Wole Riedel (Riedelitis của các tuyến tiêu chảy)

[Total: 0    Average: 0/5]

Wole Riedela (viêm tuyến giáp Riedelitis, viêm tuyến giáp dạng xơ hóa mãn tính Struma Ugnosa) là một dạng hiếm gặp của viêm tuyến giáp mãn tính. Trong sói của Riedel, tuyến giáp được mở rộng và có một sợi thịt mạnh mẽ, với một sự gắn kết tương đương với gỗ, do đó tên khác của bệnh – gỗ bò. Nguyên nhân của căn bệnh này chưa được biết.

Các triệu chứng của ý chí Riedel

Tuyến giáp mở rộng gây áp lực lên các cơ quan cổ xung quanh, và xơ hóa cũng được truyền đi. Các triệu chứng của bệnh có liên quan đến đường hô hấp, thực quản, mạch máu và dây thần kinh bị nén bởi tuyến giáp mở rộng. Những thay đổi trong tuyến giáp thường có thể kèm theo xơ hóa vô căn ở các phần khác của cơ thể, ví dụ: tuyến giáp, tuyến giáp và tuyến giáp. không gian sau phúc mạc.

Tăng trưởng tuyến giáp là không đau, không sốt và kéo dài nhiều năm. Trong chức năng nội tiết tố tuyến giáp, suy giáp thường được quan sát thấy và giảm sự hấp thu iod được quan sát thấy 131. Xác định khối u khối u cứng của tuyến giáp có thể làm gia tăng sự nghi ngờ khối u.

Toàn bộ Riedel giống như ung thư tuyến giáp trong các triệu chứng của nó, đòi hỏi sự khác biệt với quá trình neoplastic này. Sự hiện diện của kháng thể antithyroid có thể gợi ý nguyên nhân tự miễn dịch.
Zhaneta Malec

– Bệnh nội khoa “, Andrzej Szczeklik, ed. Thực hành Y học, Krakow.
– Bệnh nội bộ “, Franciszek Kokot, biên soạn Nhà xuất bản Y học PZWL, Warsaw.
– Bệnh lý học “, Robbins, ed. Urban & Partner, Wrocław.

Thái Minh Tuệ
About Thái Minh Tuệ 73 Articles
Có rất nhiều điều có thể nói về Thái Minh Tuệ, nhưng hai điều lớn nhất cần biết là sshe dí dỏm và khôi hài. Tất nhiên sshe cũng khoan dung, chu đáo và sâu sắc, nhưng cũng rất cân bằng. Sự dí dỏm của cô, mặc dù sshe thường yêu thích. Bạn bè thường xuyên dựa vào đó và tính tự phát của mình bất cứ khi nào họ cần trợ giúp hoặc giúp đỡ. Dĩ nhiên không ai hoàn hảo và Thái Minh cũng chia sẻ ít ngày. Sự thiếu suy nghĩ và thiếu trách nhiệm của cô ấy không phải là lý tưởng và ngoài những gì mọi người sẵn sàng giải quyết. May mắn là cảm giác hài hước của cô ấy giúp đảm bảo rằng những ngày này có rất ít.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*