Yếu tố chính của bộ xử lý trứng

[Total: 0    Average: 0/5]

Hội chứng suy yếu buồng trứng chính bao gồm: rối loạn sinh dục tuyến tiền liệt, kém phát triển buồng trứng và chấm dứt sớm chức năng buồng trứng.

Chứng loạn sản tuyến Gonadal

Chứng rối loạn sinh sản Gonadal có liên quan đến rối loạn di truyền và được điều hòa bởi sự phân biệt bất thường hoặc phân biệt giới tính. Các triệu chứng phụ thuộc chủ yếu vào việc thiếu sản xuất estrogen trong các tuyến sinh dục rối loạn. Các bệnh biểu hiện trong sự vắng mặt chính của kinh nguyệt, không có các đặc điểm tình dục thứ cấp và sự xuất hiện của tuyến sinh dục còn sót lại, không thực hiện chức năng của chúng.

Sự xuất hiện của bệnh nhân được đặc trưng bởi sự hiện diện của các đặc điểm nữ. Các hình thức sau đây của bệnh được phân biệt: dysgenesis thuần túy của tuyến sinh dục với karyotype XX, dysgenesis thuần túy của tuyến sinh dục với xaryotype XY, hình thức hỗn hợp và hội chứng Turner.

Tàn dư thuần khiết của tuyến sinh dục karyotypic XX

Các triệu chứng lâm sàng điển hình của rối loạn sinh dục thuần với karyotype XX là: tăng trưởng bình thường, không có đặc điểm giới tính thứ cấp và đại học, vắng mặt chính của kinh nguyệt, trong nghiên cứu hình ảnh mô liên kết được quan sát thấy ở nơi xuất hiện buồng trứng bình thường. Ngoài ra, không có khuyết tật điển hình cho hội chứng Turner được tìm thấy tồn tại.

Nếu các đặc điểm giới tính đại học phát triển hoặc âm vật bị phát triển quá mức, điều này cho thấy sự hiện diện của một khối u tiết ra các chất kích thích tố. Quá trình chẩn đoán đưa vào tài khoản các triệu chứng lâm sàng, xét nghiệm quản lý nội tiết tố, siêu âm hình ảnh và kiểm tra di truyền với đánh giá karyotype của bệnh nhân. Chẩn đoán cuối cùng được dựa trên một đánh giá của phần buồng trứng trong kính hiển vi sau khi mô đã được nhuộm màu đúng cách.

Tàn dư tinh khiết của tuyến sinh dục XY karyotype

Các khóa học lâm sàng của dysgenesis gonadal tinh khiết với xaryotype XY là tương tự như của dysgenesis gonadal tinh khiết với karyotype XX. Thỉnh thoảng, phì đại âm vật, tăng trưởng tóc bất thường và nồng độ testosterone trong huyết thanh cao có thể xảy ra. Đây là loại dysgenesis có liên quan với một nguy cơ cao hơn của sự phát triển của các khối u trên cơ sở của các cơ quan thay đổi. Việc điều trị bao gồm phẫu thuật cắt bỏ tuyến sinh dục, tốt nhất là trong thập niên thứ hai của cuộc đời.

Rối loạn sinh sản hỗn hợp

Trong dysgenesis hỗn hợp có một gonadal phát triển bất thường ở một bên và một hạt nhân buồng trứng hoặc, ít thường xuyên hơn, một hạt nhân ở khác. Các triệu chứng lâm sàng bao gồm thiếu chính kinh nguyệt và phát triển không đầy đủ các đặc điểm giới tính thứ cấp và đại học với phì đại âm vật. Cấu trúc của cơ thể giống với cấu trúc của đội Turner. Việc điều trị loại rối loạn sinh dục này bao gồm việc cắt bỏ nhân và điều hành các chế phẩm nội tiết tố.

Hội chứng Turner là một rối loạn di truyền liên quan đến cấu trúc bất thường của một trong những nhiễm sắc thể X hoặc sự vắng mặt của nó. Dấu hiệu lâm sàng bao gồm một sự vắng mặt chính của kinh nguyệt, sự vắng mặt hoặc tỷ lệ thấp của lông mu và nách, và kém phát triển của tuyến vú.

Trong các nghiên cứu hình ảnh, mô liên kết được tìm thấy ở mức buồng trứng. Hơn nữa, các đặc điểm của cấu trúc cơ thể có thể chỉ ra hội chứng Turner: chiều cao thấp, cấu trúc ngực và cổ bất thường, khuyết tật của tai tai, vị trí bệnh lý của mắt. Ngoài ra, thận, xương và dị tật động mạch chính được tìm thấy. Điều trị hội chứng Turner được dựa trên việc quản lý các hormon còn thiếu (bao gồm cả hormone tăng trưởng).

Sự kém phát triển của buồng trứng

Sự phát triển kém của buồng trứng, hoặc hypoplasia buồng trứng, là một căn bệnh không rõ nguyên nhân. Thiệt hại được cho là xảy ra như là kết quả của quá trình viêm hoặc tự miễn ngay cả trước khi sinh con hoặc trong thời thơ ấu.

Bệnh thường biểu hiện ở mức tăng trưởng bình thường (hiếm khi thấp hơn), kinh nguyệt chính (đôi khi thứ cấp) và phát triển kém các đặc điểm sinh dục thứ phát. Trong hình ảnh, buồng trứng nhỏ bất thường được tìm thấy.

Việc chẩn đoán nên bao gồm các triệu chứng của bệnh, xét nghiệm phòng thí nghiệm về kinh tế nội tiết tố của sinh vật, siêu âm, kiểm tra di truyền của karyotype của bệnh nhân, cũng như thu thập và đánh giá các mảnh mô buồng trứng. Việc điều trị tương tự như điều trị được sử dụng trong dysgenesis tuyến sinh dục thuần túy.

Chấm dứt sớm chức năng buồng trứng

Sự tuyệt chủng sớm của chức năng buồng trứng được biểu hiện bằng sự thiếu kinh nguyệt thứ cấp ở phụ nữ trước tuổi 40. Trong hầu hết các trường hợp, nguyên nhân của bệnh chưa được giải thích, nhưng người ta tin rằng các tác nhân gây nhiễm, các yếu tố di truyền và đáp ứng miễn dịch bất thường, dẫn đến các kháng thể chống lại các mô của chúng, có thể đóng một vai trò quan trọng trong bệnh.

Bệnh cũng có thể phát triển như là một biến chứng của radio- hoặc hóa trị trong điều trị ung thư. Việc chẩn đoán có tính đến hình ảnh lâm sàng của bệnh và kết quả của các xét nghiệm nội tiết tố (đặc biệt là nồng độ cao của hormone FSH cho thấy kết thúc sớm chức năng buồng trứng). Việc điều trị căn bệnh này dựa trên việc sử dụng estrogens và gestagens, điều này ngăn ngừa những ảnh hưởng của thiếu hụt nội tiết tố.
Mariusz Kłos

– Khoa học sản phụ khoa, Grzegorz H. Bręborowicz, nhà xuất bản y học PZWL, Warsaw.
– Phụ khoa thực hành “, Pschyrembel Willibald, Strauss Günter, Petri Eckhard, Ed.

Thái Minh Tuệ
About Thái Minh Tuệ 73 Articles
Có rất nhiều điều có thể nói về Thái Minh Tuệ, nhưng hai điều lớn nhất cần biết là sshe dí dỏm và khôi hài. Tất nhiên sshe cũng khoan dung, chu đáo và sâu sắc, nhưng cũng rất cân bằng. Sự dí dỏm của cô, mặc dù sshe thường yêu thích. Bạn bè thường xuyên dựa vào đó và tính tự phát của mình bất cứ khi nào họ cần trợ giúp hoặc giúp đỡ. Dĩ nhiên không ai hoàn hảo và Thái Minh cũng chia sẻ ít ngày. Sự thiếu suy nghĩ và thiếu trách nhiệm của cô ấy không phải là lý tưởng và ngoài những gì mọi người sẵn sàng giải quyết. May mắn là cảm giác hài hước của cô ấy giúp đảm bảo rằng những ngày này có rất ít.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*