Y học mới nhất thông qua việc tạo ra các kết nối phức tạp

[Total: 0    Average: 0/5]

Chẩn đoán cystinuria là có thể trên cơ sở kết quả kiểm tra hóa học của tiền gửi bài tiết từ đường tiết niệu hoặc trên cơ sở cấu trúc điển hình của tổn thương trong trầm tích làm lạnh và axit hóa của nước tiểu.

Việc chẩn đoán cystinuria được hỗ trợ bởi cái gọi là “Cystinuria”. Xét nghiệm thương hiệu dương tính trong trường hợp tăng bài tiết cystine trong nước tiểu. Xác định thành phần định lượng của các axit amin bài tiết trong thời gian 24 giờ có thể xác định chẩn đoán. Cystinuria nên được loại trừ ở tất cả các bệnh nhân bị sỏi thận.

Điều trị u nang niệu

Điều trị cystinuria nhằm mục đích làm tăng độ hòa tan của cystine trong nước tiểu (điều này ngăn ngừa sự phát triển của các triệu chứng sỏi thận và hòa tan sỏi cystine đã có trong đường tiết niệu). Để kết thúc này, lượng chất lỏng phải được tăng lên 24 giờ một ngày, kể cả vào ban đêm, ở người lớn đến khoảng 4 lít.

Nó cũng quan trọng để đảm bảo rằng một phản ứng nước tiểu cơ bản thu được, có thể sau khi dùng sodium bicarbonate hoặc dung dịch kali citrate hoặc D-penicillamine. Loại thuốc cuối cùng, bằng cách tạo ra các kết nối phức tạp, làm giảm nồng độ cystine tự do trong nước tiểu, tuy nhiên, việc sử dụng nó có liên quan đến khả năng tác dụng phụ nghiêm trọng, hạn chế sự quản lý của nó một cách kinh niên.

Ít độc tính và dung nạp tốt hơn có liên quan đến việc dùng vitamin B6 hoặc men chuyển đổi angiotensin (captopril) làm chất ức chế. Việc điều trị được sử dụng có hiệu quả trong hầu hết các trường hợp.

Cystinuria tiên lượng

Tiên lượng trong cystinuria là thành công nếu bệnh được chẩn đoán sớm và điều trị thích hợp được thực hiện. Nếu chẩn đoán và điều trị bị trì hoãn, sỏi đường tiết niệu đầy đủ và các biến chứng của nó có thể phát triển.

Các hậu quả phổ biến nhất của cystinuria là nhiễm trùng đường tiết niệu, đôi khi dẫn đến viêm cột sống, áp xe phúc mạc hoặc nhiễm trùng huyết. Ngoài ra, tăng huyết áp động mạch, hydronephrosis và, trong trường hợp nghiêm trọng, suy thận mãn tính có thể phát triển.

Thái Minh Tuệ
About Thái Minh Tuệ 73 Articles
Có rất nhiều điều có thể nói về Thái Minh Tuệ, nhưng hai điều lớn nhất cần biết là sshe dí dỏm và khôi hài. Tất nhiên sshe cũng khoan dung, chu đáo và sâu sắc, nhưng cũng rất cân bằng. Sự dí dỏm của cô, mặc dù sshe thường yêu thích. Bạn bè thường xuyên dựa vào đó và tính tự phát của mình bất cứ khi nào họ cần trợ giúp hoặc giúp đỡ. Dĩ nhiên không ai hoàn hảo và Thái Minh cũng chia sẻ ít ngày. Sự thiếu suy nghĩ và thiếu trách nhiệm của cô ấy không phải là lý tưởng và ngoài những gì mọi người sẵn sàng giải quyết. May mắn là cảm giác hài hước của cô ấy giúp đảm bảo rằng những ngày này có rất ít.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*