm và khôi hài. Tất nhiên sshe cũng khoan dung, chu đáo và sâu sắc, nhưng cũng rất cân bằng. Sự dí dỏm của cô, mặc dù sshe thường yêu thích. Bạn bè thường xuyên dựa vào đó và tính tự phát của mình bất cứ khi nào họ cần trợ giúp hoặc giúp đỡ. Dĩ nhiên không ai hoàn hảo và Thái Minh cũng chia sẻ ít ngày. Sự thiếu suy nghĩ và thiếu trách nhiệm của cô ấy không phải là lý tưởng và ngoài những gì mọi người sẵn sàng giải quyết. May mắn là cảm giác hài hước của cô ấy giúp đảm bảo rằng những ngày này có rất ít.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*